TP Hồ Chí Minh tạm dừng tổ chức kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10
Thành phố Hồ Chí Minh tạm dừng tổ chức Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 và Kỳ khảo sát vào lớp 6 Trường Trung học phổ thông chuyên Trần Đại Nghĩa. Ảnh minh họa: Đan Phương/Báo Tin tức

Sau khi UBND Thành phố Hồ Chí Minh có quyết định thực hiện giãn cách xã hội toàn thành phố theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ, tối 30/5, Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh đã có văn bản thông báo ngưng tất cả các hoạt động tập trung quá số người theo quy định giãn cách. 

Theo đó, thành phố tạm dừng tổ chức Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 và Kỳ khảo sát vào lớp 6 Trường Trung học phổ thông chuyên Trần Đại Nghĩa (kể cả việc nhận hồ sơ đăng ký) năm học 2021-2022 cho đến khi có thông báo mới.

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố, lãnh đạo, thành viên các Ban chỉ đạo, Hội đồng thi, Ban coi thi, Ban thư ký, Ban chấm thi, Ban làm phách, Ban phúc khảo và các điểm thi vẫn giữ nguyên như các quyết định đã triển khai để thực hiện công việc theo lịch làm việc điều chỉnh. Các điểm thi giữ kinh phí, lưu trữ hồ sơ thí sinh đã nộp đầy đủ, an toàn; tổ chức bảo quản đầy đủ các ấn phẩm, khẩu trang, nước rửa tay sát khuẩn đã cung cấp để sử dụng khi được phép tổ chức lại.

Ban Chỉ đạo tuyển sinh đầu cấp thành phố Thủ Đức và các quận, huyện chủ động xây dựng phương án tuyển sinh đảm bảo thực hiện đúng quy định phòng, chống dịch COVID-19 và theo thời gian theo quy định, nếu có thay đổi thời gian phải báo cáo về Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố.

Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh cũng đề nghị các đơn vị, cơ sở giáo dục trên địa bàn ngưng tất cả các hoạt động tập trung quá 5 người trong 1 phòng, kể cả các kỳ thi lấy chứng chỉ quốc tế. Cùng với đó, Sở cũng tạm ngưng nhận hồ sơ đăng ký cấp phép thành lập và hoạt động các loại hình giáo dục thuộc quản lý của Sở cho đến khi thành phố kết thúc thực hiện giãn cách.

Theo kế hoạch, kỳ thi tuyển sinh lớp 10 công lập tại Thành phố Hồ Chí Minh năm học 2021-2022 sẽ diễn ra trong hai ngày (2/6 và 3/6), với hơn 83.000 thí sinh đăng ký dự thi, được bố trí thi ở 140 điểm thi. Dự kiến Kỳ khảo sát vào lớp 6 Trường Trung học phổ thông chuyên Trần Đại Nghĩa sẽ được tổ chức vào ngày 12/6. Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, công tác chuẩn bị thi dù đã được thực hiện kỹ lưỡng nhưng do tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, Sở đã đề xuất lãnh đạo thành phố thay đổi thời gian tổ chức kỳ thi thay vì ngày 2/6 và 3/6 như kế hoạch.

Trước đó, để chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tuyển sinh lớp 10, thành phố đã huy động hơn 13.500 cán bộ, giáo viên, nhân viên làm công tác coi thi; hơn 3.500 cán bộ, giáo viên tham gia chấm thi; cùng với đó là sự tham gia của các lực lượng công an, điện lực, y tế... để vừa thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch COVID-19, vừa đảm bảo kỳ thi diễn ra nghiêm túc. Trước khi kỳ thi diễn ra, thành phố đã tổ chức xét nghiệm sàng lọc COVID-19 đối với cán bộ, giáo viên làm công tác thi và xét nghiệm cho tất cả cán bộ, nhân viên trước khi cách ly làm nhiệm vụ thi.

Ngành Giáo dục thành phố cũng đã chuẩn bị các phương án, biện pháp đảm bảo cho kỳ thi diễn ra an toàn trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp. Cụ thể, mỗi điểm thi sẽ được thực hiện khử khuẩn trước ngày thi 1 ngày và sau khi thi. Mỗi phòng thi sắp xếp tối đa 24 thí sinh, đảm bảo giãn cách; phân luồng cổng đưa, đón và đo thân nhiệt theo nhóm phòng thi; cán bộ, nhân viên, thí sinh đeo khẩu trang trong suốt thời gian ở tại điểm thi (không bắt buộc thí sinh đeo khẩu trang khi đang làm bài thi).

T.Hoài (TTXVN)

Có thể bạn quan tâm

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website

Xem nhiều nhất