Từ 0 giờ ngày 2/8, TP.Hồ Chí Minh thực hiện giãn cách thêm 14 ngày theo Chỉ thị 16

Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh đã yêu cầu các sở, ngành, Chủ tịch UBND các quận, huyện, thành phố Thủ Đức và các doanh nghiệp trên địa bàn quyết liệt triển khai biện pháp phòng, chống dịch theo Công văn 2648 của UBND TP ban hành ngày 23/7.

Các địa phương cần kiểm soát nghiêm ngặt, thực hiện biện pháp hỗ trợ cần thiết về đời sống, y tế để người dân an tâm "ai ở đâu ở đấy". Người dân tuyệt đối không rời khỏi thành phố cho đến khi kết thúc lệnh giãn cách, trừ trường hợp được UBND TP Hồ Chí Minh phối hợp với các tỉnh, thành đưa về quê theo nhu cầu.

Ngoài ra, TP Hồ Chí Minh tiếp tục thực hiện nghiêm biện pháp giảm mật độ giao thông. Sau 18 giờ hàng ngày, người dân hạn chế ra đường, hoạt động trên địa bàn thành phố tạm dừng đến 6 giờ sáng hôm sau để đảm bảo giãn cách xã hội.

UBND TP Hồ Chí Minh cũng giao các quận, huyện và thành phố Thủ Đức tổ chức tiêm chủng nhanh, an toàn và hiệu quả, không để vaccine hết hạn. Toàn thành phố đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng, phấn đấu mỗi đội tiêm ít nhất 200 người/ngày; tùy theo điều kiện có thể tổ chức tiêm sau 18 giờ tại những điểm có khả năng đáp ứng.

Các đơn vị, doanh nghiệp, đoàn thể đảm bảo cung cấp, hỗ trợ kịp thời lương thực, thực phẩm cho người lao động nghèo, người mất thu nhập, không còn nguồn dự trữ, nhất là người dân tại khu phong tỏa; không để người dân nào thiếu ăn.

Trước đó, UBND TP Hồ Chí Minh cũng kêu gọi sự ủng hộ, cảm thông và chung sức thực hiện các quy định của Chỉ thị 16 cũng như biện pháp siết chặt nhằm kiểm soát, khống chế dịch bệnh. Người dân cần đảm bảo nguyên tắc “nhà cách ly với nhà, người cách ly với người”, chỉ ra khỏi nhà khi thật sự cần thiết và luôn tuân thủ thông điệp 5K của Bộ Y tế, quy định tại khu cách ly, vùng phong tỏa.

Tính đến hết ngày 31/7, TP Hồ Chí Minh trải qua 62 ngày giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 và Chỉ thị 16 của Chính phủ cùng các biện pháp siết chặt. Theo đó, Chỉ thị 16 được chính thức áp dụng từ 0 giờ ngày 9/7; đến ngày 24/7, TP Hồ Chí Minh đã thu hẹp nhóm đối tượng được phép hoạt động trong thời gian giãn cách. Từ ngày 26/7, người dân TP Hồ Chí Minh được yêu cầu hạn chế ra đường từ 18 giờ đến 6 giờ hàng ngày.

Theo thống kê, từ 27/4 đến 1/8, TP Hồ Chí Minh đã trải qua 97 ngày bùng dịch bệnh COVID-19, ghi nhận hơn 92.000 ca nhiễm. Ngoài ra, TP Hồ Chí Minh đã tiêm được 1,5 triệu liều vaccine; trong đó khoảng 1,3 triệu người đã được tiêm một mũi và gần 75.000 người tiêm đủ 2 liều.

HOÀNG TUYẾT

Có thể bạn quan tâm

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website

Xem nhiều nhất