Đó là các sản phẩm: CELI AD 350GX12 AVEC LACT NEUTRE PROMAT; CELI PREMA 400G x12 NV SS PAL NEUTRE và CELI DIGEST 400G X12 PROMAT.
Trước đó, Cục An toàn thực phẩm đã phát hiện các lô sản phẩm của Tập đoàn Lactalis sản xuất có nguy cơ nhiễm khuẩn Salmonella đã được nhập khẩu vào Việt Nam, gồm: CELI EXPERT 2 400G X12 GEX ASIE số lô 17C0012563; CELI EXPERT 2 900G X6 GEX ASIE số lô 17C0012597; CELI EXPERT 2 400G X12 GEX ASIE số lô 17C0012837; CELI EXPERT 2 900G X6 GEX ASIE số lô 17C0012869; CELI EXPERT 3 400G X12 GEX ASIE số lô 17C0012639; CELI EXPERT 3 900G X6 GEX ASIE số lô 17C0012648; CELI MAMA 400G X12 NEUTRE PROMAT số lô 17C0012679 và CELI MAMA 400G X12 NEUTRE PROMAT số lô 17C0012679.
Trước nguy cơ nhiều sản phẩm dinh dưỡng bị nhiễm khuẩn Salmonella đe dọa sức khỏe người tiêu dùng, bà Trần Việt Nga, Phó Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm cho biết, Cục An toàn thực phẩm đang tiến hành kiểm nghiệm chỉ tiêu Salmonella đối với các sản phẩm sữa của Tập đoàn Lactalis đã nhập khẩu vào Việt Nam theo cảnh báo. Tuy nhiên, trong thời gian chờ kết quả kiểm nghiệm, Bộ Y tế đề nghị các tổ chức, cá nhân tạm thời ngừng tiêu thụ và sử dụng các sản phẩm có tên và số lô đã được cảnh báo. Theo một số chuyên gia y tế, khuẩn Salmonella gây nhiễm khuẩn đường ruột, gây ngộ độc thực phẩm với các triệu chứng như: tiêu chảy, co thắt dạ dày. Ngộ độc do Salmonella có thể biểu hiện từ nhẹ cho tới rất nghiêm trọng và thậm chí gây tử vong.
MINH KHA/SGGP