Thứ Ba, 16/7/2024
Ban Tuyên giáo Trung ương
Thứ Hai, 26/4/2021 12:27'(GMT+7)

"Tự hào một dải biên cương": Tôn vinh lực lượng đang ngày đêm giữ gìn và bảo vệ vững chắc biên cương Tổ quốc

Các đại biểu thăm quan triển lãm.

Các đại biểu thăm quan triển lãm.

Tham dự triển lãm có các đồng chí: Lê Hải Bình, Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban chuyên trách Ban Chỉ đạo công tác Thông tin đối ngoại; Trương Quang Hoài Nam, Phó trưởng ban đối ngoại Trung ương; thành viên Ban Chỉ đạo công tác thông tin đối ngoại; Trần Thị Thu Đông, Chủ tịch Hội Nghệ sỹ nhiếp ảnh Việt Nam; Thiếu tướng Nguyễn Hoài Phương, Phó Tư lệnh Bộ đội biên phòng cùng đại diện các bộ, ban, ngành Trung ương; các sở, ban, ngành Thành phố Hồ Chí Minh.

 

Cắt băng khai mạc triển lãm.

Khai mạc triển lãm, đồng chí Tô Đại Phong, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, Ban Tổ chức lựa chọn giới thiệu đến công chúng 196 tác phẩm tiêu biểu trong cuộc thi ảnh nghệ thuật với chủ đề “Tự hào một dải biên cương”. Trong đó, có 21 tác phẩm đoạt giải thưởng gồm: 2 giải Nhất, 3 giải Nhì, 6 giải Ba và 10 giải Khuyến khích

Cuộc thi ảnh nghệ thuật với chủ đề “Tự hào một dải biên cương” do Ban Tuyên giáo Trung ương với phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam, Hội Nghệ sỹ nhiếp ảnh Việt Nam tổ chức. Cuộc thi nhằm ghi nhận và lan tỏa ý nghĩa những hoạt động, những việc làm giản dị, thiêng liêng, tôn vinh lực lượng đang ngày đêm giữ gìn và bảo vệ vững chắc biên cương Tổ quốc, khẳng định những thành tựu đất nước đã giành được dưới sự lãnh đạo của Đảng và bảo vệ toàn vẹn chủ quyền lãnh thổ quốc gia... Cuộc thi thu hút sự quan tâm của nhân dân, giới nghệ sỹ nhiếp ảnh chuyên và không chuyên trên cả nước, với nhiều tác phẩm cao, giàu cảm xúc, phản ánh sinh động vẻ đẹp quê hương, đất nước, con người Việt Nam và lực lượng bảo vệ chủ quyền ở các vùng biên giới trên đất liền của Tổ quốc.

Đồng chí Tô Đại Phong: Các tác phẩm được triển lãm có tính thẩm mỹ cao, sáng tạo, đáp ứng các tiêu chí về bố cục, đường nét, ánh sáng, nội dung phong phú, khắc họa một cách tương đối toàn diện vẻ đẹp quê hương, đất nước, con người Việt Nam ở các vùng biên giới trên đất liền của Tổ quốc.

Đồng chí Tô Đại Phong: Các tác phẩm được triển lãm có tính thẩm mỹ cao, sáng tạo, đáp ứng các tiêu chí về bố cục, đường nét, ánh sáng, nội dung phong phú, khắc họa một cách tương đối toàn diện vẻ đẹp quê hương, đất nước, con người Việt Nam ở các vùng biên giới trên đất liền của Tổ quốc.

Các tác phẩm được triển lãm có tính thẩm mỹ cao, sáng tạo, đáp ứng các tiêu chí về bố cục, đường nét, ánh sáng, nội dung phong phú, khắc họa một cách tương đối toàn diện vẻ đẹp quê hương, đất nước, con người Việt Nam ở các vùng biên giới trên đất liền của Tổ quốc. Đây cũng là những tác phẩm ảnh phản ánh chân thực, sinh động những nét độc đáo trong sinh hoạt, lao động sản xuất; những công trình, lễ hội văn hóa, các loại hình nghệ thuật mang đậm bản sắc văn hóa dân gian của đồng bào các dân tộc ít người; phản ánh trung thực cuộc sống sinh hoạt, học tập, huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia của các lực lượng vũ trang, các chiến sỹ Biên phòng, xây dựng thế trận lòng dân, củng cố lòng tin yêu của dân, gắn bó máu thịt với dân để đảm bảo sự bình yên của Tổ quốc.

Đông đảo người dân Thành phố Hồ Chí Minh đến thăm quan triển lãm.

Đông đảo người dân Thành phố Hồ Chí Minh đến thăm quan triển lãm.

Bên cạnh đó, triển lãm giới thiệu khái quát cuộc đấu tranh hào hùng của quân và dân miền Nam trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước thông qua các sự kiện tiêu biểu như: Ngày Toàn quốc chống Mỹ 19/3/1950; Phong trào Đồng Khởi 1960; Chiến thắng Ấp Bắc 1963; Phong trào “Ba sẵn sàng”; Cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968…

Triển lãm kéo dài đến hết ngày 7/5.

Bảo Châu

Phản hồi

Các tin khác

Thư viện ảnh

Liên kết website

Mới nhất