Đại hội Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương nhiệm kỳ 2010-2015 khai mạc ngày 23/12

Đồng chí Lê Mạnh Hùng , Phó Bí thư Đảng ủy Khối Cơ quan Trung ương đã cho biết như vậy khi thông tin về đại hội, theo đồng chí Lê Mạnh Hùng: Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương bao gồm các tổ chức đảng trong các cơ quan tham mưu, hoạch định chính sách, quản lý điều hành ở tầm chiến lược của Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể, tổ chức xã hội, các viện nghiên cứu khoa học lớn nhất của đất nước. Với tinh thần đoàn kết, trí tuệ, dân chủ, đổi mới, Đại hội có chủ đề “ Nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các tổ chức Đảng, phát huy sức mạnh tổng hợp, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ của Đảng bộ nhiệm kỳ 2010-2015".

Diễn ra trong 3 ngày 22 đến 24/12, Đại hội có nhiệm vụ thông qua Báo cáo chính trị đánh giá kết quả của nhiệm kỳ 2007-2010, định ra phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2010-2015; thông qua Báo cáo Tổng hợp ý kiến đóng góp vào dự thảo Văn kiện trình Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XI của Đảng; bầu Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2010-2015; bầu Đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XI của Đảng. Tham dự Đại hội có 350 đại biểu được bầu từ 60 Đảng bộ trực thuộc Khối, thay mặt cho 56.000 đảng viên của Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương.

Nhân dịp này, Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương sẽ tổ chức trọng thể Lễ đón nhận Huân chương của Đảng, Nhà nước trao tặng Đảng bộ Khối và đồng chí Hoàng Xuân Cừ, Bí thư Đảng ủy Khối nhiệm kỳ 2007-2010.

Tiến tới Đại hội, trong gần 1 năm qua, Đảng ủy khối các cơ quan Trung ương đã tập trung chỉ đạo Đại hội hơn 1000 tổ chức cơ sở Đảng đúng kế hoạch. Việc tổ chức Đại hội ở 59/60 Đảng bộ trực thuộc và chỉ định Ban Chấp hành Đảng bộ ngoài nước đúng tiến độ, đảm bảo các yêu cầu theo Chỉ thị 37- CT/TW của Bộ Chính trị. Đồng thời, các mặt công tác trong toàn bộ hoạt động của Đảng bộ khối diễn ra với chất lượng, hiệu quả ngày càng cao hơn. Các hoạt động thi đua diễn ra đều khắp ở các đơn vị gắn với phong trào thi đua yêu nước, gắn với thực hiện Cuộc vận động “ Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, góp phần trực tiếp hoàn thành nhiệm vụ chính trị ở mỗi đơn vị./.

Trọng Thủy

Có thể bạn quan tâm

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website

Xem nhiều nhất