Các điển hình tiên tiến đóng góp rất lớn vào xây dựng và bảo vệ Tổ quốc
Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết nói chuyện thân mật với các các Anh hùng Lao động, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân - Ảnh: Chinhphu.vn

Chiều ngày 28/12, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã tiếp thân mật các Anh hùng Lao động, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, đại biểu là người nước ngoài, người Việt Nam ở nước ngoài là những đại biểu tiêu biểu nhất tham dự Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ VI.

Chủ tịch nước cho biết, Đảng và Nhà nước đánh giá cao những đóng góp của các tấm gương điển hình tiên tiến. Đó là những đóng góp rất lớn, thiết thực và hiệu quả. Có nhiều anh hùng phần lớn đã trải qua chiến tranh, có những người đã hy sinh cả một phần xương máu của mình để đất nước được thống nhất và ngày càng đàng hoàng hơn, to đẹp hơn.

Chủ tịch nước nhấn mạnh, những chiến sĩ năm xưa giờ đây lại tiếp tục thực hiện nhiệm vụ mới là xây dựng và phát triển đất nước. Các Anh hùng Lao động, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, đại biểu là người nước ngoài, người Việt Nam ở nước ngoài đã đạt được rất nhiều thành tích và được Đảng và Nhà nước vinh danh anh hùng, ghi nhận những đóng góp đặc biệt xuất sắc.

“Trong đánh giặc không thua kém, trong xây dựng cũng quyết chí bằng người. Điều đó hứa hẹn tương lai của đất nước vô cùng sáng lạng”, Chủ tịch nước nói.

Chủ tịch nước khẳng định, Đảng và Nhà nước luôn đặt kỳ vọng và tin tưởng các Anh hùng Lao động, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, đại biểu là người nước ngoài, người Việt Nam ở nước ngoài tiếp tục có những đóng góp lớn hơn, đội ngũ anh hùng ngày càng mở rộng để đất nước ta thành một vườn hoa đẹp, trở thành anh hùng trong thời kỳ xây dựng và đổi mới không những ở trong nước và ngoài nước, làm rạng rỡ cho dân tộc Việt Nam.

Thay mặt các đại biểu, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Kan Lịch xúc động bày tỏ niềm vui, niềm vinh dự được tới dự buổi gặp mặt với Chủ tịch nước. Anh hùng người Pa Kô Kan Lịch cho biết, bà cũng như rất nhiều đại biểu đều tự hào được tham dự Đại hội TĐYN toàn quốc lần thứ VIII, một đại hội có nhiều đổi mới và khi trở về buôn làng sẽ kể cho đồng bào nghe về Đại hội, về những tấm gương điển hình tiên tiến để tuyên truyền, thúc đẩy phong trào TĐYN ở địa phương.

Anh hùng Kan Lịch cho biết, đồng bào Pa Kô từ bao đời nay luôn tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước, luôn phấn đấu để góp phần nhỏ bé của mình xây dựng đất nước ngày một phát triển, ấm no, hạnh phúc.

(Theo: Chinhphu.vn)

Có thể bạn quan tâm

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website

Xem nhiều nhất