Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số đầu tiên của Tây Nguyên
Tôn vinh, biểu dương công lao đóng góp to lớn của các dân tộc thiểu số trong sự nghiệp bảo vệ và xây dựng đất nước.

Gần 150 đại biểu là người dân tộc thiểu số của 14 dân tộc đại diện cho gần 30.000 đồng bào dân tộc thiểu số đang sinh sống trên địa bàn huyện đã tham dự.

Đại hội đã điểm lại những thành tích nổi bật trong phong trào thi đua yêu nước của đồng bào các dân tộc thiểu số Đăk Hà qua các thời kỳ; đánh giá công tác dân tộc trong thời gian qua và bàn phương hướng, nhiệm vụ trong thời gian tới.

Đến nay, 8/9 xã, thị trấn có đường nhựa đến trung tâm xã, 91/93 thôn, tổ dân phố có đường ôtô đi lại thông suốt. Những công trình phục vụ nông nghiệp, nông thôn được chú trọng. Hệ thống kênh mương, thuỷ lợi đảm bảo nước tưới hơn 3.000 ha lúa nước 2 vụ, gần 16.000 ha cây lâu năm và các loại cây trồng khác… Nhờ đó, nhiều hộ gia đình người đã có thu nhập hàng trăm triệu đồng/năm.

Bên cạnh sự phát triển kinh tế, Đăk Hà cũng đã chú trọng giữ gìn và phát huy bản sắc dân tộc, khôi phục 52 nhà rông truyền thống, lưu giữ 85 bộ cồng chiêng với 63 đội cồng chiêng; trên 250 nhạc cụ các loại, 26 địa điểm dệt thổ cẩm thủ công và các loại hình lễ hội dân gian được phục hồi và tổ chức thường niên tại 61 thôn làng người dân tộc thiểu số…

Đại hội cũng đã thống nhất bầu 25 đại biểu đi dự Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số cấp tỉnh.

* Trước đó, ngày 15/9, Ðại hội đại biểu các dân tộc thiểu số huyện Lục Ngạn, đại hội đầu tiên của tỉnh Bắc Giang và là đại hội đầu tiên của 453 huyện trong cả nước được tổ chức.

* Như đã đưa tin, ngày 8/6/2009, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt Đề án Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số Việt Nam với nội dung tổng kết, đánh giá phong trào thi đua yêu nước trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số trên các lĩnh vực của đời sống xã hội qua các thời kỳ cách mạng, đặc biệt là trong thời kỳ đổi mới, hội nhập và phát triển; đánh giá tình hình, kết quả thực hiện công tác dân tộc từ Hội nghị lần thứ 7 Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa IX) đến nay và định hướng đến năm 2020.

Đại hội được tổ chức ở 3 cấp: huyện, tỉnh và trung ương (Đại hội toàn quốc). Đại hội cấp huyện, tỉnh được tổ chức trong thời gian 1 ngày, từ quý III đến hết quý IV/2009. Đại hội toàn quốc sẽ diễn ra trong thời gian 2 ngày, vào trung tuần tháng 5/2010, nhân dịp Kỷ niệm 120 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh./.

(Theo: Cổng TTĐTCP, TTXVN)

Có thể bạn quan tâm

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website

Xem nhiều nhất