Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Bạc Liêu

Sáng 27/8, tỉnh Bạc Liêu tổ chức Đại hội Thi đua yêu nước lần thứ 3 giai đoạn 2005-2010. Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan, Phó Chủ tịch Hội đồng Thi đua khen thưởng Trung ương đến dự và chỉ đạo Đại hội.

Hơn 400 đại biểu là những bông hoa tiêu biểu đại diện các cho các cấp, các ngành, tổ chức đoàn thể, các tầng lớp nhân dân, các giới và tôn giáo có nhiều thành tích trong phong trào thi đua của tỉnh trong 5 năm qua tham dự.

5 năm qua, tỉnh Bạc Liêu đẩy mạnh phong trào thi đua trong các cấp, các ngành, các lĩnh vực. Nhờ vậy ở bất kỳ cơ quan, đơn vị, khu phố xóm ấp đều xuất hiện các tấm gương điển hình tiên tiến trong công việc, lao động sản xuất và đời sống. Trên lĩnh vực nông nghiệp, thủy sản đã xuất hiện hàng ngàn mô hình thực hiện phong trào “3 giảm, 3 tăng”, đưa sản lượng lương thực của tỉnh năm sau luôn cao hơn năm trước; phong trào nuôi trồng thủy sản phát triển rộng khắp với năng suất và chất lượng hiệu quả ngày càng tăng; hằng năm hơn 88% số nông hộ trong tỉnh đạt danh hiệu sản xuất kinh doanh giỏi. Phong trào xây dựng cơ sở hạ tầng đưa Thị xã Bạc Liêu trở thành thành phố cũng được hướng ứng mạnh mẽ; ở vùng nông thôn, xuất hiện hàng trăm hộ dân hiến hàng trăm mét vuông đất để xây dựng các công trình phục vụ cộng đồng.

Phát biểu tại Đại hội, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan nhiệt liệt biểu dương những thành tích của phong trào thi đua mà tỉnh Bạc Liêu đã đạt được trong 5 năm qua. Đây là động lực quan trọng để đưa tỉnh tiếp tục phát triển hơn nữa trong thời gian tới.

Phó Chủ tịch nước mong muốn các cấp, các ngành, các tổ chức đoàn thể và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa phong trào thi đưa để thi đua thấm vào mỗi cá nhân tập thể. Từ đó thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế- xã hội trong 5 năm tới./.

Theo VOVnews

Có thể bạn quan tâm

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website

Xem nhiều nhất