Ghi nhận đóng góp của các giáo dân với đất nước
Làng nghề khâu nón truyền thống của giáo dân xã An Đổ, huyện Bình Lục, Hà Nam. (Ảnh minh họa).

Phó Chủ tịch nước gửi đến ban lãnh đạo Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam, các gương điển hình tiên tiến và toàn thể giáo dân lời chúc sức khỏe, hạnh phúc, chúc phong trào thi đua của Công giáo hòa chung với phong trào thi đua của đất nước, đạt được nhiều thắng lợi mới.

Bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi trước những đóng góp tích cực của đồng bào Công giáo trong phát triển kinh tế, trong hoạt động giáo dục, y tế, chăm sóc sức khỏe nhân dân, làm các công tác từ thiện xã hội và bảo vệ Tổ quốc, Phó Chủ tịch nước cho rằng những đóng góp đó hết sức đáng trân trọng.

Phó Chủ tịch nước nhấn mạnh hội nghị thi đua toàn quốc biểu dương người tốt việc tốt, gương điển hình tiên tiến, xuất sắc trong đồng bào Công giáo lần thứ III (2005-2010) đã cho thấy tinh thần dân tộc, kính Chúa yêu nước, phấn đấu hy sinh vì đất nước của đồng bào Công giáo.

Khẩu hiệu “Sống phúc âm giữa lòng dân tộc vì hạnh phúc của đồng bào” của hội nghị đã thể hiện đúng với nghĩa cử cao đẹp của dân tộc Việt Nam, Phó Chủ tịch nước nói.

Phó Chủ tịch nước khẳng định mỗi người dân Việt Nam có quyền theo một tôn giáo khác nhau, nhưng cùng chung một ý chí, đó là làm việc thiện.

Những hình ảnh giáo dân là thương binh, khi hoàn thành nghĩa vụ vẫn phát huy bản chất của Bộ đội Cụ Hồ, mở phòng khám từ thiện chăm sóc y tế cho đồng bào, tổ chức bữa ăn từ thiện tại các bệnh viện... đã nói lên những phẩm chất của giáo dân, của một công dân Việt Nam. Những nghĩa cử cao đẹp đó được Nhà nước ghi nhận bằng phần thưởng cao quý mà Đảng, Nhà nước đã trao tặng cho các tấm gương điển hình tiên tiến.

Mong muốn đồng bào công giáo bám chắc phương hướng nhiệm vụ phát triển của đất nước, lời dạy của Chúa, sống tốt đời, đẹp đạo, Phó Chủ tịch nước đề nghị Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quan tâm hơn đến đồng bào công giáo, chính quyền các cấp trực tiếp tạo điều kiện giúp đỡ cho đồng bào công giáo, cho các phong trào thi đua của đồng bào công giáo phát triển, biểu dương, xây dựng các điển hình tiên tiến trong các họ giáo...

Thay mặt đoàn, Linh mục Phan Khắc Từ - Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Ủy ban đã báo cáo kết quả Hội nghị thi đua toàn quốc biểu dương người tốt việc tốt, gương điển hình tiên tiến, xuất sắc trong đồng bào Công giáo lần thứ III và bày tỏ lòng biết ơn Đảng, Nhà nước đã quan tâm, tạo điều kiện cho đồng bào công giáo trong thời gian qua./.

(TTXVN)

Có thể bạn quan tâm

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website

Xem nhiều nhất