Mỗi người dân Việt Nam đều khắc sâu trong lòng công ơn của ĐảngTrọn đời theo Đảng, khắc sâu lời thề ngày tuyên thệ dưới cờ đỏ búa liềm
Bác Trần Dương, nguyên Thứ trưởng Bộ Thương mại, ở tuổi 86 với 64 năm tuổi Đảng bồi hồi kể lại với chúng tôi về cái ngày tháng 3/1946, người thanh niên Việt Minh tuyên thệ dưới cờ Đảng dõng dạc một lòng một dạ cống hiến cho mục tiêu, lý tưởng của Đảng, kể cả hy sinh cả tính mạng. Với bác, đó là giây phút thiêng liêng và xúc động nhất trong cuộc đời của mình.

Bác Trần Dương

Vào Đảng lúc ấy chính là để chiến đấu, để hết lòng hết sức phục vụ cho  mục tiêu giải phóng dân tộc, giải phóng đất nước. "Đảng viên đi trước, làng nước theo sau" luôn là khẩu hiệu không chỉ cho người thanh niên mới  21 tuổi này mà là tiếng nói chung cho cả một thế hệ đảng viên thời kỳ này.

Đầy tâm huyết và trăn trở, bác chia sẻ : "Đường lối cải cách, mở cửa của Đảng ta đề ra thực sự đúng đắn, chính vì vậy đất nước ta mới đứng vững và phát triển cho đến ngày  nay. Tuy nhiên, theo tôi, Đảng ta cần phải có tầm nhìn dài và rộng hơn nữa trên tất cả các lĩnh vực từ kinh tế, văn hóa...đặc biệt là trên lĩnh vực kinh tế. Bên cạnh đó, cần phải đấu tranh hiệu quả hơn nữa với các hiện tượng tiêu cực, nhũng nhiễu, đặc biệt trong bộ máy hành chính, vì đây là bộ phận gần dân nhất;  đấu tranh kiên quyết hơn với các biểu hiện tham nhũng. Nếu được như vậy, nhân dân sẽ ngày càng tin tưởng hơn vào sự lãnh đạo của Đảng, trên dưới một lòng, đồng thuận theo Đảng thực hiện tới cùng mục tiêu đưa đất  nước ngày một phát triển, đời sống nhân dân ngày một ấm no hạnh phúc"

Mỗi người dân Việt Nam đều khắc sâu trong lòng công ơn của Đảng

Đứng trong hàng ngũ của Đảng ngày 29/9/1969 khi đang được cử đi học tại CHLB Đức (cũ), đến nay khi đã nghỉ hưu được 7 năm, bác Nguyễn Minh Khánh, cán bộ hưu trí phường Bạch Đằng, vẫn mãi tâm niệm cuộc đời mình gắn liền với sự nuôi dưỡng, rèn luyện, giáo dục của Đảng. Bác tâm sự: "Không chỉ có tôi mà có lẽ mọi người dân Việt Nam đều khắc sâu trong lòng công ơn của Đảng". 

Bác Nguyễn Minh Khánh

Chia sẻ với chúng tôi về những suy nghĩ của mình về Đảng trong cuộc sống hôm nay, bác Khánh nói "Từ ngày nghỉ hưu, chuyển sinh hoạt Đảng về nơi cư trú, được sinh hoạt tại tổ Đảng ở đây, trong lòng của dân, tôi càng thấm thía một điều, Đảng càng mạnh thì dân càng ấm no và hạnh phúc. Tôi còn nhớ, thời kỳ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 6, chưa bao giờ đất nước ta toàn dân góp ý cho Đảng một cách nhiệt tâm, nhiệt huyết, chân thành cởi mở đến thế. Và có lẽ chính vì Đảng ta đã lắng nghe được tất cả những tâm tư, suy nghĩ này, nên Đảng đã hành động đúng với mong mỏi của nhân dân, cũng như xu thế phát triển của thời đại.

Câu nói mà mỗi đảng viên khi nhắc lại về thời kỳ này là Nhìn thẳng vào sự thật, nói đúng sự thật và đánh giá đúng sự thật, đến giờ vẫn còn nguyên tính thời sự. Hiện nay, Đảng ta cũng đã nhìn thấy những khó khăn trong công cuộc đấu tranh xây dựng củng cố Đảng (từ việc đấu tranh chống tham nhũng, tới việc nâng cao chất lượng phê bình và tự phê bình trong nội bộ Đảng...), đặc biệt trong năm nay, Đảng ta đang tiếp tục thực hiện Cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" với chủ đề Xây dựng Đảng thật trong sạch, vững mạnh, là đạo đức là văn minh, tôi tin rằng, Đảng ta sẽ tiếp tục phát huy tinh thần nhìn thẳng vào sự thật, đánh giá đúng sự thật để góp phần xây dựng Đảng ngày càng mạnh hơn và cùng với dân tộc tiến lên từng bước phát triển theo định hướng XHCN.

Khát khao cống hiến, xây dựng đất nước, xây dựng Đảng ngày một vững mạnh

Sinh viên Trịnh Minh HiềnHai sinh viên trẻ  Lê thị Lan và Trịnh Minh Hiền , lớp KT32H, Trường Đại học Luật Hà Nội không chút do dự khi được hỏi về khát khao cháy bỏng được đứng trong hàng ngũ của Đảng.

Minh Hiền tự hào khi nói về mẹ và anh trai là những đảng viên đi trước đã truyền cho em ngọn lửa nhiệt tình với lý tưởng cách mạng, chính vì vậy, chàng trai Hà Nội dù mới qua tuổi 20 đã đầy nhiệt tình hăm hở trong công tác Đoàn với vai trò Bí thư Đoàn Thanh niên của lớp, tham gia chiến dịch tình   nguyện hè, sôi nổi trong các hoạt động nghiên cứu khoa học, là sinh viên giỏi 2 năm liền.

Với Hiền, học tập là nhiệm vụ quan trọng đối với bất kỳ sinh viên nào, vì có kiến thức mới có thể cống hiến tốt nhất cho đất nước. Nhìn vào ánh mắt, nghe giọng nói đầy quả quyết của Hiền, chúng tôi tin Hiền sẽ đạt được ước mơ của mình trong tương lại.

Sinh viên Lê Thị Lan

Lê Thị Lan, quê Nghệ An  nhỏ nhẹ chia sẻ  về tập thể lớp bé nhỏ của mình với những sinh viên trẻ, năng động nhưng đầy nhiệt huyết phấn đấu không ngừng, và gần như tất thảy đều mong được trở thành đảng viên ngay khi ngồi trên giảng đường đại học. Cô bé có nụ cười duyên lắc đầu không đồng ý khi chúng tôi hỏi có phải thanh niên hiện nay đang thờ ơ với lý tưởng, sống tự do, buông thả...

Lan khẳng định: "Bộ phận thanh niên tiêu cực ấy chỉ chiếm một phần rất nhỏ, còn đại đa số thanh niên sinh viên đều khát khao cháy bỏng được góp sức mình cho sự phát triển và phồn vinh của đất nước. Đứng trong hàng ngũ của những người cộng sản luôn là ước mơ của mỗi chúng em. Đạt được ước mơ ấy chắc chắn không chỉ là vinh dự và niềm tự hào của bản thân mà còn là của cả gia đình".

Đảng viên trẻ Đặng Thị Kim Cúc, Lớp KT32E, Đại học Luật Hà Nội, chi ủy viên Chi bộ sinh viên liên khoa pháp luật Kinh tế - Quốc tế chia sẻ với TCTG về chi bộ của mình "Với 12 đảng viên dự bị và 7 đảng viên chính thức, chi bộ sinh hoạt hàng tháng và đột xuất, được sự chỉ đạo trực tiếp và thường xuyên của Đảng ủy Nhà trường. Đảng ủy Nhà trường đặc biệt quan tâm tới công tác phát triển Đảng trong sinh viên. Mỗi năm trung bình tổ chức hai đợt kết nạp Đảng cho sinh viên với số lượng kết nạp từ 15 - 20 đảng viên mới.". 

Đảng viên trẻ Đặng Thị Kim CúcTrong tập thể của mình, Cúc luôn được coi là chị cả bởi cả lớp chỉ có cô là đảng viên (cho dù tuổi Đảng còn rất trẻ, Cúc được kết nạp vào tháng 3/2007).  Tich cực theo dõi tình hình tư tưởng của các bạn trong lớp, trong khoa, Cúc cũng rất chú ý tới việc giúp đỡ và bồi dưỡng các đoàn viên tiêu biểu để giới thiệu họ cho Đảng. Cô mong muốn được góp sức mình vào việc xây dựng Chi bộ sinh viên ngày một phát triển với sức trẻ đầy nhiệt tình và tâm huyết.


 
MH thực  hiện

Có thể bạn quan tâm

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website

Xem nhiều nhất