Phong trào thi đua yêu nước đã tạo ra sức mạnh đoàn kết ở 5 tỉnh Tây Nguyên
Chủ tịch Hồ Chí Minh với các đại biểu phụ nữ tham dự Đại hội anh hùng chiến sĩ thi đua và cán bộ gương mẫu toàn quốc lần thứ I, tháng 5/1952

Theo TTXVN, ngày 22/7, tại thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai đã diễn ra hội nghị sơ kết phong trào thi đua yêu nước 6 tháng đầu năm 2011 của 5 tỉnh Tây Nguyên là Gia Lai, Đăk Lăk, Đăk Nông, Lâm Đồng và Kon Tum. Đại biểu các tỉnh đều khẳng định các phong trào thi đua ở vùng Tây Nguyên được các cấp chính quyền địa phương triển khai đồng bộ và mạnh mẽ, được các tầng lớp nhân dân hưởng ứng nhiệt tình và tạo ra sức mạnh đoàn kết của các dân tộc thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị trên từng địa bàn.

Trên lĩnh vực sản xuất công nghiệp, xây dựng, các địa phương đã có giải pháp khắc phục khó khăn do giá cả đầu vào tăng cao nhằm ổn định và đẩy nhanh tiến độ sản xuất, nhất là ở một số công trình thủy điện trọng điểm. Hoạt động xuất nhập khẩu được đẩy mạnh, tổng kim ngạch xuất khẩu đạt hơn 700 triệu USD; tiêu biểu như tỉnh Gia Lai tăng giá trị xuất khẩu gấp 3,9 lần so với cùng kỳ, Kon Tum tăng 2,14 lần, Đăk Nông tăng 48,35%.

Các phong trào thi đua trên lĩnh vực văn hóa, xã hội và an ninh quốc phòng ở từng địa phương cũng đã được đẩy mạnh, góp phần nâng cao nhận thức cho người dân và ổn định về mặt an sinh xã hội, nhất là ở các vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Phong trào chăm lo sức khỏe của ngành Y tế, giải quyết việc làm của ngành Lao động - Thương binh và Xã hội, xây dựng trường học thân thiện - học sinh tích cực của ngành Giáo dục và Đào tạo, vì an ninh Tổ quốc của ngành Công an... cũng triển khai thực hiện có kết quả.

Nhiệm vụ trọng tâm công tác thi đua 6 tháng còn lại cuối năm 2011 của 5 tỉnh khu vực Tây Nguyên là tập trung thực hiện hiệu quả Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XI của Đảng, Nghị quyết 11/NQ-CP của Chính phủ về kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô và đảm bảo an sinh xã hội. Các tỉnh đều xây dựng kế hoạch phát động phong trào thi đua gắn liền với đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh gắn với từng nội dung cụ thể như: thi đua giảm nghèo trong các vùng đồng bào dân tộc thiểu số, xây dựng nông thôn mới, chuyển đổi cơ cấu kinh tế cây trồng - vật nuôi ở các vùng nông thôn./.

TH

Có thể bạn quan tâm

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website

Xem nhiều nhất