Tháng 11/2009 sẽ tổ chức Hội nghị người có công tiêu biểu toàn quốc
Tham dự Hội nghị biểu dương người có công tiêu biểu toàn quốc năm 2009 có 272 đại biểu,  diễn ra tại Bến Tre vào các ngày 16, 17/11 do Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, Bộ Quốc phòng, Báo Nhân Dân phối hợp UBND tỉnh Bến tre tổ chức.

Thứ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội  Bùi Hồng Lĩnh cho biết, đại biểu dự hội nghị là các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, thân nhân liệt sĩ, người có công tiêu biểu… đã vượt lên bệnh tật, thương tật, những đau thương, mất mát, nỗ lực vươn lên tiếp tục cống hiến trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Nhiều tấm gương trong số họ đã ổn định cuộc sống, làm giàu cho quê hương, đất nước, luôn là những tấm gương sáng về lòng yêu nước đã góp phần giáo dục thế hệ trẻ noi theo, đồng thời cũng cho thấy chính sách nhất quán của Đảng và Nhà nước ta trong công tác chăm sóc người có công.

Hội nghị lần này còn có sự tham gia của đại biểu 63 tỉnh, thành phố trong cả nước, trung bình mỗi địa phương có ba đại biểu, Hà Nội và một số thành phố lớn có khoảng 4-5 đại biểu.

Ông Lĩnh cũng cho biết, thời gian qua, các địa phương trong cả nước đã làm tốt công tác chăm sóc người có công, tiêu biểu như TP Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng, Thanh Hoá, Nghệ An, Cần Thơ…và một số đơn vị như Bộ Quốc phòng, Bộ Công an…

Ông Dương Minh Đỗ, Phó Cục trưởng Cục Người có công, Bộ LĐ - TB – XH, cho biết, hiện cả nước có hơn tám triệu người có công theo quy định của Pháp lệnh Ưu đãi người có công.

Văn Biền

Có thể bạn quan tâm

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website

Xem nhiều nhất