Tuổi trẻ Việt Nam: Động lực đưa đất nước phát triển vượt bậc
Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân khẳng định Đảng và Nhà nước luôn đặt niềm tin vào sức sáng tạo của thanh niên Việt Nam.

Tối 16/12 tại Hà Nội, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Thiện Nhân cùng lãnh đạo các Bộ, ngành và TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã dự buổi lễ tôn vinh và trao 80 giải thưởng cho các cá nhân xuất sắc nhất trong phong trào sáng tạo trẻ toàn quốc lần thứ 3 giai đoạn 2008-2010.

Ngoài đối tượng là thanh niên trong nước, Festival Sáng tạo trẻ toàn quốc lần thứ 3 còn thu hút 300 đại biểu thanh niên đến từ 10 quốc gia và vùng lãnh thổ đang tham gia Hội thi Sáng tạo kỹ thuật thế giới lần thứ 7 lần đầu tiên tổ chức ở Việt Nam.

Festival Sáng tạo trẻ toàn quốc được tổ chức 2 năm/lần, đây thực sự trở thành ngày hội của các ý tưởng mới, là sân chơi và tạo môi trường cho thanh niên phát huy những phẩm chất sáng tạo, biến những ý tưởng trở thành hiện thực, góp phần tích cực vào sự nghiệp CNH-HĐH đất nước.

Trong cuộc thi lần này, vượt lên 23.000 đề tài gửi về trong 2 năm qua, Ban Tổ chức đã lựa chọn 80 công trình, để tài tiêu biểu nhất, phản ánh chân thực nhất sức sáng tạo của thanh niên Việt Nam để trao giải.

Chúc mừng các tác giả đạt giải Festival Sáng tạo trẻ toàn quốc 2010, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân nói Đảng và Nhà nước luôn đặt niềm tin vào thanh niên Việt Nam. Tuổi trẻ Việt Nam với truyền thống và sức sáng tạo mãnh liệt của mình chính là động lực quan trọng đưa Việt Nam phát triển vượt bậc trong giai đoạn 10 năm sắp tới của dân tộc.

Phó Thủ tướng khẳng định trong thời gian tới Đảng và Nhà nước sẽ tiếp tục giành nhiều ưu tiên để phát hiện và  hỗ trợ những hoạt động sáng tạo của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Phó Thủ tướng mong muốn Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cần tiếp tục tổ chức những phong trào thi đua sáng tạo phong phú hơn nữa để thực hiện thắng lợi chủ đề năm thanh niên 2011./.

(Theo: chinhphu.vn)

Có thể bạn quan tâm

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website

Xem nhiều nhất