Tuyên dương Anh hùng Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Trung ương
Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan trao danh hiệu Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới cho PGS.TS Nguyễn Viết Tiến.

Hôm nay (26/1), Bệnh viện Phụ sản Trung ương đã tổ chức Lễ tổng kết công tác năm 2009 và đón nhận phần thưởng cao quý của Nhà nước trao tặng cho các tập thể, cá nhân thuộc bệnh viện, trong đó PGS.TS Nguyễn Viết Tiến, Giám đốc bệnh viện được tuyên dương Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới.

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan, Bộ trưởng Y tế Nguyễn Quốc Triệu, cùng đại diện các ban, ngành đã đến dự.

Là Bệnh viện đầu ngành cả nước về sản phụ khoa, Bệnh viện Phụ sản Trung ương đã  thực hiện tốt 7 chức năng, nhiệm vụ lớn được ngành Y tế giao cho. Đó là, khám chữa bệnh; đào tạo; nghiên cứu khoa học; hợp tác quốc tế; chỉ đạo tuyến; tuyên truyền vệ sinh phòng bệnh và quản lý kinh tế y tế.

Những năm qua, Bệnh viện đã có những bước tiến vượt bậc, tạo được “thương hiệu” đối với các nước trong khu vực và trên thế giới về kỹ thuật mổ nội soi, thụ tinh trong ống nghiệm, giảm thiểu thai, đông phôi, nối vòi trứng...

Theo các chuyên gia y tế, đây là những kỹ thuật mang tính mũi nhọn, với hiệu quả cao nhất hiện nay trong công tác điều trị và nghiên cứu khoa học của Bệnh viện.

Đối với PGS.TS Nguyễn Viết Tiến, Bí thư Đảng ủy – Giám đốc Bệnh viện, ông vừa là người thầy tại Đại học Y Hà Nội, vừa làm công tác quản lý bệnh viện. Hiện nay, ông vẫn tham gia trực tiếp phẫu thuật cho bệnh nhân với trung bình 3 ca phẫu thuật/ngày. Dù ở cương vị nào, ông cũng luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, từng bước đưa Bệnh viện Phụ sản Trung ương phát triển vững mạnh.

Bước ngoặt lớn đến với ông vào năm 1999 khi ông được cử sang Mỹ đào tạo về kỹ thuật thụ tinh ống nghiệm, mổ nội soi và siêu âm - những kỹ thuật cao, hoàn toàn mới mẻ, đòi hỏi người thày thuốc phải có tay nghề cao, tính kiên trì, sáng tạo.

Bộ trưởng Y tế Nguyễn Quốc Triệu trao các phần thưởng cho các cá nhân, tập thể của Bệnh viện Phụ sản Trung ương

Với ý chí sáng tạo, dám nghĩ dám làm, mạnh dạn trong nghiên cứu khoa học, ông đã nhanh chóng ứng dụng kiến thức đã học hỏi, tích lũy vào thực tế và đem lại thành công trong điều trị thụ tinh ống nghiệm, chẩn đoán trước sinh, chẩn đoán phẫu thuật... giúp hàng nghìn bệnh nhân thoát khỏi những căn bệnh hiểm nghèo và hàng vạn người phụ nữ hiếm muộn có cơ hội được làm mẹ. Theo thống kê của Bệnh viện Phụ sản Trung ương, hiện nay mỗi ngày có ít nhất một em bé chào đời nhờ phương pháp thụ tinh ống nghiệm.

Để giảm tình trạng quá tải cho Bệnh viện, PGS.TS Nguyễn Viết Tiến  là người đầu tiên đưa ra và thực hiện thành công mô hình phục vụ sản phụ tại nhà thông qua số điện thoại 043.9343536. Đây là một phương án giảm tải bệnh viện rất hiệu quả được nhiều sản phụ lựa chọn do không phải đến viện mà vẫn được khám thai và tư vấn từ những bác sĩ có chuyên môn, nghiệp vụ cao.

Ngoài ra, chỉ trong thời gian 3 năm trở lại đây, PGS.TS Nguyễn Viết Tiến còn làm chủ nhiệm 1 đề tài cấp Nhà nước, 5 đề tài cấp Bộ và hàng chục đề tài cấp cơ sở đang được áp dụng trong thực tế.

Với những đóng góp to lớn đối với sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân, PGS.TS Nguyễn Viết Tiến đã được Đảng và Nhà nước trao tặng nhiều phần thưởng cao quý như Huân chương Lao động hạng 3, Bằng khen của Thủ tướng, danh hiệu Chiến sỹ thi đua toàn ngành, Nhà giáo ưu tú...Tại buổi lễ, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã trao tặng danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới cho PGS.TS Nguyễn Viết Tiến.

Bộ trưởng Y tế Nguyễn Quốc Triệu đã trao tặng Huân chương Lao động hạng 3 cho bác sỹ Trần Đình Tú, trao Bằng khen của Thủ tướng cho các cá nhân, tập thể xuất sắc của Bệnh viện./.

(Cổng TTĐTCP)

Có thể bạn quan tâm

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website

Xem nhiều nhất