Tuyên dương gương điển hình đoàn viên, thanh niên xuất sắc trong Quân đội

Tham dự Chương trình có Thượng tướng Ngô Xuân Lịch, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam; Thượng tướng Nguyễn Thành Cung, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng; đồng chí Nguyễn Đắc Vinh, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; thủ trưởng các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ Quốc phòng và các đoàn viên, thanh niên điển hình tiên tiến của phong trào “thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ”.

Phát biểu tại buổi lễ, Thượng tướng Ngô Xuân Lịch khẳng định ngày thành lập Chi đoàn Thanh niên cứu quốc trong quân đội đánh dấu bước phát triển vượt bậc của Đảng ta trong công tác đảng đoàn và công tác vận động quần chúng trong quân đội. Nhắc lại những thành tích và những tâm gương hy sinh dũng cảm của các chiến sỹ, đoàn viên, thanh niên Quân đội trong các cuộc kháng chiến cũng như giai đoạn xây dựng và phát triển đất nước hiện nay, Thượng tướng Ngô Xuân Lịch cho rằng các thế hệ cán bộ, đoàn viên thanh niên Quân đội có những cống hiến xứng đáng và xuất sắc trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN.

Thay mặt Quân ủy TW, Bộ Quốc phòng, Thượng tướng Ngô Xuân Lịch nhiệt liệt chúc mừng và biểu dương những thành tích, chiến công của lực lượng đoàn viên, thanh niên trong Quân đội đã đạt được 60 năm qua cũng như thành tích của 60 tấm gương tiêu biểu được tôn vinh trong buổi lễ.

Thượng tướng Ngô Xuân Lịch nhấn mạnh, trong tình hình mới, lực lượng đoàn viên, thanh niên trong Quân đội cần phát huy truyền thống anh hùng của 60 năm qua, tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua “thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ”. Tăng cường giáo dục bản lĩnh chính trị, lòng tự hào, tự tôn dân tộc, đẩy mạnh hoạt động rèn luyện, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, năng động xung kích, dám nghĩ dám làm, xây dựng tổ chức đoàn vững mạnh, làm cho tổ chức đoàn thực sự là tổ chức cộng sản tiêu biểu của lực lượng thanh niên trong quân đội.

Trong bài phát biểu khai mạc, Trung tướng Đào Duy Minh, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam cũng cho rằng tổ chức đoàn trong Quân đội đã trở thành tổ chức của những người cộng sản trẻ tuổi, hạt nhân chính trị của phong trào thanh niên, lực lượng nòng cốt tổ chức, tập hợp, đoàn kết, giáo dục, rèn luyện thanh niên, phát huy vai trò của thanh niên vào sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng, của Quân đội.

Xen kẽ giữa chương trình ca nhạc là các phóng sự, chương trình giao lưu gặp gỡ giới thiệu với khán giả cả nước về quá trình ra đời và phát triển của Chi đoàn Thanh niên Cứu quốc trong Quân đội, tiền thân của Đoàn Thanh niên CS Hồ Chí Minh trong Quân đội sau này. Chương trình đã mang đến cái nhìn toàn cảnh về vai trò và thành tích của lực lượng đoàn viên, thanh niên trong quân đội- lực lượng xung kích đã có những đóng góp quan trọng vào bảng thành tích chung của Quân đội Nhân dân Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước hiện nay.

Tại buổi lễ, Ban tổ chức đã tuyên dương, khen thưởng 60 cán bộ, đoàn viên thanh niên tiên tiến tiêu biểu trong thực hiện Cuộc vận động “Thanh niên Quân đội học tập và làm theo lời Bác” và phong trào “Thanh niên quân đội thi đua rèn đức, luyện tài, xung kích, sáng tạo, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ”. Những điển hình thanh niên tiên tiến trong quân đội được giới thiệu, vinh danh lần này là những đại diện tiêu biểu cho lực lượng đoàn viên thanh niên Quân đội đang thực hiện nhiệm vụ tại các đơn vị làm nhiệm vụ huấn luyện sẵn sàng chiến đấu, các học viện nhà trường, các cơ quan nghiên cứu, các đơn vị phục vụ bảo đảm, sản xuất kinh doanh và lực lơượng vũ trang địa phươơng trên mọi miền Tổ quốc. Họ đã và đang mang hết tâm sức của mình phấn đấu không mệt mỏi, nêu cao niềm tự hào, ý thức trách nhiệm của tuổi trẻ để hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Trong chương trình giao lưu, khán giả đã được gặp gỡ, trò chuyện với một số tấm gương tiêu biểu đại diện cho những điển hình thanh niên được tôn vinh trong dịp này. Đó là Thượng úy Nguyễn Quốc Quân vượt lên những khó khăn của hoàn cảnh gia đình để hoàn thành nhiệm vụ, 3 năm liền đạt chiến sỹ thi đua cấp cơ sở; Trung úy Lê Ngọc Chung, người chính trị viên nhà giàn DK1/20, vượt hàng nghìn km từ nơi chốt giữ trên biển để về Hà Nội báo công với Bác…

Nhân dịp này, thay mặt Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, đồng chí Nguyễn Đắc Vinh, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã trao tặng Cờ thi đua đơn vị xuất sắc, toàn diện trong hoạt động công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2011 cho lực lượng thanh niên Quân đội. Cùng ngày đoàn đại biểu các đoàn viên, thanh niên tiêu biểu trong Quân đội có buổi báo cáo thành tích với Chủ tịch nước; báo công và vào Lăng viếng Bác.

Trước đó, ngày 29/12/2011, trong khuôn khổ chương trình kỷ niệm 60 năm ngày thành lập tổ chức Đoàn trong quân đội, các đại biểu thanh niên Quân đội đã thăm hỏi, tặng quà gia đình chính sách tại một số địa phương; dâng hương, thăm quan Nhà truyền thống Chi đoàn Thanh niên Cứu quốc trong Quân đội và tổ chức một số hoạt động giao hữu thể thao và giao lưu thanh niên truyền thống./.

Theo TTXVN

Có thể bạn quan tâm

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website

Xem nhiều nhất