Cục CSGT tiếp tục triển khai các phương án phòng chống bão số 8
Công an tỉnh Thừa Thiên-Huế tiếp nhận phương tiện phòng chống lụt bão. (Ảnh: Huyền Trang/TTXVN)

Trước diễn biến phức tạp của bão số 8, chiều 22/10, Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) đã tiếp tục chỉ đạo Cảnh sát giao thông các địa phương ứng phó với những tác động của bão lũ.

Theo đó, Cục Cảnh sát giao thông yêu cầu các đơn vị thuộc Cục và Phòng Cảnh sát giao thông Công an các đơn vị địa phương (nhất là các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Quảng Nam) tiếp tục triển khai có hiệu quả chỉ đạo của Bộ Công an và Cục Cảnh sát giao thông về chủ động ứng phó, khắc phục hậu quả thiên tai, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn tính mạng, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về tài sản của nhân dân.

Bên cạnh đó, các đơn vị cần sẵn sàng lực lượng, phương tiện tăng cường cho các địa phương chịu ảnh hưởng của thiên tai bất cứ lúc nào theo chỉ đạo của cấp trên.

Cảnh sát giao thông các địa phương cần bố trí đầy đủ trang bị, phương tiện, huy động tối đa cán bộ tăng cường, đáp ứng yêu cầu chiến đấu, cứu nạn, cứu hộ; thông tin các tuyến đường bị ngập để nhân dân biết và phòng tránh.

Công an các địa phương khu vực miền Trung có kịch bản, phương án tổ chức phân luồng từ xa, tiến hành cấm đường nếu bị ngập sâu; sẵn sàng phương án "4 tại chỗ".

Các đơn vị bố trí lực lượng làm nhiệm vụ phân luồng, điều tiết giao thông; phòng ngừa ùn tắc trên diện rộng; đặt cảnh báo nguy hiểm, kiên quyết không để người và phương tiện đi vào nơi ngập lụt, sạt lở; chuẩn bị đầy đủ phương tiện, thiết bị cứu hộ.

Cục Cảnh sát giao thông sẽ phối hợp với các lực lượng chức năng xử phạt nghiêm các phương tiện cố tình đi vào khu vực nguy hiểm đã có hướng dẫn, cảnh báo, để răn đe, phòng ngừa các vi phạm khác./.

Thanh vân

Có thể bạn quan tâm

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website

Xem nhiều nhất