Hà Nội công bố đường dây nóng phản ánh giao thông dịp Giỗ Tổ, 30/4
Ảnh minh họa

Nhằm phục vụ tốt nhất nhu cầu đi lại của Nhân dân trong dịp nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, 30/4 và 1/5 sắp tới, ngày 6/4, Sở GTVT Hà Nội đã thông báo các số điện thoại đường dây nóng tiếp nhận và xử lý những thông tin liên quan.

Sở Giao thông vận tải Hà Nội cũng yêu cầu các doanh nghiệp vận tải khách liên tỉnh bỏ chuyến để vận chuyển khách hợp đồng mà không phục vụ việc đi lại của người dân dịp nghỉ lễ. Doanh nghiệp nào cố tình bỏ chuyến và nốt, cơ quan quản lý tuyến sẽ căn cứ theo quy định của pháp luật xử lý theo quy định; chủ động phối hợp với bến xe tổ chức bán vé trực tuyến cho hành khách, hạn chế tối đa để hành khách phải chen lấn, xô đẩy tranh giành chỗ để lên xe; tùy tiện tăng giá cước khi chưa được cơ quan thẩm quyền phê duyệt.

Sở Giao thông vận tải Hà Nội yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải khách phối hợp với đơn vị quản lý bến xe xây dựng kế hoạch phục vụ đi lại của nhân dân trong dịp nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, và nghỉ lễ 30-4 và 1-5. Theo đó, các đơn vị kinh doanh vận tải khách liên tỉnh, hợp đồng, du lịch có kế hoạch bố trí xe dự phòng nhằm bảo đảm đáp ứng tốt nhất nhu cầu đi lại của nhân dân.

Đồng thời chỉ đạo bộ phận theo dõi an toàn giao thông túc trực 24/24 giờ thường xuyên giám sát kịp thời nhắc nhở lái xe chấp hành nghiêm các quy định về tổ chức và quản lý hoạt động vận tải, tuân thủ quy tắc giao thông, chấp hành tốc độ, khoảng cách khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông và có thái độ văn minh lịch sự với hành khách, không phóng nhanh vượt ẩu, vi phạm về tốc độ và thời gian lái xe liên tục, dừng đỗ sai quy định./.

Tuấn Hưng

Có thể bạn quan tâm

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website

Xem nhiều nhất