Trong năm 2022 thành phố Hà Nội phấn đấu tiếp tục kiềm chế giảm từ 5-10% tai nạn giao thông trên cả 3 tiêu chí
Trao tặng giấy khen và biểu dương những tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp cho giao thông Thủ đô thời gian qua.

Sáng 5/4, tại Hà Nội, Báo Kinh tế & Đô thị phối hợp với Văn phòng Ban An toàn giao thông Thành phố Hà Nội tổ chức Lễ tổng kết Chương trình truyền thông “Vì An toàn giao thông Thủ đô - năm 2021” và trao giải Cuộc thi trắc nghiệm trên internet và phát động Chương trình năm 2022.

Đây là năm thứ 11 báo Kinh tế & Đô thị chủ trì tổ chức Chương trình truyền thông ''Vì An toàn giao thông Thủ đô'' và là năm thứ 6 liên tiếp triển khai thi trên internet theo hình thức trắc nghiệm. Cuộc thi trắc nghiệm "Vì An toàn giao thông Thủ đô" trên internet qua 5 lần tổ chức đã nhận được sự ủng hộ, tham gia nhiệt tình của Sở GD&ĐT Hà Nội; phòng giáo dục các quận, huyện trên địa bàn Thành phố.

Đặc biệt, cuộc thi đã thu hút hàng trăm ngàn lượt học sinh THCS, THPT, Trung tâm GDTX trên địa bàn Thành phố tham gia. Số lượng tham dự cuộc thi liên tục tăng cao qua các tuần thi. Có ngày lượng học sinh tham gia nhiều nhất lên đến hàng chục nghìn.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Dương Đức Tuấn đánh giá cao những kết quả mà Chương trình đạt được trong thời gian qua. Trong thời gian tới, tình hình trật tự, an toàn giao thông có thể diễn biến phức tạp hơn khi chúng ta thực hiện thích ứng với trạng thái bình thường mới” trong phòng, chống dịch COVID-19. Vì vậy, để giữ được thành quả nêu trên, phải thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp, để hoàn thành mục tiêu trong năm 2022.

Các đại biểu phát động chương trình truyền thông “Vì An toàn giao thông Thủ đô - năm 2022“.

Trong năm 2022 thành phố Hà Nội phấn đấu tiếp tục kiềm chế giảm từ 5-10% tai nạn giao thông trên cả 3 tiêu chí (số vụ, số người chết, số người bị thương) so với năm 2021; phấn đấu không để xảy ra các vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng trong năm 2022. Để đạt được các kết quả này, ông Tuấn yêu cầu các sở ngành có liên quan, tập trung giải quyết từ 8-10 điểm ùn tắc giao thông, không để xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông kéo dài trên 30 phút; kịp thời xử lý những điểm có nguy cơ phát sinh ùn tắc giao thông mới và các điểm đen về tai nạn giao thông,…

Tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Dương Đức Tuấn cũng ghi nhận và biểu dương những tập thể, cá nhân đã có nhiều đóng góp vào sự thành công của Chương trình truyền thông “Vì An toàn giao thông Thủ đô năm 2021”; Biểu dương những em học sinh đã đạt giải cao trong 3 vòng thi tự do và nhiệt liệt biểu dương các thí sinh đã đạt giải trong vòng thi Chung kết.

Ông Tuấn yêu cầu Báo Kinh tế & Đô thị, Sở Giao thông vận tải, Sở Giáo dục & Đào tạo và các Sở, ngành thành phố có liên quan tiếp tục triển khai thực hiện Chương trình truyền thông "Vì An toàn giao thông Thủ đô” trong những năm tiếp theo./.

Quang Hùng

Có thể bạn quan tâm

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website

Xem nhiều nhất