Bình Dương với nhiều hoạt động chào mừng Quốc Khánh 02/9
Chợ đêm và Phố đi bộ Bạch Đằng khánh thành vào ngày 02/9

Điểm nhấn của chuỗi sự kiện là Lễ khánh thành Chợ đêm và Phố đi bộ Bạch Đằng diễn ra vào lúc 18 giờ ngày 02/9/2022. Chợ đêm và Phố đi bộ Bạch Đằng được đầu tư đồng bộ tại đường Bạch Đằng nối dài dọc theo sông Sài Gòn thuộc phường Phú Cường, Thành phố Thủ Dầu Một, với diện tích 2,4 ha, chiều dài đoạn đường là 762m. Công trình gồm các phân khu như: khu văn hoá, văn nghệ, vui chơi, giải trí, khu bán hàng tổng hợp, ẩm thực, hàng lưu niệm, hàng thủ công mỹ nghệ của Bình Dương,… Công trình khánh thành và đưa vào hoạt động đáp ứng nhu cầu phát triển, mở rộng không gian sinh hoạt công cộng, nhu cầu văn hoá, vui chơi, giải trí của các tầng lớp nhân dân và du khách đến tham quan, tạo không gian giới thiệu và quảng bá nét đẹp của vùng đất và con người Bình Dương, phát triển đa dạng các hoạt động kinh tế, đặc biệt là kinh tế du lịch.


Giải đua thuyền truyền thống mở rộng thành phố Thủ Dầu Một được tổ chức ngày 02/9/2022

Kế đến là giải đua thuyền truyền thống mở rộng thành phố Thủ Dầu Một năm 2022 được tổ chức vào lúc 7 giờ ngày 02/9/2022 tại hoa viên Bạch Đằng, phường Phú Cường, thành phố Thủ Dầu Một với các hoạt động bổ trợ như biểu diễn fly board, jet- ski, biểu diễn lân sư rồng. Giải đua thuyền thu hút các đội thuyền trong và ngoài tỉnh tham gia (đường đua thẳng cự ly 500m và đường đua 2.000m). Hoạt động đua thuyền không chỉ đơn thuần là cuộc thi tài thể thao, mà còn là hoạt động văn hóa truyền thống tốt đẹp mang bản sắc riêng và có ảnh hưởng sâu rộng đến đời sống tinh thần của nhân dân. Giải đua thuyền truyền thống mở rộng thành phố Thủ Dầu Một trở thành hoạt động thường niên và được tổ chức trong dịp Lễ Quốc khánh 02/9, nhằm tạo không khí sôi nổi, tuyên truyền quảng bá về hình ảnh, con người Bình Dương, đồng thời động viên, cổ vũ phong trào tập luyện các môn thể thao truyền thống của dân tộc.

Một trong những sự kiện nội bật trong dịp lễ 02/9 năm nay là Chương trình Hội ngộ Honda 67 Toàn quốc lần thứ XIV- Bình Dương năm 2022 được tổ chức tại Khu Du lịch Đại Nam. Kể từ khi tổ chức lần đầu tiên vào năm 2008 tại Nha Trang, Hội ngộ Honda 67 toàn quốc đã trở thành một sự kiện thường niên của CLB Honda 67 Việt Nam - nơi hội tụ của những người chơi xe Honda 67 nói riêng và các dòng xe Honda côn tay 50 cc nói chung tại nước ta. Hoạt động năm nay tại Bình Dương thu hút nhiều CLB từ 3 miền Bắc, Trung, Nam (Ninh Bình, Cần Thơ, Quảng Ngãi, TP.HCM...) đã không quản ngại đường xá xa xôi đổ quân về đầy đủ trong không khí háo hức và sôi nổi. Bên cạnh hoạt động diễu hành, trưng bày tại phố đi bộ đường Bạch Đằng, không thể thiếu các màn góp vui từ các CLB trong phần giao lưu ca nhạc, đốt lửa trại…nhằm góp phần giúp các thành viên tham dự ngày hội thêm xích gần nhau hơn.


Lễ khởi động Đề án Bảo tồn và phát triển Làng nghề sơn mài Tương Bình Hiệp kết hợp phát triển du lịch.

Nằm trong chuỗi các sự kiện chào mừng Lễ Quốc khánh năm nay, sáng ngày 30/8/2022, Thành phố Thủ Dầu Một đã tổ chức Lễ khởi động Đề án Bảo tồn và phát triển Làng nghề sơn mài Tương Bình Hiệp kết hợp phát triển du lịch. Theo đó, Khu làng nghề sơn mài được xây dựng không gian tái hiện tại tổ 32, khu phố 8, phường Tương Bình Hiệp, thành phố Thủ Dầu Một, với tổng diện tích 54.000m2  gồm đầy đủ cơ sở hạ tầng, hệ thống xử lý nước thải, khu sản xuất tập trung, khu trưng bày sản phẩm, nhà thờ Tổ, cổng chào làng nghề, các hoạt động dịch vụ du lịch. Công trình hoàn thành sẽ là nơi trưng bày và giới thiệu giá trị di sản văn hoá làng nghề thủ công truyền thống trên vùng đất Bình Dương, góp phần phát triển du lịch địa phương.

Gỏi gà măng cụt Lái Thiêu được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam bình chọn vào Top các món ăn đặc sản Việt Nam

Bên cạnh những sự kiện diễn ra tại địa phương, ngành du lịch Bình Dương vui mừng đón nhận Quyết định của Hội Kỷ lục gia Việt Nam về việc công nhận các món ăn: Gỏi gà măng cụt Lái Thiêu và Lẩu Bò nhúng mắm ruốc được chọn vào Top món ăn đặc sản Việt Nam (2021 - 2022); và các đặc sản Nem Lái Thiêu và Mứt gừng Bình Nhâm của Bình Dương cũng được chọn vào Top 100 đặc sản quà tặng Việt Nam (2021 - 2022) theo Bộ tiêu chí công bố giá trị Ẩm thực, đặc sản Việt Nam.

Trong dịp Lễ Quốc khánh năm 2022, các điểm du lịch, khu vui chơi, tham quan trên địa bàn tỉnh Bình Dương cũng có nhiều hoạt động đặc sắc và chương trình khuyến mãi hấp dẫn chào đón du khách đến tham quan và thưởng thức. Nhìn chung, các đơn vị kinh doanh du lịch trên địa bàn tỉnh đã chuẩn bị chu đáo các chương trình phục vụ khách, có kế hoạch bố trí đủ đội ngủ lao động cũng như cơ sở vật chất, đảm bảo nguồn thực phẩm cho khách và có biện pháp đảm bao an ninh trật tự, an toàn phòng cháy chữa cháy trong dịp cao điểm phục vụ khách.

Khu du lịch văn hóa, thể thao Đại Nam thực hiện miễn phí vé cổng khu du lịch, miễn phí vé xem trường đua; trường đua Đại Nam tổ chức biểu diễn liên tục từ ngày 01- 04/9/2022 gồm biểu diễn Flyboard, đua chó Greyhound, đua ngựa Pony và thuần chủng, đua xe Môtô, đua xe Go Kart, biểu diễn Stunt, giảm giá vé biển và vườn thú. Khu du lịch Thủy Châu mở cửa đón khách trong 4 ngày (01-04/9/2022) với giá vé không đổi miễn vé cho người từ 65 tuổi trở lên và cao dưới 1m4. Phương Nam Resort tổ chức một số hoạt động gồm cuộc thi Cần câu vàng trúng vàng, Người nông dân giỏi giang, trò chơi quản trò bịt mắt bắt vịt, ẩm thực Âu - Hoa – Việt, gian hàng ẩm thực dân gian, quay về tuổi thơ: tò he, thắt lá dừa.

Hãy đến với Bình Dương để “Trải nghiệm và cảm nhận” những điều thú vị từ vùng đất và con người nơi đây dịp lễ Quốc khánh 2/9 này./.

Cao Văn

Có thể bạn quan tâm

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website

Xem nhiều nhất