Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraine tổ chức mừng xuân Canh Tý 2020
Đại sứ Việt Nam tại Ukraine Nguyễn Anh Tuấn tặng quà tặng quà cho cộng đồng người Việt Nam tại Ukraine. (Ảnh: TTXVN phát)

Theo phóng viên TTXVN tại Liên bang Nga và Đông Âu, nhân dịp Xuân Canh Tý 2020, ngày 13/1 theo giờ địa phương, tại thủ đô Kiev, Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraine đã tổ chức gặp mặt cộng đồng người Việt Nam trên toàn Ukraine và bạn bè Ukraine.

Đây là dịp để những người con Việt Nam xa quê cùng hướng về quê hương, đất nước Việt Nam thân yêu.

Cộng đồng người Việt từ nhiều thành phố của Ukraine như Kiev, Kharkiv, Odessa, Cherkasy, Lviv và cả những địa phương gần vùng chiến sự như Mariupol, Donetsk cũng đã có mặt đông đủ, cùng vui đón Tết.

Đặc biệt, đến dự Tết cổ truyền còn có các cựu chiến binh Ukraine từng sát cánh cùng Việt Nam bảo vệ bầu trời thủ đô Hà Nội những năm 1960-1970, những người bạn Ukraine thân thiết đã từng công tác và sinh sống tại Việt Nam, Hội Hữu nghị Ukraine-Việt Nam, nhóm Nghị sỹ Hữu nghị Ukraine-Việt Nam và đại diện một số cơ quan, tổ chức có nhiều hoạt động hợp tác với Việt Nam trong nhiều năm qua.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn đã điểm lại những thành tựu nước ta đã đạt được trong năm 2019, vui mừng cho biết Việt Nam tiếp tục là điểm sáng về ổn định, tăng trưởng và phát triển.

Việt Nam đã đạt được nhiều thành tích cao về kinh tế và đối ngoại, trong đó, đặc biệt có việc trúng cử trở thành Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2020-2021 với số phiếu cao kỷ lục (192/193) và đảm nhiệm chức Chủ tịch Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) năm 2020.

Những kết quả trên đã góp phần xứng đáng vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đồng thời định vị Việt Nam một cách vững chắc hơn trong cục diện khu vực và quốc tế.

Nhân dịp năm mới, Đại sứ đã gửi đến toàn thể bà con cộng đồng người Việt Nam tại Ukraine và những người bạn Ukraine lời chúc năm mới “sức khỏe, hạnh phúc và thành công,” mong muốn bà con luôn đoàn kết, sát cánh, "đóng góp nhiều hơn nữa cho công cuộc xây dựng đất nước Việt Nam và Ukraine ngày càng phồn thịnh, cũng như đóng góp nhiều hơn nữa cho việc củng cố và vun đắp cho tình hữu nghị son sắc thủy chung giữa Việt Nam và Ukraine."

Phát biểu tại buổi lễ, ông Sergiy Chervanchuk, Tổng thư ký Hội Hữu nghị Ukraine-Việt Nam, ông Bragar Evgenhii Vadimovich, Chủ tịch nhóm Nghị sỹ Hữu nghị Ukraine-Việt Nam và ông Sabadash Volodymir, Thị trưởng Thành phố Vasylkiv bày tỏ vinh dự được tham dự buổi lễ cùng với cộng đồng người Việt Nam tại Ukraine, đánh giá cao những thành tựu Việt Nam đạt được trong năm 2019 và khẳng định sẽ nỗ lực thúc đẩy quan hệ Ukraine-Việt Nam ngày càng được củng cố và phát triển hơn nữa trong năm 2020.

Trong không khí đầm ấm, bà con cộng đồng và những người bạn Ukraine đã cùng nhau thưởng thức các món ăn đậm đà hương vị quê hương cùng các tiết mục văn nghệ mang bản sắc dân tộc do bà con ta và những người bạn Ukraine biểu diễn.

Nhân dịp này, Đại sứ cũng đã chuyển quà Tết của Đại sứ quán tới các gia đình trong cộng đồng người Việt ở nhiều địa phương còn gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống./.

Theo TTXVN

Có thể bạn quan tâm

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website

Xem nhiều nhất