Đội tuyển Việt Nam tăng 2 bậc trên Bảng xếp hạng FIFA tháng 10
Niềm vui của các cầu thủ Việt Nam khi giành chiến thắng trước Indonesia. (Ảnh: Vietnam+)

Thông tin từ Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) chiều 24/10 cho biết theo Bảng xếp hạng tháng 10/2019 mà Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA) vừa công bố, đội tuyển Việt Nam đã tăng 2 bậc để trở lại vị trí 97 thế giới, hạng 15 châu Á và tiếp tục nắm giữ vị trí số 1 tại Đông Nam Á.

Theo VFF, đây là kết quả không có nhiều bất ngờ bởi trong tháng 10, đội tuyển Việt Nam đã giành 2 chiến thắng liên tiếp tại Vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á. Đó là chiến thắng 1-0 trước Malaysia và 3-1 trước Indonesia. Hai chiến thắng này đã mang về cho đội tuyển Việt Nam thêm 14 điểm trên Bảng xếp hạng và tăng 2 bậc so với tháng trước.

Với việc đứng thứ 97 thế giới, đội tuyển Việt Nam tiếp tục khẳng định vị thế số 1 ở khu vực Đông Nam Á và vươn lên thứ 15 châu Á.

Đội tuyển Thái Lan sau chiến thắng ấn tượng trước Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) cũng tăng 5 bậc để vươn lên thứ 109 thế giới, thứ 20 châu Á và thứ 2 khu vực Đông Nam Á.

Tiếp đến là đội tuyển Philippines khi đội bóng này có thứ hạng 126 thế giới, tăng 1 bậc so với tháng trước và đứng thứ 23 châu Á, thứ 3 Đông Nam Á.

Trong top 10 đội dẫn đầu thế giới, 4 vị trí đầu tiên không có sự thay đổi so với tháng trước, khi Bỉ, Pháp, Brazil và Anh lần lượt nắm giữ.

Xáo trộn lớn nhất là sự hoán đổi vị trí của hai đội tuyển Uruguay (từ thứ 6 lên thứ 5) và Bồ Đào Nha (từ thứ 5 xuống vị trí thứ 6). Croatia đứng thứ 7, Tây Ban Nha thứ 8, Argentina thứ 9 và Colombia đứng thứ 10./.

Theo TTXVN

Có thể bạn quan tâm

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website

Xem nhiều nhất