Khai mạc “Lễ hội văn hóa và nội dung Hàn Quốc tại Bình Dương năm 2022”
Các đại biểu tham dự cắt băng khai mạc “Lễ hội văn hóa và nội dung Hàn Quốc tại Bình Dương năm 2022” lần đầu tiên và tiến hành ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược công nghiệp phát triển nội dung tại tỉnh Bình Dương.

Chương trình đánh dấu kỷ niệm 30 năm quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Hàn Quốc đồng thời cũng là triển khai những bước tiếp theo trong kế hoạch phát triển dịch vụ và thúc đẩy kinh tế cân bằng trong đề án “Vùng Đổi mới sáng tạo Bình Dương”, với mong muốn cùng với các đối tác Hàn Quốc phát triển ngành công nghiệp nội dung đầy hấp dẫn cho giới trẻ tại Bình Dương, nỗ lực thúc đẩy nền kinh tế cân bằng và phát triển nguồn nhân lực trẻ đầy sáng tạo tại địa phương.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, ông Nguyễn Khoa Hải  - Giám Đốc Sở Văn hóa Thể Thao Du lịch tỉnh Bình Dương cho biết “Lễ hội văn hóa & nội dung Hàn Quốc - Tỉnh Bình Dương 2022” là sự kiện quan trọng trong chuỗi các sự kiện, các hoạt động giữa tỉnh Bình Dương với các địa phương, các đối tác Hàn Quốc hướng đến kỷ niệm quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Hàn Quốc sau 30 năm thiết lập.

Đây là một cơ hội quý báu cho người dân đang làm việc, sinh sống và học tập tại Bình Dương sẽ có cơ hội tiếp cận với các hoạt động thú vị trong văn hóa Hàn Quốc. Thông qua chuỗi các sự kiện này, Bình Dương tiếp tục khẳng định là một “điểm đến” và trở thành trung tâm của làn sóng đầu tư của Hàn Quốc khi duy trì các hoạt động xúc tiến đầu tư, hợp tác kinh tế kết hợp việc tổ chức các lễ hội Văn hóa Hàn Quốc trên địa bàn tỉnh. Qua đó, góp phần tạo cho bức tranh văn hóa của Bình Dương trở nên sinh động và đa sắc màu. Đây vừa là điều kiện thuận lợi để tăng cường mở rộng hợp tác, giao lưu văn hóa; đồng thời là nhân tố để kết nối, tạo động lực cho sự phát triển kinh tế - xã hội của Bình Dương trong thời gian tới.

Chương trình đánh dấu kỷ niệm 30 năm quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Hàn Quốc.

Đồng hành với sự phát triển của tỉnh Bình Dương trong suốt 25 năm qua, Becamex IDC đã đóng góp vào sự phát triển hệ sinh thái toàn diện, xây dựng hạ tầng xã hội như y tế, văn hóa, giáo dục…và hạ tầng kỹ thuật chất lượng cao bao quanh các khu công nghiệp khu đô thị, nhằm tạo lập một môi trường kinh doanh hấp dẫn để thu hút các nhà đầu tư. Trong nhiều năm qua các nhà đầu tư trên thế giới đã đến Bình Dương đầu tư và phát triển doanh nghiệp của mình và đặc biệt cộng đồng doanh nghiệp Hàn Quốc đã luôn đóng vai trò rất lớn trong việc hỗ trợ và thúc đẩy Bình Dương phát triển công nghiệp, điển hình như các thương hiệu lớn đã về đây xây dựng nhà máy như Kumho Tire, Kolon, Orion, Panko, Kyungbang, Ottogi, Kiswire…

Để đáp ứng yêu cầu mới, tỉnh Bình Dương và Becamex IDC đang tiếp tục xây dựng hệ sinh thái kiểu mới, thúc đẩy phát triển khoa học kỹ thuật, đổi mới sáng tạo và đặc biệt nhắm tới phát triển thương mại, dịch vụ, du lịch, giải trí, các hoạt động tài chính nhằm thu hẹp khoảng cách giữa thương mại dịch vụ và công nghiệp trong cơ cấu kinh tế của mình. Trong thời gian qua, Becamex IDC đã hợp tác với đối tác COEX để cung cấp các dịch vụ theo tiêu chuẩn quốc tế tại WTC TPM Bình Dương.

“Lễ hội văn hóa và nội dung Hàn Quốc” lần đầu tiên tổ chức tại Bình Dương nhằm giới thiệu văn hóa Hàn Quốc, Ban tổ chức mong muốn WTC TPM Bình Dương cùng phối hợp với tổ chức KOCCA trong thời gian tới để thúc đẩy lĩnh vực sáng tạo nội dung, một lĩnh vực ngành nghề mới cho giới trẻ ngày càng phát triển tại Việt Nam nói chung và Bình Dương nói riêng. Việc ký kết thỏa thuận hợp tác lần này giữa WTC TPM Bình Dương và KOCCA Việt Nam là những kết quả cụ thể trong mối quan hệ hợp tác giữa Becamex IDC và COEX.

“Chúng tôi rất hoan nghênh sự quan tâm của các tổ chức Hàn Quốc lần này đã đến Bình Dương tổ chức chương trình lễ hội văn hóa và sự kiện này. Các chương trình thú vị và hấp dẫn sẽ diễn ra nhằm tạo ra một cơ hội cho người dân Bình Dương tiếp cận và hiểu thêm văn hóa Hàn Quốc và thúc đẩy mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai quốc gia. Ngoài ý nghĩa mong muốn thúc đẩy phát triển văn hóa giữa hai quốc gia, chúng tôi cũng nỗ lực trong việc đóng góp vào quá trình xây dựng nền kinh tế cân bằng và nâng cao tỷ trọng dịch vụ trong cơ cấu phát triển kinh tế của Bình Dương.” ông Quảng Văn Viết Cương - Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Becamex IDC chia sẻ tại lễ khai mạc. /.

Hạ Long

Có thể bạn quan tâm

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website

Xem nhiều nhất