Ra mắt bộ phim “Cô gái nhà người ta”
Dàn diễn viên chính trong buổi họp báo ra mắt bộ phim. (ảnh DP)

Chiều ngày 30/12, tại Hà Nội, Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức họp báo giới thiệu bộ phim “Cô gái nhà người ta”.

Với cách kể chuyện dí dỏm, nhẹ nhàng, đậm tính nhân văn, bộ phim “Cô gái nhà người ta” sẽ mang đến câu chuyện về những thanh niên đầy nhiệt huyết và nhiều ảo tưởng. Họ va đập với thực tế cuộc sống, có vấp ngã, có sai lầm nhưng đó là bài học giúp họ dần trưởng thành, ý thức về giá trị của tình bạn, tình thân, tình yêu, tình làng nghĩa xóm và có trách nhiệm hơn với nơi mình gắn bó.

“Cô gái nhà người ta” là bộ phim của đạo diễn Trịnh Lê Phong, lấy đề tài xoay quanh một ngôi làng nhỏ miền quê với “tổ hợp thanh niên” đầy rắc rối. Đó là Khoa (Đình Tú) – một cậu trai học hành đàng hoàng nhưng thất nghiệp, phải về quê nuôi gà; Cân (Việt Bắc) – cậu bạn thân nối khố chuyên cung cấp giống cây và Viễn (Trọng Quang) hành nghề phối giống lợn. Truyện phim là hành trình của họ từ việc lớn đến nhỏ đều gây rắc rối cho lang xã, gia đình và cả Uyên (Phương Oanh) – Cô gái nhà người ta – một cô giáo làng đầy nguyên tắc và lý lẽ.

Ba chàng thanh niên với tính cách khác nhau nhưng có những điểm chung như ít tiền, ảo tưởng sức mạnh, hay chém gió, mơ đến sự nghiệp lớn đã gây ra nhiều chuyện dở khóc dở cười với làng xóm, gia đình. Suốt hành trình của bộ phim, người xem có thể nhận ra ngay trong những bạn trẻ tưởng như hời hợt, sáo rỗng ấy lại luôn hết lòng vì những người anh em của mình, khi họ vì nhau đi qua những khó khăn, vì nhau mà gánh phần thiệt hại. Tình bạn chính là thứ kết nối, là thứ khiến cho tuổi trẻ của họ sôi nổi, khờ dại và đáng nhớ nhất.

Bộ phim còn mang đến một tình yêu đáng nhớ với mô típ "cô láng giềng". Hai nhân vật chính cách nhau một hàng rào nhưng hàng rào đó dường như cũng là một chiến tuyến khi gia đình hai bên ghét nhau hắt nước đổ đi. Mối tình của Uyên (Phương Oanh) - cô giáo trẻ rất nguyên tắc và nghiêm túc với Khoa - chàng trai mồm mép tép nhảy, hay đùa cợt hứa hẹn sẽ mang đến nhiều điều bất ngờ dành cho khán giả.

Một cảnh trong phim  “Cô gái nhà người ta”

Với “Cô gái nhà người ta”, khán giả sẽ có dịp được ngắm một bức tranh nông thôn hiện ra muôn hình muôn vẻ, với những nề nếp sinh hoạt và thói quen muôn đời của người nông dân, với đủ những vất vả, cần cù lẫn thói sĩ diện, háo danh, đủ những thật thà dễ tin đến sự u mê lạc lối khi thời cuộc nhiều thay đổi.

Chọn đề tài nông thôn với những thay đổi, chuyển mình trong xã hội hiện đại, “Cô gái nhà người ta” tưởng chừng như khô khan, nặng nề nhưng lại rất nhẹ nhàng và hài hước khi thông qua lăng kính của những người trẻ với những vấn đề của tình bạn, tình yêu. Không chỉ nghĩ đến bản thân, những người trẻ trong phim còn dám đứng lên chống lại bất công xã hội, đấu tranh bảo vệ sức khoẻ và tương lai ngôi làng chung của họ.

Bộ phim về tuổi trẻ cũng đánh dấu sự trở lại của dàn diễn viên quen thuộc trên màn ảnh như Đình Tú, Phương Oanh, Hương Giang, Việt Bắc, Trọng Lân... bên cạnh những gương mặt kỳ cựu như NSND Bùi Bài Bình, NSND Tiến Đạt, NSƯT Quang tèo tạo thêm sự vững vàng và hấp dẫn của bộ phim này.

“Cô gái nhà người ta” dự kiến phát sóng vào 21h30 thứ tư và thứ năm hằng tuần trên VTV3, bắt đầu từ ngày 15/1/2020./.

Duy Phong

Có thể bạn quan tâm

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website

Xem nhiều nhất