Ra mắt phim truyền hình “Sinh tử” về chống tham nhũng
Ê kíp đoàn làm phim "Sinh tử" ra mắt khán giả tại cuộc họp báo chiều ngày 25/10 tại Hà Nội (ảnh DP)

Phim “Sinh tử” thuộc dòng chính luận, đề cập đến “liên minh ma quỷ” giữa người nắm quyền lực, người thực thi pháp luật và doanh nghiệp ở một địa phương. Liên minh này đã tạo nên nhóm lợi ích, thao túng cả bộ máy chính quyền, tác động vào các chính sách của địa phương đó. Khi xem phim, khán giả sẽ thấy sự tha hóa quyền lực đã làm mất đi niềm tin của người dân với cán bộ lãnh đạo nhưng cũng chứng kiến rất rõ sự dấn thân bảo vệ lẽ phải để đem lại sự công bằng cho xã hội. Bối cảnh chính của phim được quay ở Vĩnh Yên (tỉnh Vĩnh Phúc).

Trong trailer đầu tiên, bộ phim đã giới thiệu đến khán giả những vấn đề nhức nhối của xã hội sẽ được đưa lên phân tích trên màn ảnh. Đầu tiên là chuyện những doanh nghiệp địa phương dùng tiền bạc để thao túng bộ máy quản lý nhà nước, làm trơn tru những dự án kinh doanh không chân chính của mình. Cùng với đó là hàng loạt những phương thức hối lộ và tham nhũng càng ngày càng phức tạp mà lực lượng thực thi công lý phải đối đầu.

“Tuy chỉ mới phát họa vài nét chính của bộ phim nhưng trailer đầu tiên đã khiến khán giả choáng ngợp với không khí căng thẳng và âm mưu đen tối của những kẻ lắm tiền. Trên thực tế thì những vấn đề tham nhũng, hối lộ, kiểm soát quyền lực chẳng còn mới mẻ trên truyền hình Việt. Thế nhưng với cách khai thác hấp dẫn và thức thời hơn, “Sinh tử” vẫn được kỳ vọng trở thành một "bom tấn" hình sự thuần Việt đáng xem trên màn ảnh nhỏ” . Đạo diễn Đỗ Thanh Hải, Giám đốc Trung tâm Sản xuất Phim truyền hình Việt Nam phát biểu.

Về dàn diễn viên, sau thành công với hai vai diễn là "ông trùm" Phan Quân trong phim Người phán xử và ông Luật trong Về nhà đi con, ở phim mới “Sinh tử”, Nghệ sỹ Nhân dân Hoàng Dũng vào vai Chủ tịch tỉnh. Còn Nghệ sỹ Nhân dân Trọng Trinh sẽ vào vai Bí thư Tỉnh ủy – người luôn đối đầu với Chủ tịch tỉnh. Nghệ sỹ Nhân dân Hoàng Dũng chia sẻ rằng nhân vật của ông trong “Sinh tử” là vai diễn có nhiều màu sắc khác so với các vai Chủ tịch tỉnh đã đóng trước đó. Đó là ông chủ tịch tỉnh lớn lên từ thôn quê, mạnh dạn cải tạo, đổi mới với mong muốn quê hương phát triển. Đó là một nhân vật rất hào sảng, tự tin nhưng tự tin hơi thái quá nên đã dẫn đến thiếu sót, khuyết điểm.

Đáng chú ý bộ phim còn quy tụ dàn diễn viên đình đám phía Bắc từng góp mặt trong "Người phán xử", "Quỳnh búp bê", "Về nhà đi con" như: Hoàng Dũng, Trọng Trinh, Mạnh Trường, Doãn Quốc Đam, Trọng Hùng, Chí Nhân, Thanh Hương, Việt Anh, Quỳnh Nga, Thúy Hà... Với loạt diễn viên tên tuổi và từng thành công trong các loạt phim trước, đây sẽ là bộ phim hứa hẹn mang đến nhiều kịch tính, hấp dẫn cho khán giả.

Phát biểu tại họp báo, nghệ sỹ Nhân dân Hoàng Dũng cho biết, nhân vật Chủ tịch tỉnh mà ông đảm nhiệm là nhân vật đa diện và phức tạp nhất trong phim “Sinh tử”, mỗi diễn viên, trong đó có cả ông, luôn đứng trước thách thức lớn nhất là phải nghiên cứu thật kỹ nhân vật, hóa thân vào nhân vật một cách gần gũi, sinh động, chân thực nhất, tạo nên sự hấp dẫn cho bộ phim.

Phim truyền hình “Sinh tử” do Nghệ sỹ Nhân dân Khải Hưng làm đạo diễn. Tên tuổi của ông được khán giả yêu phim truyền hình biết đến qua những bộ phim vào dạng hay nhất kể từ khi thể loại phim này xuất hiện ở nước ta như: Lời nguyền của dòng sông, Mẹ chồng tôi, Người tình của cha..., gần đây có Hợp đồng hôn nhân, Hạnh phúc không có ở cuối con đường... Ông cũng là người sáng lập các chương trình: Văn nghệ Chủ nhật, Gặp nhau cuối tuần, Gala cười.

Bộ phim sẽ chính thức lên sóng VTV1 vào 21h các ngày thứ 2 đến thứ 6, bắt đầu từ 1/11./.

Duy Phong

Có thể bạn quan tâm

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website

Xem nhiều nhất