Thành tích của các vận động viên đạt được tại SEA Games 31 cho thấy Thể thao Việt Nam đang đi đúng hướng
Không khí cổ vũ cuồng nhiệt tại Nhà thi đấu huyện Gia Lâm, TP. Hà Nội - Ảnh: VGP/Đình Nam

Chiều ngày19/5, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam - Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia tổ chức SEA Games 31 đã tới dự, động viên và cổ vũ các vận động viên đang thi đấu môn Vật tại Nhà thi đấu Gia Lâm, Hà Nội.

Tại đây, Phó Thủ tướng đã trao huy chương nội dung 57kg. Trong trận chung kết nội dung này, VĐV Phùng Khắc Huy đã có chiến thắng áp đảo với điểm số 12-2 trước VĐV Sophors Soeun của Campuchia để giành HCV SEA Games 31.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam trao Huy chương Vàng cho đô vật Phùng Khắc Huy ở nội dung vật tự do hạng cân 57 kg nam - Ảnh: VGP/Đình Nam.

Trả lời phỏng vấn báo chí, Phó Thủ tướng khẳng định: Cho tới giờ phút này có thể vui mừng nhận thấy SEA Games 31 đã được tổ chức thành công, có nhiều điểm vượt mong đợi so với dự kiến ban đầu. Trưởng đoàn của các nước đều hài lòng vì công tác tổ chức của nước chủ nhà rất tốt. Đặc biệt, các đoàn quốc tế cũng ấn tượng với Lễ Khai mạc và sự cổ vũ nồng nhiệt, đầy tinh thần thể thao, hữu nghị của nhân dân Việt Nam.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho rằng thành tích của các vận động viên đạt được tại SEA Games 31 cho thấy Thể thao Việt Nam đang đi đúng hướng. Đó là cạnh tranh, thi đấu sòng phẳng và giành huy chương ở những môn Oympic, Asian Games.

Đánh giá về thành tích của Đoàn thể thao Việt Nam tại Đại hội, Phó Thủ tướng nhận định, về cơ bản các môn, các vận động viên đều thi đấu tốt. Nhiều bộ môn, nhất là các môn thể thao Olympic có thành tích vượt mong đợi. Đây cũng là kỳ SEA Games mà chúng ta đã xác định ngay từ đầu là tập trung tổ chức các môn, nội dung thi đấu của Olympic, Asian Games nhằm tạo sự cạnh tranh công bằng, sòng phẳng giữa vận động viên các nước. Những thành tích mà đoàn Thể thao Việt Nam giành được cho tới thời điểm này đã chứng tỏ chúng ta đang đi đúng hướng.


Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tại Nhà thi đấu Gia Lâm chiều 19/5.

Chính không khí và sự cổ vũ cuồng nhiệt của nhân dân đã tiếp thêm sức mạnh cho các vận động viên. Phó Thủ tướng khẳng định: “Qua đây cũng có thể thấy rằng SEA Games không chỉ là hoạt động thể thao - văn hoá tầm cỡ khu vực mà còn hun đúc thêm tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc để chúng ta cùng nhau bước tới, chinh phục những thử thách. Và nếu chúng ta cùng đoàn kết, có được sự đầu tư cần thiết thì thành tích của thể thao Việt Nam sẽ được nâng cao hơn nữa”.

Theo Phó Thủ tướng, đến giờ phút này tất cả các nội dung thi đấu của Đoàn Thể thao Việt Nam đều đạt được kết quả tốt, nhiều bộ môn vượt kỳ vọng ban đầu. Điều đó cho thấy không khí, sự cổ vũ của khán giả đã tiếp thêm sức mạnh cho các vận động viên.

Nhật ký SEA Games 31 ngày 20-5: Vovinam giành HCV - Ảnh 3.
Niềm vui chiến thắng.

Mặc dù SEA Games 31 chưa kết thúc nhưng đến giờ phút này có thể khẳng định Việt Nam sẽ đứng ở vị trí nhất toàn đoàn. Điều quan trọng nhất ở kỳ SEA Games lần này là ban tổ chức ưu tiên trước hết cho các môn thi đấu của Olympic, Asian Games, cuối cùng mới đến những môn thể thao khu vực. 

BẢNG TỔNG SẮP HUY CHƯƠNG

STT Quốc Gia Tổng
1
Việt Nam
161 97 92 350
2
Thái Lan
65 72 105 242
3
Indonesia
47 66 63 176
4
Singapore
47 44 62 153
5
Philippines
42 59 80 181
6
Malaysia
35 40 77 152
7
Myanmar
8 15 21 44
8
Campuchia
7 9 26 42
9
Lào
1 7 22 30
10
Brunei
1 1 1 3
11
Đông Timor
0 2 1 3

SEA Games 31 không chỉ là hoạt động thể thao, văn hoá mà còn hun đúc thêm tinh thần yêu nước, tự hào dân tộc, cùng nhau bước tới. Nếu chúng ta cùng đoàn kết, có sự đầu tư cần thiết thì Thể thao Việt Nam có thể vươn cao hơn nữa./.

Quang Anh

Có thể bạn quan tâm

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website

Xem nhiều nhất