Cộng đồng người Việt tại Mozambique nhớ ơn công lao Bác Hồ
Đại sứ Việt Nam tại Mozambique Lê Huy Hoàng phát biểu tại lễ dâng hoa kỷ niệm ngày sinh của Bác tại Đại lộ Hồ Chí Minh ở Thủ đô Maputo, Mozambique. (Ảnh: TTTXVN)

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Việt Nam tại Mozambique Lê Huy Hoàng điểm lại những dấu mốc chính trong cuộc đời cách mạng và công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với dân tộc và sự nghiệp giải phóng dân tộc ở châu Phi và trên thế giới.
Đại sứ kêu gọi bà con cộng đồng người Việt không ngừng phấn đấu, học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác, đóng góp tích cực cho quan hệ hữu nghị hợp tác với Mozambique.
Nhân dịp này, Đại sứ và đại diện cộng đồng đã tiến hành hoạt động chăm sóc cây xanh do các vị Lãnh đạo Đảng và Nhà nước Việt Nam trồng trước đây tại đại lộ mang tên Bác.
Trước đó, cán bộ nhân viên Đại sứ quán cùng đại diện đoàn chuyên gia Việt Nam đã làm lễ dâng hương trước bàn thờ Bác Hồ ở trụ sở Đại sứ quán. Sau khi thành kính dâng nén hương thơm, báo công và tưởng nhớ anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đại sứ Lê Huy Hoàng cùng các cán bộ sứ quán, các chuyên gia giáo dục, y tế nông nghiệp đã tổ chức buổi sinh hoạt chi bộ với chuyên đề “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong công tác đối ngoại”.
 
Cán bộ Đại sứ quán và các chuyên gia Việt Nam làm lễ dâng hương trước ban thờ Bác tại trụ sở Đại sứ quán tại thủ đô Maputo. (Ảnh: TTXVN)

Cũng trong khuôn khổ các hoạt động kỷ niệm dịp này, chiều 19/5 đã diễn ra giải bóng đá giao hữu của Cộng đồng người Việt mở rộng trong đó có sự tham gia của Đội cảnh sát bảo vệ thủ đô Maputo.
Các trận đấu và hoạt động giao lưu sau đó diễn ra sôi nổi hữu nghị, được sự tham gia cổ vũ của đông đảo đại diện cộng đồng người Việt và bạn bè Mozambique, với giải nhất thuộc về Đội cảnh sát bảo vệ thủ đô Maputo. Đây cũng là dịp Đại sứ quán quảng bá giới thiệu để bạn bè Mozambique hiểu thêm về Bác Hồ và đất nước con người Việt Nam./.

(TTXVN)

Có thể bạn quan tâm

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website

Xem nhiều nhất