Dồn lực khắc phục hậu quả mưa lũ miền trung
Ảnh minh họa.

Công điện nêu rõ: Theo dự báo của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hiện nay lũ trên sông Cả (Nghệ An), sông Ngàn Sâu và sông La (Hà Tĩnh) đang lên. Mực nước đỉnh lũ sông Cả và các sông Ngàn Sâu và sông La lên mức trên BĐ2 và có khả năng tiếp tục lên.

Để chủ động đối phó với tình hình mưa, lũ còn diễn biến phức tạp, bảo đảm an toàn hệ thống đê điều, Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai - Ủy ban Quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn yêu cầu Ban Chỉ huy PCTT và TKCN các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh tập trung tổ chức lực lượng tuần tra canh gác đê theo cấp báo động để kịp thời phát hiện, xử lý các sự cố đê điều ngay từ giờ đầu.

Kiểm tra, rà soát hệ thống đê điều, nhất là các trọng điểm xung yếu; các công trình đang thi công để triển khai phương án bảo vệ, bảo đảm an toàn.

Theo dõi chặt chẽ diễn biến của mưa, lũ và tình hình đê điều; báo cáo kịp thời các sự cố đê điều về Văn phòng thường trực Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai để phối hợp chỉ đạo.

Đối với dân cư ở các khu vực ngoài bãi sông, vùng ngập lũ, có phương án chủ động sơ tán người và tài sản để bảo đảm an toàn khi có tình huống; rà soát bố trí lực lượng, vật tư, phương tiện để sẵn sàng triển khai ứng cứu khi xảy ra sự cố.

Tổ chức trực ban nghiêm túc, thường xuyên báo cáo về Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai và Ủy ban Quốc gia Ứng phó sự cố thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn. Sẵn sàng lực lượng, phương tiện để cứu hộ, cứu nạn khi có yêu cầu.

Đài phát thanh, truyền hình và các cơ quan thông tấn báo chí ở địa phương tăng cường công tác thông tin, truyền thông để người dân biết, chủ động phòng tránh, ứng phó, giảm thiểu thiệt hại do lũ.

Hỗ trợ miền trung khắc phục hậu quả bão số 9

Tổng công ty Điện lực miền nam (EVNSPC), ngày 29-10, đã cử gần 100 cán bộ công nhân từ các Công ty Điện lực Ninh Thuận, Bình Thuận và Lâm Đồng, hỗ trợ Tổng công ty Điện lực miền trung (EVNCPC) khắc phục các sự cố điện do bão số 9, đặc biệt tại các tỉnh bị ảnh hưởng nặng nề là Quảng Nam và Quảng Ngãi.

Các đoàn công tác cùng trang thiết bị, phương tiện thi công, khởi hành từ trưa 29-10, đến nơi trong đêm và rạng sáng 30-10, sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ.

Sự tiếp ứng, hỗ trợ kịp thời từ EVNSPC thể hiện tinh thần đoàn kết giữa các đơn vị trong toàn Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN); đồng thời, góp phần khôi phục điện nhanh nhất cho bà con nhân dân tại các khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất.

Cũng từ sáng 29-10, các đội xung kích từ các Công ty Điện lực thành viên của EVNCPC bị ảnh hưởng nhẹ hơn, đã tới hỗ trợ tại các tỉnh bị ảnh hưởng nặng.

Bên cạnh việc chủ động kịp thời hỗ trợ lẫn nhau giữa các đơn vị trong ngành Điện, các đơn vị của ngành Điện cũng đã tích cực hỗ trợ chính quyền và bà con nhân dân các địa phương khắc phục hậu quả cơn bão trong khả năng điều kiện.

Công ty Thủy điện Sông Tranh đã bố trí ca-nô cao tốc di chuyển qua lòng hồ thủy điện, Công ty Điện lực Quảng Nam kịp thời tăng cường máy phát điện tại hiện trường, phục vụ tìm kiếm những người mất tích tại xã Trà Leng, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam. Nhiều đơn vị khác đã hỗ trợ bà con nhân dân tránh trú khi cơn bão đổ bộ.

Theo báo cáo nhanh của EVN, đến 9 giờ sáng 30-10, số khách hàng bị mất điện của EVNCP còn khoảng 15,4%; trong đó, số khách hàng bị mất điện của Công ty Điện lực Quảng Nam chiếm 69,4%; Quảng Ngãi 73,5%; Bình Định 11,6%; Đà Nẵng 4%.../.

Theo nhandan.com.vn

Có thể bạn quan tâm

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website

Xem nhiều nhất