Samsung tham gia đồng hành cùng Việt Nam trên đấu trường tay nghề quốc tế

Sáng ngày 11/5, Công ty Samsung Electronics Việt Nam, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp và Trung tâm Đào tạo kỹ năng Samsung Hàn Quốc đã ký kết Biên bản ghi nhớ (MOU) về chương trình hỗ trợ và huấn luyện cho thí sinh và chuyên gia Việt Nam tham dự Kỳ thi Tay nghề Thế giới lần thứ 45 diễn ra vào năm 2019 tại Kazan, CHLB Nga.

 

Theo biên bản ghi nhớ, các thí sính được tham gia vào chương trình huấn luyện và đào tạo sẽ được Samsung trực tiếp lựa chọn từ những thí sinh xuất sắc nhất tại Kỳ thi Tay nghề Quốc gia được diễn ra từ ngày 13 – 20/5/2018. Sau những thành công của đoàn Việt Nam với các huy chương đồng nghề Giải pháp phần mềm IT tại cuộc thi Tay nghề Thế giới lần thứ 43 và 44, đồng thời nhằm chuẩn bị và hỗ trợ cho nguồn nhân lực Việt Nam đáp ứng được làn sóng cách mạng công nghiệp lần thứ 4, năm nay, Samsung chuyển hướng sang hỗ trợ nghề Mechatronics - Cơ điện tử, là những ngành nghề gắn liền với yêu cầu tự động hóa của thời đại 4.0. Ngoài ra, khác với hình thức thi cá nhân của nghề IT và CAD, nghề Cơ điện tử sẽ thi theo thể thức đồng đội (2 người), trong đó 1 thí sinh sẽ phụ trách phần lập trình (Programmer) và thí sinh còn lại sẽ phụ trách phần lắp ráp (Assembly).

 

Ký kết Biên bản ghi nhớ về chương trình hỗ trợ và huấn luyện cho thí sinh và chuyên gia Việt Nam tham dự Kỳ thi Tay nghề Thế giới lần thứ 45 diễn ra vào năm 2019 tại Kazan, CHLB Nga. 

 

Các thí sinh được Samsung lựa chọn sẽ được tham gia khóa đào tạo và rèn luyện tại Trung tâm Đào tạo Kỹ năng Samsung tại Suwon, Hàn Quốc trong vòng 12 tháng. Tại đây, thí sinh Việt Nam sẽ được các chuyên gia tay nghề nhiều kinh nghiệm của Hàn Quốc, những người đã từng đạt huy chương trong các kỳ thi tay nghề trước đó, trực tiếp giảng dạy và huấn luyện. Các bạn sẽ được tiếp cận với các công nghệ hiện đại nhất, cập nhật kiến thức, nâng cao trình độ và thử thách bản thân qua các cuộc thi thử được tổ chức giống với kỳ thi thực tế để làm quen và rèn luyện cảm giác căng thẳng ở đấu trường quốc tế.

 

Bên cạnh hỗ trợ đào tạo cho thí sinh tham gia dự thi, Samsung còn hỗ trợ cho chuyên gia Việt Nam của 2 nghề nói trên tham gia khóa huấn luyện tại Hàn Quốc trước khi diễn ra Kỳ thi tay nghề thế giới. Samsung cũng cam kết tài trợ chi phí đào tạo, đi lại và ăn ở cho các đại diện này trong suốt thời gian diễn ra Kỳ thi Tay nghề thế giới 2019 với tổng ngân sách vào khoảng 450.000 USD.

 

Phát biểu tại buổi lễ, ông Bang Hyun Woo, Phó Tổng giám đốc Samsung cho biết: “Thông qua việc đào tạo và huấn luyện cho thí sinh Việt Nam có cơ hội đạt giải cao nhất trong Kỳ thi tay nghề sắp tới, chúng tôi mong muốn có thể hỗ trợ nâng cao  tay nghề cho đội ngũ nhân lực ưu tú của Việt Nam sẵn sàng cho những bước dịch chuyển mới trong làn sóng công nghệ 4.0”.

 

“Sau 2 kỳ thi đồng hành cùng thí sinh Việt Nam, chúng tôi tin tưởng rằng với tay nghề khéo léo, trí tuệ, sự nỗ lực của người Việt Nam. Cùng sự hỗ trợ tích cực từ Samsung, các bạn sẽ tạo ra những bước tiến mới, nâng tầm vị thế của tay nghề Việt Nam trên đấu trường quốc tế”, ông Jang Dong Seob, Giám đốc Trung tâm đào tạo Kỹ năng Samsung chia sẻ.

 

Với sự tiếp sức của Samsung, Việt Nam đã đạt được những thành tích đáng tự hào trên đấu trường tay nghề quốc tế. Trong Kỳ thi tay nghề Thế giới lần thứ 44 được tổ chức vào năm 2017 tại Abu Dhabi của Tiểu vương quốc Ả rập thống nhất, thí sinh Trần Nguyễn Bá Phước là thí sinh duy nhất của đoàn Việt Nam giành được Huy chương Đồng nghề Giải pháp phần mềm CNTT, thí sinh Nguyễn Văn Tuấn cũng đã giành Chứng chỉ Nghề xuất sắc nghề Thiết kế kỹ thuật cơ khí CAD. Trước đó, năm 2015, trong Kỳ thi tay nghề thế giới tổ chức tại Sao Paulo, Brazil, thí sinh Nguyễn Duy Thanh, thi nghề Giải pháp phần mềm CNTT cũng đã xuất sắc giành được Huy chương Đồng. Đây cũng là lần đầu tiên đoàn Việt Nam dành được huy chương sau 5 lần tham dự. Các thí sinh này đều được Samsung lựa chọn từ Kỳ thi tay nghề quốc gia và trực tiếp đào tạo, huấn luyện tại Hàn Quốc./.

TG

Có thể bạn quan tâm

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website

Xem nhiều nhất