Triển lãm hình ảnh các thành tựu, kết quả 12 năm phòng, chống hàng giả, hàng nhái
Lễ cắt băng khai mạc Triển lãm

Sáng 29/11, tại Trung tâm thông tin triển lãm Hà Nội, 93 Đinh Tiên Hoàng, Tổng cục Quản lý thị trường - Bộ Công thương phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức triển lãm ảnh "Trưng bày, giới thiệu hình ảnh các thành tựu và kết quả 12 năm triển khai Chương trình Phòng, chống hàng giả, hàng nhái (29/11/2007 - 29/11/2019)". Đây là một trong nhiều hoạt động thiết thực của Tuần lễ Phòng, chống hàng giả, hàng nhái năm 2019 do Tổng cục phát động.

Qua một số khảo sát cho thấy, hiện nay, hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng có mặt ở rất nhiều phân khúc của thị trường, từ các cửa hàng tạp hóa trên các phiên chợ vùng cao, vùng xa đến hè phố các đô thị, thậm chí len lỏi vào cả những siêu thị cao cấp ở những đô thị lớn như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh.

Triển lãm được tổ chức nhằm hưởng ứng phong trào chống hàng giả, hàng nhái cũng như phục vụ công tác trao đổi, kịp thời nắm bắt thông tin, chia sẻ kinh nghiệm, nâng cao nhận thức cho các cấp, các ngành, các đơn vị, doanh nghiệp về thực hiện tốt công tác phòng, chống hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng trên thị trường.

 Triển lãm thu hút sự chú ý của khách tham quan

Triển lãm trưng bày hơn 100 tấm ảnh về các vụ việc xử lý vi phạm: Xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ, buôn bán hàng giả - hàng nhái, giả mạo chỉ dẫn địa lý, nhãn hiệu, bao bì... trên quy mô cả nước; các tấm ảnh phân biệt hàng thật - hàng giả với mục đích tuyên truyền, hướng dẫn người dân, cộng đồng doanh nghiệp nâng cao nhận thức trong việc sản xuất, mua bán, sử dụng hàng hóa. Đây cũng là cơ sở để người tiêu dùng và doanh nghiệp sản xuất cùng tham gia bài trừ nạn hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng, hàng vi phạm quyền sở hữu trí tuệ./.

Mạnh Thắng-Cục Quản lý thị trường - Bộ Công thương

Có thể bạn quan tâm

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website

Xem nhiều nhất