• “Cuộc gặp mặt tình cờ”

  “Cuộc gặp mặt tình cờ”

  (TG)- “Cuộc gặp mặt tình cờ” là câu chuyện mộc mạc, có thật, một ký ức khó quên; một chuyện tưởng như tình cờ, như "Trời” đã sắp đặt để cựu chiến binh - Thương binh Quân tình nguyện Việt – Lào Trần Văn Lực (Hà Nam) viết lên từ đáy lòng mình, hưởng ứng Cuộc thi “Tìm hiểu lịch sử quan hệ đặc biệt Việt Nam – Lào, Lào - Việt Nam” và đã đạt giải Ba. TCTG xin trân trọng giới thiệu với bạn đọc.

 • Xiêng - Khoảng ngày ấy

  Xiêng - Khoảng ngày ấy

  (TCTG) - Bài dự thi: “Cuộc thi tìm hiểu lịch sử quan hệ dặc biệtViệt Nam–Lào, Lào-Việt Nam”

 • "Tình quân dân Việt - Lào mãi in đậm trong ký ức tôi"

  "Tình quân dân Việt - Lào mãi in đậm trong ký ức tôi"

  (TCTG)- Cuộc thi Tìm hiểu lịch sử quan hệ đặc biệt Việt Nam – Lào, Lào – Việt Nam đã kết thúc với 3.000.032 bài dự thi viết. Dưới đây là bài dự thi viết của cựu chiến binh Phạm Đức Lạp ở Văn Giang, Hưng Yên - nguyên chiến sỹ trinh sát pháo binh Tiểu đoàn 13, Sư đoàn 968.

 • Tình hữu nghị Việt – Lào qua những bài dự thi của cựu chiến binh tỉnh Hưng Yên

  Tình hữu nghị Việt – Lào qua những bài dự thi của cựu chiến binh tỉnh Hưng Yên

  (TCTG)- Với các anh - những người cựu chiến binh, gần 40 năm trôi qua, đất nước và con người Lào của những ngày máu lửa vẫn còn nguyên vẹn trong ký ức. Những ngày bên Lào mà họ trực tiếp chiến đấu không phải là những ký ức chết được gói gọn trong chiếc balô thuở nào, mà mãi mãi là một phần cuộc sống hôm nay và thắp sáng tương lai Tổ quốc.

 • Tổng kết thi tìm hiểu truyền thống quan hệ Lào-Việt

  Tổng kết thi tìm hiểu truyền thống quan hệ Lào-Việt

  Chiều 4/12 tại Vientiane, Ban Tuyên huấn Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào đã tổng kết cuộc thi tìm hiểu về truyền thống quan hệ đoàn kết đặc biệt Lào-Việt Nam.

 • Trao giải cuộc thi trắc nghiệm tại TP. Hồ Chí Minh

  Trao giải cuộc thi trắc nghiệm tại TP. Hồ Chí Minh

  (TCTG) - Ban Tổ chức Cuộc thi "Tìm hiểu lịch sử quan hệ đặc biệt Việt Nam-Lào, Lào-Việt Nam" mời các cá nhân đến nhận giải thưởng tại Lễ trao giải cuộc thi trắc nghiệm lần thứ hai - khu vực phía Nam (tổ chức ngày 29/11 tại TP. Hồ Chí Minh).

 • Kết quả cuộc thi trắc nghiệm tuần cuối

  Kết quả cuộc thi trắc nghiệm tuần cuối

  (TCTG) - Cuộc thi trắc nghiệm "Tìm hiểu lịch sử quan hệ đặc biệt Việt Nam-Lào, Lào-Việt Nam" chính thức khép lại sau 31 tuần thi (diễn ra từ ngày 17/4/2012 đến ngày 20/11/2012). Chúc mừng đồng chí Lê Xuân Vinh, công an thị xã Từ Sơn (Bắc Ninh) đã đoạt Giải Nhất ở tuần thi cuối cùng với các đáp án chính xác và dự đoán gần nhất số lượt người trả đúng cả 3 câu hỏi.

 • Những bài viết tốt sẽ là những tư liệu quý để xuất bản thành sách

  Những bài viết tốt sẽ là những tư liệu quý để xuất bản thành sách

  (TCTG)- “Trong số những bài đã lọt vào vòng chung khảo của Cuộc thi, bài nào cũng có những nét đặc sắc riêng. Việc lựa chọn bài dự thi nào xuất sắc nhất luôn tạo áp lực cho những người làm giám khảo như chúng tôi".

 • Kết quả cuộc thi trắc nghiệm tuần 30

  Kết quả cuộc thi trắc nghiệm tuần 30

  (TCTG) - Ban Tổ chức cuộc thi chúc mừng bạn Lê Thị Thanh Thảo (Quận Tân Bình - TP. Hồ Chí Minh) đã giành giải Nhất cuộc thi tuần qua với đáp án đúng, kết quả dự đoán chính xác và thời gian tham gia thi sớm nhất.

 • Kon Tum: Trao giải cuộc thi tìm hiểu lịch sử quan hệ đặc biệt Việt - Lào

  Kon Tum: Trao giải cuộc thi tìm hiểu lịch sử quan hệ đặc biệt Việt - Lào

  Ngày 9/11, tại thành phố Kon Tum, Ban Tổ chức cuộc thi tìm hiểu lịch sử quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào, Lào - Việt Nam tỉnh Kon Tum tổ chức tổng kết cuộc thi và trao giải cho cho các tập thể và cá nhân có bài dự thi đạt chất lượng tốt.

 • Kết quả cuộc thi trắc nghiệm tuần 29

  Kết quả cuộc thi trắc nghiệm tuần 29

  (TCTG) - 07 cá nhân đạt giải cuộc thi trắc nghiệm tuần 29 đều trả lời đúng cả 3 câu hỏi và đưa con số dự đoán chênh lệch 1 người so với kết quả thực tế. Bạn Mai Thị Ngà (Quận 7, TP. Hồ Chí Minh) đạt giải Nhất nhờ thời gian tham gia dự thi sớm hơn so với những thành viên có cùng con số dự đoán.

 • Thắm tình hữu nghị đặc biệt Việt Nam - Lào

  Thắm tình hữu nghị đặc biệt Việt Nam - Lào

  (TCTG) - Không chỉ dừng lại ở một cuộc thi, với ý nghĩa đặc biệt Cuộc thi “Tìm hiểu lịch sử mối quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào, Lào - Việt Nam” đã thu hút được đông đảo tầng lớp nhân dân tỉnh Quảng Nam tham gia với nhiều dấu ấn và sự lan tỏa sâu rộng trong toàn xã hội. Qua gần 4 tháng phát động (6-10/2012), Cuộc thi đã nhận được hơn 30.000 bài bài dự thi của các địa phương, đơn vị trong toàn tỉnh. Mỗi bài dự thi là một cảm xúc, tình cảm về mối quan hệ keo sơn gắn bó, thắm tình hữu nghị đặc biệt Việt Nam - Lào.

 • Thái Bình: Cuộc thi thật sự là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn tỉnh

  Thái Bình: Cuộc thi thật sự là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn tỉnh

  (TCTG) - Nhìn chung, các bài dự thi đều bám sát đề cương hướng dẫn, đáp ứng yêu cầu về nội dung, phù hợp với các chủ đề, thể hiện được tình cảm, sự trân trọng và niềm tự hào về mối quan hệ hữu nghị, gắn bó thuỷ chung giữa hai Đảng, hai Chính phủ và nhân dân hai nước Việt Nam - Lào trong nửa thế kỷ qua. Nhiều bài dự thi thực sự là những công trình nghiên cứu, sưu tầm tư liệu công phu, được trình bày, minh họa sinh động, hấp dẫn với những câu chuyện cảm động, thấm đượm tình cảm keo sơn, gắn bó về tình hữu nghị giữa hai dân tộc, về truyền thống đoàn kết giữa Đảng, Nhà nước và nhân dân hai nước.

 • Cuộc thi thắm đượm tình hữu nghị

  Cuộc thi thắm đượm tình hữu nghị

  (TCTG) - Cuộc thi tìm hiểu “Lịch sử quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào, Lào - Việt Nam đang vào giai đoạn sắp kết thúc. Bước đầu được đánh giá là cuộc thi có số lượng người tham gia đông đảo nhất, thành phần tham gia đa dạng và có nhiều bài thi chất lượng cao.

 • Kết quả cuộc thi trắc nghiệm tuần 28

  Kết quả cuộc thi trắc nghiệm tuần 28

  (TCTG) - Ban Tổ chức Cuộc thi chúc mừng bạn Đỗ Duy Huyên (Lớp Điện tử viễn thông - Khoa Vô tuyến điện tử - Học viện Kỹ thuật quân sự) đã giành Giải Nhất cuộc thi trắc nghiệm tuần 28 với các đáp án đúng và dự đoàn gần nhất số lượt người dự thi trả lời đúng (4.276/4.277).

1 2 3 4

Mới nhất

Liên kết website

Xem nhiều nhất