Khai mạc triển lãm "Những tấm gương bình dị mà cao quý"

Ngày 11/5, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương và Bảo tàng Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức Triển lãm “Những tấm gương bình dị mà cao quý”. Đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương đã tới dự và cắt băng khai mạc Triển lãm.

Phát biểu tại buổi lễ khai  mạc, đồng chí Vũ Mạnh Hà, Giám đốc Bảo tàng Hồ Chí Minh nhấn mạnh, thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng, ngày 15-5-2016, Bộ Chính trị đã ban hành Chỉ thị 05 về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Theo đó,  việc học tập và làm theo Bác phải trở thành việc làm thường xuyên, lâu dài, thiết thực, đi vào chiều sâu cuộc sống thực tế đối với các cá nhân, mỗi tổ chức. Trong phong trào thi đua “Học và làm theo  tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” đã xuất hiện nhiều tập thể và cá nhân điển hình tiên tiến trong các lĩnh vực, có sức lan tỏa lớn, góp phần vào việc xây dưng con người, xây dựng tổ chức, cũng như góp phần vào những thành tựu của sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hiện nay.

Thiết thực kỷ niệm 127 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và sơ kết 1 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, Ban Tuyên giáo Trung ương và Bảo tàng Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức lần thứ 5 liên tiếp triển lãm Những tấm gương bình dị mà cao quý.

Triển lãm  trưng bày gần 300 hình ảnh, tài liệu, hiện vật và bài viết, gồm 02 phần. Phần I có chủ đề “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh là việc làm thường xuyên của toàn Đảng, toàn dân ta”, trưng bày những bức ảnh mang tính khái quát, khẳng định việc học tập và làm theo tấm gương Bác Hồ đã được Đảng và Nhà nước ta phát động ngay sau khi Chủ tịch Hồ Chí Minh qua đời với phong trào thi đua "Sống, chiến đấu, lao động và học tập theo gương Bác Hồ vĩ đại". Trong các phong trào thi đua đó, hàng ngàn tập thể và cá nhân ở khắp mọi miền Tổ quốc đã ra sức thi đua trong lao động, sản xuất và chiến đấu, góp phần vào việc xây dựng nước Việt Nam hòa bình, thống nhất, độc lập, dân chủ và giàu mạnh như Bác Hồ hằng mong muốn.

Phần II có chủ đề “Những tấm gương bình dị mà cao quý”, giới thiệu tới người xem 127 tấm gương điển hình tiến tiến gồm 61 tập thể và 66 cá nhân được lựa chọn từ gần 400 tấm gương đã được Ban Tuyên giáo các tỉnh, thành phố, Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương, Đảng ủy Khối doanh nghiệp Trung ương, Đảng ủy ngoài nước, Tổng cục Chính trị Bộ Quốc phòng và Bộ Công an giới thiệu và tôn vinh. Mỗi hình ảnh, bài viết là một câu chuyện cảm động về các tập thể và những con người bình dị đã vượt lên hoàn cảnh, số phận, dám nghĩ, dám làm, hết lòng, hết sức vì lợi ích của cộng đồng, vì sự bình yên và phồn vinh của đất nước.

Triển lãm mở cửa đón khách tham quan từ nay đến đầu tháng 7/2017./.

Thu Hằng


Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật

Ban Bí thư họp đánh giá thực hiện Chỉ thị 16 về tổ chức Tết Mậu Tuất

Ban Bí thư họp đánh giá thực hiện Chỉ thị 16 về tổ chức Tết Mậu Tuất

Sáng 23/2, tại Trụ sở Trung ương Đảng, dưới sự chủ trì của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Ban Bí thư đã họp phiên đầu tiên của năm Mậu Tuất 2018, nghe báo cáo tình hình và kết quả thực hiện Chỉ thị 16 của Ban Bí thư về tổ chức Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018.