Mỗi ngày làm một việc thiện là tích phúc cho ngày mai

Đại diện gia đình bệnh nhận đến nhận phần cơm tại bếp ăn từ thiện.
Đại diện gia đình bệnh nhận đến nhận phần cơm tại bếp ăn từ thiện.

Thời gian qua, bếp ăn đã nhận được nhiều đóng góp từ các tổ chức, cá nhân, các nhà “Mạnh Thường Quân”. Mỗi ngày “Bếp ăn từ thiện” phục vụ cháo, nước sôi, cơm, thức ăn ngày 3 bữa, đến nay mỗi ngày cung cấp 400 suất, bình quân 5 năm qua có khoảng 59 ngàn xuất với tổng trị giá trên 8,8 tỷ đồng. Riêng năm 2015, Chi hội Bếp ăn từ thiện đã tích cực hoạt động nhân đạo cung cấp 126 ngàn xuất cơm, cháo trị giá 1,8 tỷ đồng.

Đến đây, mới thấy được những tấm lòng luôn hướng cái tâm, cái thiện đến với những người nghèo. Với mong muốn “Mỗi ngày làm một việc thiện là tích phúc cho ngày mai”. Thấm nhuần đạo lý Thương người như thể thương thân; lá lành đùm lá rách, những suất cơm ở “Bếp ăn từ thiện” không chỉ đơn thuần là giúp những bệnh nhân nghèo “no lòng”, “ấm bụng” mà những cử chỉ thân thương gần gũi, ấm áp cũng đã tỏa sáng tình thương giữa người với người, là liều thuốc tinh thần quý báu giúp bệnh nhân nhanh chóng phục hồi.

Những nghĩa cử cao đẹp, những tấm lòng tình nguyện, những suất cơm nóng hi đã làm ấm lòng biết bao bệnh nhân nghèo. Những con người tình nguyện, các nhà hảo tâm đều rất vui, rất hạnh phúc với những việc mình đang làm. Nhiều người lúc xuất viện không quên đến “Bếp ăn từ thiện” nói lời cảm ơn, lại có người khỏi bệnh rồi tình nguyện trở lại phục vụ những bệnh nhân khác. Có lẽ, đó là những niềm vui, là phần thưởng lớn nhất đối với những người làm công việc từ thiện ở đây; giúp họ vượt qua biết bao khó khăn suốt những năm qua.

Từ hoạt động mỗi ngày thầm lặng mà ý nghĩa đó, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Ủy ban nhân dân tỉnh, huyện đã tặng nhiều bằng khen, giấy khen cho tập thể, cá nhân của Chi hội. Đặc biệt, ghi nhận hoạt động này, năm 2015, Ủy ban nhân dân tỉnh đã tặng bằng khen về thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Kim Thư

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật

Ban Bí thư họp đánh giá thực hiện Chỉ thị 16 về tổ chức Tết Mậu Tuất

Ban Bí thư họp đánh giá thực hiện Chỉ thị 16 về tổ chức Tết Mậu Tuất

Sáng 23/2, tại Trụ sở Trung ương Đảng, dưới sự chủ trì của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Ban Bí thư đã họp phiên đầu tiên của năm Mậu Tuất 2018, nghe báo cáo tình hình và kết quả thực hiện Chỉ thị 16 của Ban Bí thư về tổ chức Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018.