Góp phần quan trọng vào việc hoàn thành nhiệm vụ chính trị của Ban Tuyên giáo Trung ương và sự nghiệp báo chí cách mạng Việt Nam

Thay mặt Hội Nhà báo Việt Nam, đ/c Hồ Quang Lợi trao kỷ niệm chương cho đ/c Mai Văn Ninh và đ/c Bùi Thế Đức
Thay mặt Hội Nhà báo Việt Nam, đ/c Hồ Quang Lợi trao kỷ niệm chương cho đ/c Mai Văn Ninh và đ/c Bùi Thế Đức

Ngày 19/6, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương đã tổ chức buổi gặp mặt kỷ niệm 92 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2017). Tới tham dự buổi lễ có các đại biểu: đồng chí Mai Văn Ninh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương; đồng chí Võ Văn Phuông, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương; đồng chí Bùi Thế Đức, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương; đồng chí Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam cùng toàn thể các cán bộ, đảng viên, phóng viên, biên tập viên của các cơ quan báo chí thuộc Ban Tuyên giáo Trung ương.

Liên Chi hội Nhà báo Ban Tuyên giáo Trung ương tích cực tham gia các hoạt động chuyên môn

Tại buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Thành Vinh, Hàm vụ trưởng, Chủ tịch Liên chi hội Nhà nhà báo Ban Tuyên giáo Trung ương, Phó Tổng biên tập Phụ trách tạp chí Tuyên giáo cho biết, tính đến ngày 31-5-2016, toàn Liên Chi hội có 159 hội viên, công tác trong 6 Chi hội, gồm: Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam, Tạp chí Tuyên giáo, Tạp chí Thông tin đối ngoại, Tạp chí Báo cáo viên, Vụ Báo chí - Xuất bản, Tạp chí Lý luận, phê bình văn học, nghệ thuật. Ban Chấp hành Liên Chi hội có 9 đồng chí. Hoạt động của Liên chi hội đảm bảo đúng tôn chỉ, mục đích và các mục tiêu đề ra. Hoàn thành tốt công tác của Hội Nhà báo Việt Nam, đóng góp hiệu quả trong việc thực hiện nhiệm vị của đơn vị. Đảm bảo đúng định hướng chính trị, tư tưởng trong hoạt động nghiệp vụ, không có hội viên vi phạm đạo đức nghề nghiệp bị xử lý kỷ luật. Chất lượng hoạt động nghiệp vụ của hội viên các Chi hội từng bước được nâng cao, được tạo điều kiện thuận lợi tham gia học tập, bồi dưỡng nghiệp vụ, trình độ chính trị. Nhiều hội viên có sáng kiến trong công tác, nhiều bài viết đoạt các giải báo chí. Nội bộ đoàn kết, thực hành tiết kiệm và thực hiện tốt đạo đức người làm báo.

Liên chi hội nhà báo Ban Tuyên giáo Trung ương đã  bám sát kế hạch công tác của Hội Nhà báo Việt Nam và của các cơ quan báo chí, chú trọng công tác giáo dục, chính trị tư tưởng, làm nền tảng quan trọng để hoàn thành nhiệm vụ chính trị và các phong trào thi đua của hội và đơn vị.

Tại các cơ quan báo chí, hội viên tham gia tích cực các hoạt động chuyên môn, bám sát các sự kiện lớn của đất nước; các chủ trương của Đảng về tuyên truyền “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” được gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 về công tác xây dựng Đảng. Tham gia tích cực các Giải thưởng báo chí. Có nhiều bài viết có chất lượng cao, đoạt giải, như giải ba và khuyến khích Giải Búa liềm vàng; 3 giải thưởng tuyên truyền về Đại hội XII của Đảng ở Hội báo toàn quốc 2016 và nhiều giải thưởng ở đơn vị. Nhiều hội viên tham gia tích cực các Đề án của Ban và có tiếng nói quan trọng như Đề án rà soát quy hoạch các cơ quan báo chí của Ban; nâng cao chất lượng, hiệu quả của tạp chí các ban Đảng Trung ương….

Về công tác Hội, Liên chi hội đã tiếp tục thực hiện Chương trình hoạt động nhiệm kỳ 2013 – 2017, tiếp thu và kịp thời phổ biến các văn bản chỉ đạo của Hội Nhà báo Việt Nam đến các Chi hội, hội viên; tích cực tham gia các hoạt động do Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức, như:

Liên chi hội đã tham gia Giải Báo chí Quốc gia lần thứ XI – năm 2016: hướng dẫn, tuyển chọn 35 tác phẩm gửi dự Giải. Hàng năm, được sự giúp đỡ của Trung ương hội, hỗ trợ hàng chục tác phẩm báo chí có giá trị tham gia các giải báo chí toàn quốc. Tham gia tích cực Hội báo toàn quốc 2017 với chủ đề " “Báo chí Việt Nam đồng hành cùng đất nước đổi mới”, Nhiều hoạt động trong khuôn khổ Hội báo được tổ chức tốt. Gian trưng bày ấn phẩm báo chí của Khối Đảng Trung ương được Ban Tổ chức xếp Giải A.

Được sự tham gia chỉ đạo, hướng dẫn của Ban Công tác hội và Ban Kiểm tra Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam, Liên Chi hội đã tổ chức các buổi sinh hoạt, như: Quán triệt Luật Báo chí năm 2016; Tọa đàm, góp ý xây dựng Quy định Đạo đức người làm báo; Tọa đàm, hướng dẫn tham gia Giải báo chí Búa Liềm vàng 2016; các chi hội như Báo điện tử, Tạp chí Tuyên giáo, Vụ Báo chí – xuất bản tổ chức simh hoạt  gắn với chuyên môn, có ý nghĩa thiết thực.

Liên chi hội đã phối hợp với một số cơ quan, đơn vị tổ chức các buổi sinh hoạt nghiệp vụ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm nghề nghiệp, như: Chia sẻ kinh nghiệm truyền thông về công tác BHXH, hướng tới một nền bảo hiểm minh bạch, dễ tiếp cận; Chia sẻ kinh nghiệm truyền thông về văn hóa giao thông trong thanh, thiếu niên được đông đảo hội viên tham gia. Cử gần 30 lượt hội viên tham gia các lớp đào tạo về chuyên môn, nghiệp vụ do Trung tâm đào tạo và bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí - Hội Nhà báo Việt Nam và  của Ban Tuyên giáo Trung ương; Bộ TT&TT tổ chức.

Liên chi hội đã phối hợp với Công đoàn cơ quan tổ chức một số hoạt động kỷ niệm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, ngày truyền thống ngành Tuyên giáo, như Giải thể thao Cầu lông , Bóng bàn, Bóng đá. Nhiều hội viên đã đoạt giải thưởng; phối hợp với Vụ Tổ chức cán bộ, Văn phòng ban tham mưu lãnh đạo Ban và Đảng ủy Gặp mặt cán bộ, hội viên Nhà báon nhân ngày Báo chí cách mạng Việt Nam. Các chi hội phối hợp với đơn vị tổ chức các buổi tọa đàm, giao lưu – nghệ thuật… đạt kết quả tốt, có nhiều hiệu ứng tuyên truyền. Tiêu biểu như: Chi hội Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam; Tạp chí Tuyên giáo; Tạp chí Thông tin đối ngoại; Chi hội Vụ Báo chí – Xuất bản. Nổi bật là các chương trình thường niên: Giao lưu – Nghệ thuật: “Xuân Trường Sa” vào đầu năm;  Chương trình "Màu hoa đỏ"; “Bản hùng ca bất tử” vào dịp kỷ niệm ngày Thương binh liệt sỹ 27/7; chương trình “Âm vang Trường Sơn, “vang mãi bản hùng ca”… nhân kỷ niệm ngày Thành lập QĐND Việt Nam của Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam, Tạp chí Tuyên giáo… Thông qua các chương trình, Ban Tổ chức đã kêu gọi các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm quyên góp được trên 12 tỷ đồng (trong đó Báo Điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam trên 10 tỷ đồng) hỗ trợ các đối tượng có công với cách mạng; tặng tàu cho Hải Quân; xây dựng khu tưởng niệm tại tỉnh Quảng Trị; trao trên 500 sổ tiết kiệm (mỗi sổ 5.000.000 đồng) cho các gia đình nạn nhân chất độc da cam, thương binh nặng, hỗ trợ chương trình “Trái tim cho em”, ủng hộ các vùng thiên tai, bão lũ và các chiến sỹ Trường Sa… Tham gia tích cực một số hoạt động nhân đạo, từ thiện, như: Mỗi hội viên ít nhất một tin nhắn hưởng ứng Chương trình nhắn tin “Trả lại Tên cho anh” do Cổng nhân đạo quốc gia (Cổng 1400) phối hợp cùng Hội Chữ thập đỏ hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam; ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục thiên tai; Quỹ người nghèo...  Liên Chi hội phối hợp chặt chẽ với cơ quan báo chí quản lý hội viên, triển khai việc đổi và cấp 116 thẻ hội viên và 102 Thẻ Nhà báo cho hội viên đủ tiêu chuẩn.

Với những thành tích đã đạt được, trong ba năm gần đây, Liên Chi hội đã được tặng 7 bằng khen cho tập thể và các nhân, năm 2016 được tăng Cờ Thi đua đơn vị xuất sắc của Trung ương Hội Việt Nam. 12 cá nhân được tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp báo chí Cách mạng Việt Nam.


 
 
Cần tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác thông tin tuyên truyền

 

Đến dự và phát biểu tại lễ kỷ niệm, đồng chí Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam trân trọng đánh giá sự đóng góp, quý báu của Liên chi hội Nhà báo Ban Tuyên giáo Trung ương cho sự nghiệp báo chí cách mạng Việt Nam. Đồng thời, đánh giá rất cao mối quan hệ hợp tác, hỗ trợ, giúp đỡ lẫn nhau trong công việc giữa Hội Nhà báo Việt Nam và Ban Tuyên giáo Trung ương.

Đồng chí Hồ Quang Lợi cho biết: Hội Nhà báo Việt Nam là một tổ chức chính trị xã hội nghề nghiệp của giới báo chí Việt Nam. Hiện nay, Hội có 20.600 hội viên của 858 cơ quan báo chí trong cả nước. Có thể nói rằng, Hội Nhà báo Việt Nam có một hệ thống chặt chẽ từ Trung ương đến địa phương. Trong những năm vừa qua, Hội Nhà báo Việt Nam cũng có nhiều cố gắng được các đồng chí lãnh đạo Đảng Nhà nước, dư luận xã hội và báo giới cả nước đánh giá cao. Trong thành tích chung của Hội Nhà báo Việt Nam có sự đóng góp rất xứng đáng, rất quan trọng của Liên Chi hội Nhà báo Ban Tuyên giáo Trung ương. Tôi cảm thấy sự quan tâm của các đồng chí lãnh đạo Ban Tuyên giáo Trung ương đối với Liên Chi hội, đối với công tác hội ngày càng chặt chẽ, thiết thực hơn. Điều đó được thể hiện trong những thành tích, không khí hoạt động của Liên Chi hội trong một vài năm gần đây, nhất là trong Hội báo toàn quốc năm 2016, Liên Chi hội Nhà báo Ban Tuyên giáo Trung ương đã vinh dự được trao giải A cho gian trưng bày báo chí các Ban Đảng Trung ương. Bên cạnh đó, công tác hoạt động về nâng cao chuyên môn nghiệp vụ cho các nhà báo, Liên Chi hội cũng tổ chức thành công nhiều tọa đàm, hội thảo liên quan đến công tác hội, chuyên môn nghiệp vụ.

Đồng chí Hồ Quang Lợi cũng mong muốn trong thời gian tới, Liên Chi hội nhà báo Ban Tuyên giáo Trung ương phát huy những thành tích, khắc phục những thiếu sót để trở thành một Liên Chi hội vững mạnh, mẫu mực. Đồng thời mong muốn những cơ quan báo chí của Liên Chi hội Nhà báo Ban Tuyên giáo Trung ương trở thành những cơ quan báo chí thật sự có tiếng nói, thật sự vững chắc trong đời sống báo chí hiện nay, góp phần xây dựng một nền báo chí cách mạng dân chủ, nhân văn, chuyên nghiệp và hiện đại.

Thay mặt các đồng chí được nhận Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp báo chí”, đồng chí Mai Văn Ninh đã bày tỏ sự xúc động khi nhận được phần thưởng cao quý này. Đồng chí bày tỏ, bản thân mình và các đồng chí được nhận Kỷ niệm chương hôm nay, dù ở cương vị công tác nào, sẽ tiếp tục đóng góp công sức của mình trong công tác tham mưu cho Bộ Chính trị, Ban Bí thư đề ra những chủ trương, những giải pháp, những chính sách lớn định hướng báo chí cách mạng chúng ta góp phần quan trọng vào ổn định tình hình tư tưởng trong xã hội. Bên cạnh đó, cần phát huy tốt được truyền thống vẻ vang của báo chí cách mạng Việt Nam, huy động sức mạnh to lớn của báo chí, cổ vũ động viên toàn Đảng, toàn quân và toàn dân chúng ta nỗ lực phấn đấu góp phần xây dựng đời sống văn hóa tinh thần phong phú cho nhân dân; nguyện làm hết sức mình để góp phần nhỏ bé vào công việc lớn lao ấy. Đồng chí Mai Văn Ninh cũng bày tỏ mong muốn có sự phối hợp chặt chẽ giữa Ban Tuyên giáo Trung ương và các ngành hữu quan, Hội Nhà báo Việt Nam, tiếp tục nhận được sự giúp đỡ của các đồng chí Lãnh đạo Ban, các cán bộ, công chức viên chức Ban Tuyên giáo Trung ương, phóng viên, biên tập viên của các cơ quan báo chí trong Ban để xây dựng Liên chi hội nhà báo Ban Tuyên giáo Trung ương ngày càng mẫu mực và vững mạnh.

Đến dự và phát biểu tại lễ kỷ niệm, thay mặt Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Trung ương, đồng chí Võ Văn Phuông, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương đã gửi lời chúc mừng và biểu dương những người làm báo đang công tác tại các cơ quan báo chí thuộc Ban Tuyên giáo Trung ương và các đồng chí vinh dự được tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp báo chí”.

Đồng chí Võ Văn Phuông cho biết: Cùng với binh chủng những người làm báo cả nước, Liên Chi hội nhà báo Ban Tuyên giáo Trung ương đã tập hợp được lực lượng và trí tuệ của những người làm báo trong Ban, bám sát chức năng, nhiệm vụ, góp phần quan trọng vào việc hoàn thành nhiệm vụ chính trị của Ban và sự nghiệp báo chí cách mạng nước nhà.

Trong năm qua, với những hội viên là những người trực tiếp và gián tiếp làm công tác báo chí, xuất bản, tuyên truyền, các đồng chí có nhiều đóng góp tích cực vào công tác tuyên truyền, giải thích đường lối, quan điểm, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nổi bật là việc tuyên truyền Nghị quyết Đại hội XII của Đảng và các Hội nghị Trung ương khóa 12; tuyên truyền về việc học tập và lamftheo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; về những thành tựu trong công cuộc đổi mới và hội nhập quốc tế; phản ảnh nhịp sống xã hội, phát hiện, cổ vũ những nhân tố mới, điển hình tiên tiến, góp phần định hướng dư luận xã hội và làm tốt công tác thông tin đối ngoại; nhiều đồng chí còn tham gia các đề tài khoa học liên quan đến báo chí và tham gia quản lý, chỉ đạo hoạt động báo chí tuyên truyền trên phạm vi cả nước; tích cực tham gia đấu tranh chống “âm mưu diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch.

Các cơ quan báo chí của Ban ngày càng nâng cao chất lượng, đổi mới trong hoạt động báo chí, từng bước tạo được dấu ấn, bản sắc riêng, trở thành kênh thông tin quan trọng của Ban Tuyên giáo Trung ương.

Theo đồng chí Võ Văn Phuông, hiện nay, tình hình thế giới và khu vực sẽ còn nhiều diễn biến rất phức tạp, sự nghiệp đổi mới, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc của Đảng, Nhà nước và nhân dân ta có cả thuận lợi, thời cơ và khó khăn, thách thức đan xen. Trong bối cảnh đó, báo chí của Ban cần tiếp tục phát huy thành tích đã đạt được, phấn đấu cùng với đội ngũ báo chí cả nước làm tròn trách nhiệm là lực lượng tiên phong, xung kích trên mặt trận văn hóa – tư tưởng; vừa là công cụ, phương tiện chuyển tải thông tin, vừa là vũ khí đấu tranh cách mạng, vũ khí đấu tranh giai cấp.

Đồng chí Võ Văn Phuông nhận định: Những năm gần đây, do sự tấn công mạnh mẽ của công nghệ thông tin, công nghệ sỗ, công nghiệp 4.0, mạng xã hội, mà báo in gặp rất nhiều khó khăn trong việc cạnh tranh với báo mạng, cả về nội dung và phương thức thông tin, về bạn đọc và thị phần quảng cáo. Các báo điện tử phát triển nhanh, nhiều tiện ích, nhưng cũng đặt ra nhiều vấn đề cần phải quan tâm về độ tin cậy, sự trung thực, chính xác và trách nhiệm xã hội trong việc cung cấp thông tin cho độc giả và cũng đang phải cạnh tranh quyết liệt với mạng xã hội. Phát thanh và truyền hình cũng trong tình trạng phải cạnh tranh gay gắt với báo mạng về mọi mặt... “Hiện nay, nhiều tờ báo, tập đoàn báo chí lớn trên thế giới đang có xu hướng thay đổi chiến lược, dịch chuyển từ tập trung số lượng và lượt theo dõi trang sang chất lượng, sự liên quan và mức độ tương tác sâu rộng hơn với độc giả” - đồng chí Võ Văn Phuông khẳng định.

Để hoàn thành tốt nhiệm vụ, đồng chí Võ Văn Phuông đề nghị các cơ quan báo chí của Ban cần phải có giải pháp thực hiện tốt những chủ trương, phương hướng nhiệm vụ liên quan đến công tác báo chí, xuất bản mà Nghị quyết Đại hội XII của Đảng đã đề ra, đó là: “phải thực hiện đúng tôn chỉ, mục đích, đối tượng phục vụ, nâng cao tính tư tưởng, nhân văn và khoa học, đề cao trách nhiệm xã hội, nghĩa vụ công dân, góp phần xây dựng văn hóa và con người Việt Nam. Phát triển hiệu quả, lành mạnh hệ thống báo chí, xuất bản, phát thanh, truyền hình đáp ứng yêu cầu xây dựng, bảo vệ đất nước và nhu cầu hưởng thụ ngày càng cao của nhân dân. Đồng thời, thực hiện nghiêm những nhiệm vụ liên quan đến công tác báo chí mà Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII đã đề ra.

Các cơ quan báo chí của Ban Tuyên giáo Trung ương cần tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác thông tin tuyên truyền để ngày càng khẳng định vị thế, uy tín trong xã hội, góp phần tạo sự đồng thuận trong xã hội, thống nhất cao trong tư tưởng, nhận thức, hành động của cán bộ, đảng viên và nhân dân về những chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước; củng cố, tăng cường lòng tin của nhân dân vào Đảng và Nhà nước, vào thắng lợi của công cuộc đổi mới đất nước, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Cổ vũ, động viên cán bộ, đảng viên, nhân dân tích cực tham gia vào công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị ngày càng trong sạch, vững mạnh; chú trọng phát hiện, biểu dương, nhân rộng các điển hình tiên tiến, các gương người tốt, việc tốt. Tăng cường, nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền, thông tin đối ngoại.

Thực hiện tốt việc tham gia, nghiên cứu tổng kết thực tiễn và lý luận, nghiệp vụ công tác tuyên giáo; tích cực tham gia đấu tranh, bảo vệ đường lối chính trị, tư tưởng, chủ trương, quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, bảo vệ chế độ, bảo vệ lợi ích quốc gia, dân tọc.

Thông tin đăng tải phải đảm bảo kịp thời, chính xác, trung thực, hiệu quả và không chỉ dừng lại ở việc phản ánh mà cần có sự lý giải, phân tích sâu hơn về các quan điểm, chính sách để kịp thời định hướng dư luận, thực hiện nghiêm chỉ đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: “Kiên quyết loại bỏ những tin, bài ảnh hưởng xấu đến tư tưởng, tình cảm, đời sống xã hội; đừng làm phân tâm xã hội, phân rã niềm tin”.

Đồng chí Võ Văn Phuông cũng đề nghị Liên Chi hội nhà báo Ban Tuyên giáo Trung ương và các vụ, đơn vị liên quan tiếp tục nghiên cứu, tham mưu cho Ban làm tốt công tác chỉ đạo định hướng hoạt động báo chí theo đúng đường lối, chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước; phối hợp với các Bộ, ngành chức năng nâng cao chất lượng các cơ quan báo chí và đội ngũ cán bộ báo chí của đất nước, đồng thời đề xuất cơ chế phù hợp để tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa cho Báo, Tạp chí của Ban hoạt động, phát triển và có những đóng góp tích cực hơn cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Liên chi hội nhà báo cần phối hợp với các cơ quan chức năng thường xuyên trao đổi thông tin, nâng cao trình độ nghiệp vụ giữa các cơ quan báo chí thuộc Liên chi hội.

Đối với các đồng chí lãnh đạo các cơ quan báo chí của Ban cần phát huy vai trò người đứng đầu, nâng cao trách nhiệm, tổ chức công việc và giám sát, quản lý các phóng viên, biên tập viên theo Luật Báo chí. Đồng thời, tạo không gian sáng tạo nghề nghiệp, môi trường công việc tốt hơn cho các nhà báo có thể say nghề, sống với nghề. Có giải pháp nâng cao hơn nữa chất lượng các tác phẩm báo chí cả về nội dung tư tưởng, lẫn tính thuyết phục, tính hấp dẫn. Bên cạnh đó, cần quan tâm, chăm lo cho đời sống của cán bộ, công nhân viên, xây dựng tập thể đoàn kết, gắn bó; thường xuyên quan tâm xây dựng, đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ những người làm báo có phẩm chất chính trị vững vàng, có chuyên môn cao và đạo đức nghề nghiệp trong sáng.

Đồng chí Võ Văn Phuông cũng đề nghị các phóng viên, nhà báo cần nhận thức sâu sắc hơn nữa vị trí, vai trò, chức năng, nhiệm vụ của công tác Tuyên giáo và của cơ quan báo chí mình đang công tác. Không ngừng rèn luyện, nâng cao bản lĩnh chính trị, đạo đức nghề nghiệp, trách nhiệm xã hội, trình độ chuyên môn, kỹ năng viết báo, bám sát tình hình thực tiễn của đất nước. Đồng thời, dành thật nhiều thời gian tìm hiểu, nghiên cứu kỹ các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước để có các bài viết đạt chất lượng cao, góp phần quan trọng vào công tác tuyên truyền và công tác tư tưởng của Đảng. Các phóng viên, nhà báo cần thực thiện gương mẫu việc làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, trước hết là trong hoạt động báo chí; có nhiều tác phẩm báo chí có chất lượng, giành được nhiều giải thưởng báo chí, tạo ra “thương hiệu” cho Ban Tuyên giáo Trung ương – cơ quan lãnh đạo và định hướng báo chí của Đảng.

Nhân dịp này, Hội Nhà báo Việt Nam đã trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp báo chí” cho các đồng chí: Đồng chí Mai Văn Ninh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương; đồng chí Bùi Thế Đức, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương; đồng chí Phạm Văn Linh, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương; đồng chí Phan Trọng Thưởng, Tổng biên tập Tạp chí Lý luận phê bình văn học, nghệ thuật; đồng chí Nguyễn Thị Minh Huế, Phó Tổng biên tập Tạp chí Tuyên giáo; đồng chí Đỗ Thu Hiên; đồng chí Phạm Đức Thái, Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam.

 
 

 

Thu Hằng

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật

HRW trong “dòng lạc điệu”

HRW trong “dòng lạc điệu”

 Trong những năm qua, Nhà nước Việt Nam đã triển khai các biện pháp đồng bộ, ưu tiên dành nguồn lực để đầu tư cho con người và đạt nhiều thành tựu quan trọng, thực chất trên lĩnh vực bảo đảm quyền con người. Thế nhưng, bất chấp những nỗ lực của Nhà nước Việt Nam trong việc bảo đảm và thúc đẩy các quyền con người, một số tổ chức, cá nhân vốn có thái độ thù địch, thiếu thiện chí vẫn đưa ra những thông tin sai lệch, thậm chí xuyên tạc tình hình thực hiện quyền con người tại Việt Nam, nhằm làm xấu đi hình ảnh của Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế. Chính điều này gián tiếp gây khó khăn cho Việt Nam trong việc bảo đảm các quyền con người.