Đoàn Ban Chỉ đạo Công tác Thông tin đối ngoại thăm Thổ Nhĩ Kỳ

Đoàn Ban Chỉ đạo Công tác Thông tin đối ngoại thăm trụ sở Hãng thông tấn Anadolu Agency. (Nguồn: AA/TTXVN)
Đoàn Ban Chỉ đạo Công tác Thông tin đối ngoại thăm trụ sở Hãng thông tấn Anadolu Agency. (Nguồn: AA/TTXVN)Phó Tổng Giám đốc Anadolu Agency, ông Mustafa Ozkaya đã tiếp đoàn.

Chuyến thăm của đoàn nhằm tìm hiểu hệ thống thông tin của Thổ Nhĩ Kỳ. Tại buổi làm việc, ông Phạm Văn Linh nhấn mạnh rằng Anadolu Agency cần tăng cường hợp tác với các cơ quan thông tin ở Đông Nam Á, đặc biệt là Việt Nam. Thổ Nhĩ Kỳ và Việt Nam có những điểm tương đồng, dân số đông và cả hai nước đều giữ vị trí quan trọng trong khu vực.

Ông Mustafa Ozkaya đã giới thiệu với đoàn các hoạt động hợp tác quốc tế của hãng, trong đó có các khóa đào tạo phóng viên chiến trường, cuộc thi ảnh Istanbul Photo Awards do hãng tổ chức hàng năm dành cho phóng viên trên khắp thế giới, và một số dự án trong tương lai.

Ông Ozkaya cho biết Anadolu Agency sẽ mở văn phòng đại diện tại Bắc Kinh, Jakarta và Bogota, bổ sung cho danh sách 39 văn phòng đại diện của hãng trên thế giới hiện nay.

Thông tin của hãng được thực hiện bằng 11 ngữ gồm Thổ Nhĩ Kỳ, Anh, Arab, Pháp, Kurd, Bosnia, Croatia, Nga, Albania, Ba Tư và Macedonia. Hãng dự định sẽ sớm bổ sung dịch vụ thông tin bằng tiếng Tây Ban Nha và Indonesia.

Theo Anadolu Agency, cũng tại buổi làm việc, hai bên đã trao đổi về việc cử phóng viên đến Thổ Nhĩ Kỳ và Việt Nam.

Anadolu Agency là hãng thông tấn đối tác của TTXVN. Hai hãng thiết lập quan hệ đối tác từ năm 2007. Thỏa thuận hợp tác được TTXVN và Anadolu Agency ký gần đây nhất vào tháng 6/2016 trong chuyến thăm làm việc tại Việt Nam của ông Mustafa Ozkaya./.

TTX

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật

Đất nước phơi phới sắc Xuân, đẩy mạnh công cuộc đổi mới, hội nhập quốc tế

Đất nước phơi phới sắc Xuân, đẩy mạnh công cuộc đổi mới, hội nhập quốc tế

(TG) - Lịch sử hàng nghìn năm của dân tộc Việt Nam có nhiều thời kỳ phát triển hết sức rực rỡ nhưng chưa bao giờ phong độ của đất nước, vị thế của dân tộc lại được khẳng định mạnh mẽ như bây giờ. Công cuộc đổi mới hơn 30 năm qua đã đạt được những thành tựu to lớn, có ý nghĩa lịch sử, làm thay đổi rõ rệt diện mạo đất nước, tăng cường xung lực cho đời sống xã hội, cải thiện đáng kể và nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân.