Bộ Tư lệnh tác chiến không gian mạng cần nắm chắc diễn biến tình hình, tư tưởng, dư luận, thông tin trên Internet

Đồng chí Võ Văn Thưởng phát biểu tại buổi làm việc
Đồng chí Võ Văn Thưởng phát biểu tại buổi làm việc

Sáng 6/2, đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương đã đến thăm, làm việc với Bộ Tư lệnh tác chiến không gian mạng (Bộ Quốc phòng).

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Võ Văn Thưởng khẳng định, dù mới được thành lập nhưng Bộ Tư lệnh tác chiến không gian mạng là sự kế thừa, phát triển nhiệm vụ rất quan trọng do Quân ủy T.Ư, Bộ Quốc phòng giao từ trước đến nay.

Đồng chí Võ Văn Thưởng cũng nhấn mạnh, năm 2017, công tác tư tưởng của Đảng có những nét nổi bật, tiến bộ được các cấp ủy từ Trung ương tới địa phương ghi nhận, trong đó, tư tưởng chính thống, tích cực, quan điểm thể hiện đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước là tư tưởng chủ đạo trên các phương tiện thông tin đại chúng, truyền thông mạng xã hội. Những kết quả đã đạt được có sự đóng góp rất quan trọng của các đồng chí làm công tác Đảng, công tác chính trị cũng như các bộ phận khác của Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng;  trong đó có lực lượng của Bộ Tư lệnh tác chiến không gian mạng.

Đồng chí Võ Văn Thưởng cũng phân tích, sự phát triển mạnh mẽ của khoa học công nghệ hiện nay, với sự tích hợp rất đa dạng của internet, của công nghệ sinh học, của trí tuệ nhân tạo... tạo ra một không gian mới, điều kiện mới với nhiều thách thức cho việc bảo vệ chủ quyền quốc gia trong giai đoạn mới. Việc bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ chủ quyền lãnh thổ quốc gia trên không gian mạng là một nhiệm vụ mới, đặc biệt quan trọng. Vì vậy, đồng chí Võ Văn Thưởng nhấn mạnh, nhiệm vụ của Bộ Tư lệnh tác chiến không gian mạng là rất quan trọng.

Phân tích bối cảnh tình hình trong nước, nhất là trong năm 2018, năm có ý nghĩa rất quan trọng trong việc thực hiện Nghị quyết Đại hôi XII của Đảng; đây là năm công tác đấu tranh phòng chống suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, tham nhũng lãng phí của Đảng bước vào giai đoạn rất quan trọng, đây cũng là năm sẽ đưa ra công khai kết quả nhiều vụ thanh tra, kiểm tra, điều tra của các dự án thua lỗ, đưa ra xét xử công khai nhiều vụ liên quan đến tham nhũng, làm thất thoát tài sản nhà nước.... Chắc chắn, những vấn đề này sẽ được dư luận trong và ngoài nước quan tâm. Điều đó đòi hỏi công tác tư tưởng của Đảng phải rất nỗ lực, cố gắng và nhiệm vụ của Bộ tư lệnh tác chiến không gian mạng cũng rất nặng nề.

Để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đồng chí Võ Văn Thưởng đề nghị, Bộ Tư lệnh tác chiến không gian mạng cần nắm chắc diễn biến tình hình, tư tưởng, dư luận, thông tin trên Internet và mạng xã hội. Trên cơ sở đó, có phản ứng, đối sách, hành động kịp thời, đáp ứng được yêu cầu của công tác tư tưởng đối với tình hình xảy ra. Trên cơ sở nắm chắc, phải có biện pháp chủ động tấn công, đấu tranh lại để chuyển tải các thông tin tích cực một cách nhanh, mạnh mẽ, rộng rãi, đến với nhiều người.

Trong lĩnh vực tác chiến không gian mạng, để hoàn thành nhiệm vụ được giao, bên cạnh lòng dũng cảm, quyết tâm, nhận thức chính trị đúng đắn, ý thức được đầy đủ trách nhiệm của mình trong việc bảo vệ chủ quyền trên không gian mạng, mỗi cán bộ, chiến sỹ đòi hỏi phải có yếu tố quan trọng là trí tuệ, cần không ngừng rèn luyện, học tập nâng cao trình độ, để bắt kịp và làm chủ được công nghệ, chủ động ứng phó với các tình huống xảy ra.

Đồng chí Võ Văn Thưởng cũng bày tỏ mong muốn, Bộ Tư lệnh tác chiến không gian mạng tiếp tục hỗ trợ hệ thống tuyên giáo tham gia cùng đấu tranh trên mạng internet, đồng thời, là nguồn thông tin quan trọng để Ban Tuyên giáo tập hợp, đo lường mức độ phản ứng, mức độ phù hợp của các chủ trương, chính sách khi đi vào cuộc sống. Đây là thông tin góp phần cho Ban Tuyên giáo Trung ương tổng hợp, tham mưu cho Bộ Chính trị, Ban Bí thư đưa ra những chủ trương, quyết sách quan trọng, làm sao phù hợp với lòng dân, phù hợp với xu hướng phát triển của khu vực và thế giới.

Thu Hằng

 

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật

Ban Bí thư họp đánh giá thực hiện Chỉ thị 16 về tổ chức Tết Mậu Tuất

Ban Bí thư họp đánh giá thực hiện Chỉ thị 16 về tổ chức Tết Mậu Tuất

Sáng 23/2, tại Trụ sở Trung ương Đảng, dưới sự chủ trì của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Ban Bí thư đã họp phiên đầu tiên của năm Mậu Tuất 2018, nghe báo cáo tình hình và kết quả thực hiện Chỉ thị 16 của Ban Bí thư về tổ chức Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018.