TP. Hồ Chí Minh nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ nguồn quy hoạch

Các đại biểu tham dự buổi gặp gỡ. (Nguồn: hcmcpv.org.vn)
Các đại biểu tham dự buổi gặp gỡ. (Nguồn: hcmcpv.org.vn)

Ngày 3/8, Thường trực Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh gặp gỡ cán bộ nguồn quy hoạch giai đoạn 2015-2020 và các năm tiếp theo.

Đồng chí Ma Xuân Việt, Phó Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh, cho biết trên cơ sở đề xuất của các quận, huyện, cơ quan, đơn vị và thực hiện chỉ đạo của Thường trực Thành ủy, Ban Tổ chức Thành ủy đã trình Ban Thường vụ Thành ủy xem xét, công nhận 340 cán bộ vào danh sách nguồn quy hoạch mở để bổ sung quy hoạch cán bộ giai đoạn 2015-2020 và quy hoạch cán bộ giai đoạn 2020-2025. Trong số này có có 154 cán bộ nữ, chiếm tỷ lệ 45,3%.

Theo Ban Tổ chức Thành ủy, hầu hết cán bộ đưa vào quy hoạch mở đều có trình độ đại học chính quy, 60,9% cán bộ có trình độ trên đại học; đa số cán bộ quy hoạch chức danh cao hơn tại các cấp ủy, cơ quan, đơn vị công tác; có phẩm chất, năng lực và triển vọng phát triển tốt; đều hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên. Có nhiều cán bộ đảm bảo tiêu chuẩn, năng lực có thể bổ sung ngay chức danh cao hơn, trong đó có 48 cán bộ có thể bổ nhiệm ngay chức danh Giám đốc Sở.

Mặt khác, việc xây dựng nguồn cán bộ phục vụ công tác quy hoạch mở của Thành phố bước đầu được thực hiện đồng bộ với việc tạo điều kiện, hỗ trợ, đào tạo, giáo dục cán bộ rèn luyện, nâng cao nhận thức chính trị, phẩm chất đạo đức, chuyên môn nghiệp vụ, lý luận chính trị, năng lực công tác để sớm đáp ứng yêu cầu nhiệm được giao trong thời gian tới.

Tại buổi gặp gỡ, các đồng chí Thường trực Thành ủy, Ban Thường vụ Thành ủy đã trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, gửi gắm sự tin tưởng vào đội ngũ cán bộ nguồn lãnh đạo trong tương lai.

Các đồng chí lãnh đạo Thành ủy Thành phố đề nghị cán bộ trẻ cần chú trọng rèn luyện phẩm chất đạo đức, tình cảm cách mạng, rèn luyện nâng cao trình độ chuyên môn, đồng thời vun đắp niềm đam mê, tấm lòng với công việc, đóng góp cho sự phát triển thành phố.

Đánh giá chung về công tác quy hoạch cán bộ của Thành phố thời gian qua, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh, nhấn mạnh từ kinh nghiệm lịch sử, thực tiễn của Thành phố, lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh đặc biệt coi trọng công tác quy hoạch cán bộ nguồn cho các giai đoạn. Nguồn cán bộ quy hoạch mở lần này có trình độ rất cao, được sàng lọc kỹ càng để chuẩn bị cho đội ngũ cán bộ thành phố giai đoạn tới. Các cán bộ nguồn quy hoạch đã được đào tạo, quy hoạch bài bản, trong tương lai có thể trở thành những lãnh đạo mới của thành phố và đất nước. Vì vậy, các cán bộ này cần chuẩn bị tâm thế không bất ngờ trước những vấn đề "nóng" của Thành phố, đất nước, phản ứng nhanh trước những vấn đề mới đặt ra trong thời kỳ công nghệ, hội nhập.

Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân cũng lưu ý đội ngũ cán bộ trẻ cần quan tâm trau dồi, nghiên cứu về lịch sử dân tộc, đất nước; bồi dưỡng kiến thức về kinh tế, ngoại ngữ, đồng thời nắm vững kỹ năng vận động quần chúng, giao tiếp với nhân dân.../.

Hoàng Anh Tuấn (TTXVN)

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật

Báo chí đồng hành và góp phần thúc đẩy mạnh mẽ công cuộc đổi mới của nước nhà

Báo chí đồng hành và góp phần thúc đẩy mạnh mẽ công cuộc đổi mới của nước nhà

(TG) - Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam nhấn mạnh: Báo chí sẽ tiếp tục có những đổi mới mạnh mẽ hơn nữa, đồng hành và góp phần thúc đẩy mạnh mẽ công cuộc đổi mới của nước nhà…