Quảng Nam: Gặp mặt trí thức, văn nghệ sỹ và báo chí đầu Xuân 2018

Đây cũng là dịp để lãnh đạo tỉnh cùng các đại biểu trao đổi, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng và những đề xuất, kiến nghị liên quan đến hoạt động của báo chí, trí thức, văn nghệ sỹ; vấn đề lãnh đạo,  phát huy vai trò của đội ngũ trí thức, văn nghệ sỹ, báo chí đối với sự nghiệp xây dựng, phát triển tỉnh Quảng Nam.

Dự và chủ trì có đồng chí Nguyễn Ngọc Quang - Bí Thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Phan Việt Cường - UVTW Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Nam, đồng chí Đinh Văn Thu- Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh. Đến dự còn có các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo các sở, ban, ngành, hội ở tỉnh, cùng với  350 đại biểu trí thức, văn nghệ sỹ và báo chí tiêu biểu năm 2018.

Năm 2017, nhiều chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Quảng Nam đều đạt và vượt kế hoạch đề ra: Tổng sản phẩm GRDP đạt trên 63.000 tỷ đồng, tăng 10%; bình quân đầu người đạt gần 56triệu đồng/người/năm; giá trị sản xuất ngành công nghiệp đạt gần 79.000 tỷ đồng, sản xuất nông lâm ngư nghiệp đạt 13.000 tỷ đồng; du lịch và dịch vụ tăng cao. Tổng lượt khách tham quan và lưu trú đạt hơn 6,1 triệu lượt. Thu ngân sách nhà nước trên địa bàn đạt hơn 18.780 tỷ đồng. Các chính sách an sinh xã hội được triển khai đạt hiệu quả; sự nghiệp văn hoá, giáo dục, y tế có bước tiến triển mới, chăm lo cho các đối tượng chính sách, người nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số, các vùng khó khăn được chú trọng. Bộ máy chính quyền các cấp được củng cố, kiện toàn; cải cách hành chính tiếp tục được đẩy mạnh. Chỉ số năng lực cạnh tranh (PCI) trong hai năm gần đây đều nằm trong top 10 tỉnh, thành phố có chỉ số tốt. Trung tâm Hành chính công và Xúc tiến đầu tư tỉnh hoạt động từ đầu tháng 01/2017 và đạt được kết quả tích cực; 100% thủ tục hành chính được tiếp nhận, trả kết quả tại trung tâm. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị được tăng cường. Vai trò của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức chính trị- xã hội ngày càng được phát huy.

Lãnh đạo tỉnh Quảng Nam ghi nhận, về cả lý luận và thực tiễn, đội ngũ văn nghệ sĩ, trí thức đã tham gia đóng góp ý kiến, cung cấp các luận cứ khoa học cho các chủ trương, chính sách của tỉnh trên mọi lĩnh vực; đã thể hiện được tiếng nói và trách nhiệm trước Đảng, nhân dân, đóng góp to lớn vào việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị-xã hội của tỉnh. Đặc biệt, đã góp phần xây dựng, bồi đắp những giá trị văn hóa, tinh thần, vẻ đẹp tâm hồn của con người Quảng Nam. Đội ngũ báo chí đã nhanh nhạy, kịp thời tuyên truyền đường lối, chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước và là diễn đàn của nhân dân; phản ánh mọi mặt đời sống, cung cấp thống tin, góp phần quan trọng định hướng dư luận xã hội.

Phát biểu tổng kết buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Ngọc Quang - Bí thư Tỉnh ủy bày tỏ: Để Quảng Nam trở thành tỉnh khá vào năm 2020, cần t
ập trung huy động nguồn lực đầu tư phát triển kinh tế - xã hội, tiếp tục xây dựng hệ thống chính trị - xã hội vững mạnh. Trong đó, đội ngũ trí thức, văn nghệ sỹ, báo chí của tỉnh phải thực sự đồng hành, đoàn kết, quyết tâm, hiệu quả trong hoạt động và thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao.

Hữu Thiên 

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật

Công bố kết quả rà soát bổ nhiệm giáo sư, phó giáo sư sau ngày 28/2

Công bố kết quả rà soát bổ nhiệm giáo sư, phó giáo sư sau ngày 28/2

Theo công văn Bộ Giáo dục và Đào tạo gửi Thủ tướng Chính phủ về việc thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ trong rà soát công tác bổ nhiệm chức danh giáo sư, phó giáo sư năm 2017, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ sẽ báo cáo Thủ tướng kết quả rà soát sau ngày 28/2.