Chủ tịch Trung Quốc gửi thông điệp năm mới đến Tổng thống Nga

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Tổng thống Nga Vladimir Putin. (Nguồn: Xinhua)
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Tổng thống Nga Vladimir Putin. (Nguồn: Xinhua)

Chủ tịch Trung Quốc đưa ra tuyên bố trên trong thông điệp Chúc mừng Năm mới gửi Tổng thống Nga. Trong thông điệp, Chủ tịch Tập Cập Bình thay mặt toàn thể Chính phủ và nhân dân Trung Quốc gửi những lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến Tổng thống Putin và nhân dân Nga.

Ông Tập Cận Bình nêu rõ Trung Quốc chủ trương thúc đẩy điều phối chiến lược quốc tế với Nga, cũng như hợp tác để gặt hái những thành quả mới trong phát triển quan hệ song phương.

Chủ tịch Trung Quốc nhấn mạnh rằng 2018 và 2019 sẽ là những năm hợp tác và trao đổi giữa hai nước ở cấp địa phương, theo đó những các sự kiện này chắc chắn sẽ thúc đẩy giao lưu trao đổi cấp địa phương giữa Trung Quốc và Nga, đồng thời quảng bá ý tưởng hai bên có mối quan hệ hữu nghị trường tồn cũng như theo đuổi phát triển và thịnh vượng chung.

Theo ông Tập Cận Bình, năm qua đã chứng kiến những tiến bộ quan trọng trong việc phát triển quan hệ hợp tác đối tác chiến lược toàn diện Trung-Nga. Hai bên đã thể hiện sự ủng hộ vững chắc dành cho nhau về các vấn đề liên quan đến lợi ích của mỗi bên.

Bên cạnh đó, Chủ tịch Trung Quốc cũng khẳng định rằng các dự án chiến lược và quan trọng của hai nước đang tiến triển mạnh mẽ; hợp tác trong lĩnh vực đổi mới và nông nghiệp, cũng như giao lưu nhân dân và trao đổi truyền thông đang nở rộ.

Theo ông Tập Cận Bình, Trung Quốc và Nga cũng duy trì sự phối hợp chặt chẽ và hiệu quả trong các vấn đề quốc tế và khu vực, đồng thời có những đóng góp quan trọng trong việc gìn giữ hòa bình và ổn định thế giới./. 

Theo VN+

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật

Ban Bí thư họp đánh giá thực hiện Chỉ thị 16 về tổ chức Tết Mậu Tuất

Ban Bí thư họp đánh giá thực hiện Chỉ thị 16 về tổ chức Tết Mậu Tuất

Sáng 23/2, tại Trụ sở Trung ương Đảng, dưới sự chủ trì của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Ban Bí thư đã họp phiên đầu tiên của năm Mậu Tuất 2018, nghe báo cáo tình hình và kết quả thực hiện Chỉ thị 16 của Ban Bí thư về tổ chức Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018.