Iran bác bỏ khả năng đàm phán về chương trình tên lửa đạn đạo

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Iran Bahram Qasemi. (Nguồn: AFP/TTXVN)
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Iran Bahram Qasemi. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Iran Bahram Qasemi khẳng định Iran đã nhiều lần tuyên bố chương trình tên lửa của nước này chỉ nhằm mục đích phòng thủ, do đó, vấn đề này không bao giờ có thể mang ra đàm phán.

Ông nêu rõ: "Trong tất cả các cuộc gặp ngoại giao song phương, Iran luôn nhấn mạnh chương trình phòng thủ tên lửa của Iran không thể đàm phán, đồng thời cũng không vi phạm nghị quyết 2231 của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc".

Theo người phát ngôn Bộ Ngoại giao Iran Qasemi, việc phát triển chương trình tên lửa là quyền hợp pháp của Iran và Tehran sẽ kiên định theo đuổi việc phát triển chương trình tên lửa phù hợp với chương trình phòng thủ quy ước và chiến lược của nước này.

Trước đó, cùng ngày, truyền thông phương Tây dẫn nguồn giấu tên đưa tin Iran đã bóng gió việc Tehran có khả năng đàm phán với nhóm P5+1 về kho vũ khí tên lửa đạn đạo nhằm làm giảm căng thẳng liên quan chương trình gây tranh cãi này.

Hiện Iran và Mỹ đang bất đồng về chương trình tên lửa của Tehran. Trong những tháng qua, Washington đã áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với các thực thể quốc tế và Iran liên quan đến chương trình tên lửa của nước này.

Cũng trong ngày 6/10, Nhà Trắng cho biết Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ thông báo các biện pháp đáp trả mới của Mỹ đối với các vụ thử tên lửa của Iran. Dự kiến, ông Trump sẽ đưa ra bài phát biểu về vấn đề Iran vào ngày 12/10 tới./.

(TTXVN)


Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật

Báo chí đồng hành và góp phần thúc đẩy mạnh mẽ công cuộc đổi mới của nước nhà

Báo chí đồng hành và góp phần thúc đẩy mạnh mẽ công cuộc đổi mới của nước nhà

(TG) - Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam nhấn mạnh: Báo chí sẽ tiếp tục có những đổi mới mạnh mẽ hơn nữa, đồng hành và góp phần thúc đẩy mạnh mẽ công cuộc đổi mới của nước nhà…