Đại sứ Mỹ tại Nga nêu các vấn đề để cải thiện quan hệ song phương

Đại sứ Huntsman. (Nguồn: sltrib.com)
Đại sứ Huntsman. (Nguồn: sltrib.com)

Ông Huntsman nói rằng niềm tin đã xuống rất thấp khi nhiều người Mỹ cho rằng Nga muốn phá hoại nền dân chủ Mỹ trong bối cảnh các cuộc điều tra về việc Nga can thiệp bầu cử Mỹ đang được tiến hành. 

Đại sứ Huntsman nhấn mạnh muốn cải thiện quan hệ giữa hai nước, song bước đi đầu tiên là khôi phục việc kiểm soát của Ukraine trong phạm vi các đường biên giới được quốc tế công nhận của nước này. 

Ông Huntsman nói: "Đây là một vấn đề không chỉ với Mỹ mà với cả châu Âu, Canada và hầu như tất cả các quốc gia phát triển khác." 

Ông đồng thời gọi Triều Tiên là một mối đe dọa quốc tế, không chỉ là vấn đề của Mỹ, mà là vấn đề mà Nga quan tâm giải quyết. Ông Huntsman nêu rõ: "Với việc cùng nhau hành động, chúng tôi cho rằng Mỹ và Nga có thể buộc chế độ Triều Tiên ngồi vào bàn đàm phán nhằm tìm ra một giải pháp ngoại giao"./. 

Theo TTXVN

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật

Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh mãi mãi xứng đáng là đội dự bị tin cậy của Đảng, là đội quân xung kích của cách mạng

Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh mãi mãi xứng đáng là đội dự bị tin cậy của Đảng, là đội quân xung kích của cách mạng

(TG) - Sáng 11/12, Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 – 2022 đã diễn ra Phiên trọng thể tại Trung tâm Hội nghị quốc gia Hà Nội. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã đến dự và sẽ có bài phát biểu quan trọng chỉ đạo Đại hội. TCTG trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc toàn văn bài phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú trọng tại Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh lần thứ XI: