Đại sứ Mỹ tại Nga nêu các vấn đề để cải thiện quan hệ song phương

Đại sứ Huntsman. (Nguồn: sltrib.com)
Đại sứ Huntsman. (Nguồn: sltrib.com)

Ông Huntsman nói rằng niềm tin đã xuống rất thấp khi nhiều người Mỹ cho rằng Nga muốn phá hoại nền dân chủ Mỹ trong bối cảnh các cuộc điều tra về việc Nga can thiệp bầu cử Mỹ đang được tiến hành. 

Đại sứ Huntsman nhấn mạnh muốn cải thiện quan hệ giữa hai nước, song bước đi đầu tiên là khôi phục việc kiểm soát của Ukraine trong phạm vi các đường biên giới được quốc tế công nhận của nước này. 

Ông Huntsman nói: "Đây là một vấn đề không chỉ với Mỹ mà với cả châu Âu, Canada và hầu như tất cả các quốc gia phát triển khác." 

Ông đồng thời gọi Triều Tiên là một mối đe dọa quốc tế, không chỉ là vấn đề của Mỹ, mà là vấn đề mà Nga quan tâm giải quyết. Ông Huntsman nêu rõ: "Với việc cùng nhau hành động, chúng tôi cho rằng Mỹ và Nga có thể buộc chế độ Triều Tiên ngồi vào bàn đàm phán nhằm tìm ra một giải pháp ngoại giao"./. 

Theo TTXVN

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật

Ban Bí thư họp đánh giá thực hiện Chỉ thị 16 về tổ chức Tết Mậu Tuất

Ban Bí thư họp đánh giá thực hiện Chỉ thị 16 về tổ chức Tết Mậu Tuất

Sáng 23/2, tại Trụ sở Trung ương Đảng, dưới sự chủ trì của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Ban Bí thư đã họp phiên đầu tiên của năm Mậu Tuất 2018, nghe báo cáo tình hình và kết quả thực hiện Chỉ thị 16 của Ban Bí thư về tổ chức Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018.