Hàn Quốc nhất trí kế hoạch chuyến thăm của phái đoàn Triều Tiên

Ông Kim Yong-chol, Trưởng ban Mặt trận Thống nhất đảng Lao động Triều Tiên. (Nguồn: Kyodo)
Ông Kim Yong-chol, Trưởng ban Mặt trận Thống nhất đảng Lao động Triều Tiên. (Nguồn: Kyodo)

Dự kiến, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in sẽ tiếp đoàn.

Phát biểu tại họp báo thường kỳ ngày 23/2, người phát ngôn của Bộ Thống nhất Hàn Quốc Baik Tae-hyun cho biết: "Vì chính phủ tin rằng chuyến thăm sẽ giúp cải thiện quan hệ liên Triều và mở đường cho đối thoại hòa bình, nên Seoul đã quyết định đồng ý với chuyến thăm của ông Kim".

Quyết định trên được đưa ra bất chấp sự phản đối của đảng đối lập chính (đảng Hàn Quốc Tự do). Khoảng 70 thành viên đảng này đã biểu tình trước cửa Nhà Xanh (Phủ Tổng thống) ngày 23/2, yêu cầu chính phủ rút lại quyết định trên.

Tuy nhiên, ông Baik Tae-hyun cho biết trong bối cảnh hiện nay, cần tập trung vào việc liệu hòa bình trên Bán đảo Triều Tiên và sự cải thiện quan hệ liên Triều có thể đạt được thông qua đối thoại với các quan chức Triều Tiên hay không. Ông cũng cho biết thêm rằng chính phủ sẽ "nỗ lực theo nhiều cách" để xoa dịu lo ngại của người dân.

Theo kế hoạch, đúng dịp này, bà Ivanka Trump, con gái của Tổng thống Mỹ Donald Trump, cũng sẽ có chuyến thăm 3 ngày tới Hàn Quốc dự lễ bế mạc Olympic PyeongChang 2018. Sự trùng lặp của hai chuyến thăm làm dấy lên đồn đoán về khả năng diễn ra một cuộc gặp Mỹ - Triều tại Hàn Quốc./.

(TTXVN)

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật

Báo chí nước nhà đã nỗ lực phấn đấu, vượt lên khó khăn, thách thức, tiếp tục khởi sắc

Báo chí nước nhà đã nỗ lực phấn đấu, vượt lên khó khăn, thách thức, tiếp tục khởi sắc

Chủ tịch nước Trần Đại Quang nhấn mạnh trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư diễn ra sôi động, báo chí nước nhà đã nỗ lực phấn đấu, vượt lên khó khăn, thách thức, tiếp tục khởi sắc về số lượng, loại hình báo viết, báo hình, báo nói, báo điện tử... với hình thức ngày càng phong phú, đa dạng, hấp dẫn.