Thổ Nhĩ Kỳ-Nga đạt được tiến triển giải quyết cuộc khủng hoảng ở Syria

Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu.
Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu.

Ngoại trưởng Cavusoglu nêu rõ: “Trong vòng ​một năm rưỡi qua, Thổ Nhĩ Kỳ cùng với Nga đã đạt được tiến triển trong việc bảo đảm cơ chế ngừng bắn và các khu vực giảm căng thẳng, để từ đó tìm được giải pháp chính trị cho cuộc khủng hoảng tại Syria”.

Tuy nhiên, Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ cũng bày tỏ hy vọng Nga và Iran “sẽ chấm dứt vi phạm các thỏa thuận” đã đạt được tại Astana và Sochi, nhưng không nói rõ đó là những vi phạm nào.

Tính đến nay tại Syria, nơi cuộc xung đột vũ trang kéo dài từ năm 2011, đã thành lập được bốn khu vực giảm căng thẳng.

Thỏa thuận thiết lập các khu vực giảm căng thẳng đạt được trong khuôn khổ hòa đàm nhằm lập lại hòa bình cho Syria do Nga, Thổ Nhĩ Kỳ và Iran bảo trợ tại thủ đô Astana của Kazakhstan.

Cuộc xung đột kéo dài hơn sáu năm qua tại quốc gia Trung Đông này đã cướp đi sinh mạng của hàng trăm nghìn người, buộc 6,1 triệu người bên trong lãnh thổ Syria phải di tản và 4,8 triệu người phải tìm kiếm nơi ẩn náu ở nước ngoài./.

(Vietnam+)

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật

Cử hành trọng thể Lễ truy điệu và an táng nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải

Cử hành trọng thể Lễ truy điệu và an táng nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải

Sáng 22/3, Lễ truy điệu đồng chí Phan Văn Khải, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam đã được cử hành trọng thể tại Hội trường Thống Nhất, Thành phố Hồ Chí Minh và tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế, số 11 Lê Hồng Phong (Hà Nội).