IS tuyên bố thực hiện hai vụ đánh bom đẫm máu ở Iraq

Hiện trường vụ nổ kép ở Al-Sinek ngày 31/12. Ảnh: AFP/TTXVN
Hiện trường vụ nổ kép ở Al-Sinek ngày 31/12. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo nguồn tin an ninh, số người thiệt mạng trong các vụ tấn công này đã lên tới con số 28 người và 54 người bị thương. Tuy nhiên, đây chưa phải con số cuối cùng vì nhiều người bị thương rất nặng. Một đại diện của Bộ Nội vụ Iraq cho biết một trong hai vụ là đánh bom liều chết, vụ còn lại là do thiết bị nổ gài sẵn.

IS đã mất phần lớn lãnh thổ mà lực lượng này chiếm giữ ở miền Bắc và Tây Iraq hồi năm 2014 và hiện đang chống lại một cuộc tấn công của chính quyền Baghdad nhằm vào Mosul, thành trì quan trọng cuối cùng của IS ở nước này.

Baghdad được đặt trong tình trạng báo động cao kể từ ngày 17/10 vừa qua - thời điểm quân đội nước này tiến hành chiến dịch quân sự lớn nhất kể từ năm 2003 nhằm tái chiếm thành phố Mosul. Chiến dịch có sự tham gia của khoảng 100.000 người, bao gồm các lực lượng quân đội và cảnh sát Iraq, các tay súng người Kurd và lực lượng dân quân Hồi giáo dòng Shiite. Tính đến nay, các lực lượng Iraq đã giải phóng được 1/4 diện tích thành phố Mosul và đang vấp phải sự phản kháng quyết liệt của các tay súng IS.

Theo Cao ủy Liên hợp quốc về người tị nạn (UNHCR), gần 104.000 người đã phải rời bỏ nhà cửa đi lánh nạn ở Mosul và các huyện lân cận kể từ khi chiến dịch trên được triển khai.

(TTXVN)

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật

Đất nước phơi phới sắc Xuân, đẩy mạnh công cuộc đổi mới, hội nhập quốc tế

Đất nước phơi phới sắc Xuân, đẩy mạnh công cuộc đổi mới, hội nhập quốc tế

(TG) - Lịch sử hàng nghìn năm của dân tộc Việt Nam có nhiều thời kỳ phát triển hết sức rực rỡ nhưng chưa bao giờ phong độ của đất nước, vị thế của dân tộc lại được khẳng định mạnh mẽ như bây giờ. Công cuộc đổi mới hơn 30 năm qua đã đạt được những thành tựu to lớn, có ý nghĩa lịch sử, làm thay đổi rõ rệt diện mạo đất nước, tăng cường xung lực cho đời sống xã hội, cải thiện đáng kể và nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân.