Thổ Nhĩ Kỳ và Nga sẽ mời Mỹ tham gia hòa đàm về vấn đề Syria

Binh sỹ Syria điều tra tại hiện trường vụ đánh bom ở Kafr Sousa. (Nguồn: AFP/TTXVN)
Binh sỹ Syria điều tra tại hiện trường vụ đánh bom ở Kafr Sousa. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngoài việc thông báo về quyết định mời Mỹ tham gia hòa đàm Syria, Ngoại trưởng Cavusoglu cũng nhắc lại rằng Ankara vẫn tiếp tục phản đối việc để cho nhóm phiến quân Các đơn vị bảo vệ nhân dân người Kurd (YPG) của Syria tham gia cuộc hòa đàm trên.

Cùng ngày 14/1, Ủy ban Đàm phán Cấp cao (HNC - phe đối lập chính ở Syria) đã bày tỏ sự ủng hộ đối với các cuộc hòa đàm do Nga và Thổ Nhĩ Kỳ dàn xếp tại Astana. Sau một hội nghị kéo dài hai ngày tại thủ đô Riyadh của Saudi Arabia, HNC đưa ra tuyên bố, trong đó nêu rõ: "Liên quan đến cuộc gặp sắp tới tại Astana, HNC nhấn mạnh sự ủng hộ đối với phái đoàn quân đội, đồng thời bày tỏ hy vọng cuộc gặp này sẽ củng cố thỏa thuận ngừng bắn."

Cũng trong ngày 14/1, tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã mở một cuộc tấn công lớn tại thành phố Deir Ezzor, miền Đông Syria. 12 binh sỹ thuộc lực lượng chính phủ và 20 phiến quân IS đã thiệt mạng trong các cuộc giao tranh./.

Theo TTXVN

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật

Thiết thực kỷ niệm 10 năm thành lập Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương

Thiết thực kỷ niệm 10 năm thành lập Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương

(TG)-Kỷ niệm 10 năm tái lập Đảng bộ Khối là cơ hội quan trọng để các cấp ủy đảng và cán bộ, đảng viên nhìn lại chặng đường vẻ vang mà toàn Đảng bộ đã đi qua, tự hào với những gì đạt được, đồng thời phát huy truyền thống, tiếp tục cố gắng, nỗ lực cao hơn nữa, trách nhiệm lớn hơn nữa để thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị được giao, đóng góp xứng đáng vào công cuộc đổi mới đất nước do Đảng lãnh đạo, xây dựng Tổ quốc Việt Nam văn minh, giàu đẹp; xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa, thực sự của dân, do dân, vì dân; vững bước đi lên con đường xã hội chủ nghĩa mà Đảng và Bác Hồ đã chọn.