Nga có thể lập kỷ lục về số trang thiết bị tên lửa trong năm 2017

Tên lửa của Nga được phóng từ bệ phóng Bastion ở Syria ngày 15/11/2016. (Nguồn: AP/TTXVN)
Tên lửa của Nga được phóng từ bệ phóng Bastion ở Syria ngày 15/11/2016. (Nguồn: AP/TTXVN)
Thông báo trên cho hay "trong năm 2017, theo kế hoạch tái trang bị, các bộ phận kỹ thuật (của Lực lượng tên lửa chiến lược) sẽ được nhận 11 xe kỹ thuật và ngụy trang, cũng như xe phá mìn từ xa.

Tốc độ bàn giao các mẫu xe tiên tiến và các thiết bị kỹ thuật sẽ duy trì ở mức tương tự như trong năm 2016.

Trong năm 2016, các lực lượng tên lửa chiến lược đã nhận được số lượng kỷ lục máy móc kỹ thuật trong lịch sử nước Nga hiện đại.

Ngoài ra, lực lượng này dự kiến sẽ được trang bị 70 đơn vị thiết bị kỹ thuật và 25 tấn trang bị kỹ thuật."

Theo Bộ quốc phòng, các thiết bị kỹ thuật nêu trên gồm xe làm đường, xe phá mìn, máy xúc, cần cẩu xe tải và các công cụ điện khác nhau.

Hiện nay, quân chủng kỹ thuật tiếp tục được trang bị các công cụ kỹ thuật tiên tiến để nâng cao khả năng chiến đấu của các tên lửa cơ động.

Tư lệnh quân chủng kỹ thuật của Nga, Trung tướng Yuri Stavitskiy ngày 21/1 cho biết một số trung đoàn kỹ thuật công binh mới cũng như trung đoàn kỹ thuật-ngụy trang sẽ được thiết lập trong các lực lượng vũ trang Nga trong năm 2017.

Ông Stavitskiy nói: "Trong năm 2017, quân chủng kỹ thuật có kế hoạch bổ sung nhiều trung đoàn kỹ thuật đặc công và và trung đoàn kỹ thuật ngụy trang."

Ông lưu ý rằng các đơn vị mới được "phát triển" từ các trung đoàn kỹ thuật năm 2013.

Theo ông, "trong 4 năm, đã tổ chức hơn 20 hoạt động, hình thành một số trung đoàn kỹ thuật-công binh và trung đoàn kỹ thuật-ngụy trang riêng biệt, một số đơn vị quân đội và các tổ chức"./.

Theo TTXVN

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật

Thiết thực kỷ niệm 10 năm thành lập Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương

Thiết thực kỷ niệm 10 năm thành lập Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương

(TG)-Kỷ niệm 10 năm tái lập Đảng bộ Khối là cơ hội quan trọng để các cấp ủy đảng và cán bộ, đảng viên nhìn lại chặng đường vẻ vang mà toàn Đảng bộ đã đi qua, tự hào với những gì đạt được, đồng thời phát huy truyền thống, tiếp tục cố gắng, nỗ lực cao hơn nữa, trách nhiệm lớn hơn nữa để thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị được giao, đóng góp xứng đáng vào công cuộc đổi mới đất nước do Đảng lãnh đạo, xây dựng Tổ quốc Việt Nam văn minh, giàu đẹp; xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa, thực sự của dân, do dân, vì dân; vững bước đi lên con đường xã hội chủ nghĩa mà Đảng và Bác Hồ đã chọn.