Hội đồng Bảo an lên tiếng sau vụ tấn công ở Thụy Điển

Người dân tập trung tại nơi tưởng niệm các nạn nhân xấu số trong vụ tấn công khủng bố ở Stockholm ngày 10/4. (Nguồn: AFP/TTXVN)
Người dân tập trung tại nơi tưởng niệm các nạn nhân xấu số trong vụ tấn công khủng bố ở Stockholm ngày 10/4. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Trong tuyên bố, Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc bày tỏ sự chia sẻ và lời chia buồn sâu sắc với gia đình các nạn nhân cũng như Chính phủ Thụy Điển, đồng thời gọi vụ tấn công là những hành động man rợ và hèn nhát.

Hội đồng Bảo an nhấn mạnh rằng bất cứ hành động khủng bố nào dù vì động cơ gì, xảy ra khi nào và ở bất cứ nơi đâu, đều là hành vi phạm tội.

Tất cả các quốc gia cần sử dụng mọi công cụ phù hợp với Hiến chương Liên hợp quốc và các nghĩa vụ khác quy định trong luật quốc tế, bao gồm cả luật nhân quyền quốc tế, luật tị nạn quốc tế và luật nhân đạo quốc tế, để đấu tranh với các hành động khủng bố.

Hội đồng Bảo an cũng khẳng định sự cần thiết phải đưa thủ phạm gây ra các hành động khủng bố tại Thụy Điển ra truớc công lý.

Ngày 7/4, một chiếc xe tải lao vào một đám đông trên phố Drottninggatan - khu phố đi bộ lớn nhất của Stockholm và sau đó đâm vào một loạt cửa hàng bách hóa gần đó.

Đến nay, lực lượng chức năng Thụy Điển đã bắt giữ 3 nghi can liên quan vụ tấn công.

Vụ tấn công một lần nữa gióng lên hồi chuông cảnh báo về vấn đề an ninh tại châu Âu sau khi một loạt quốc gia trong khu vực, gồm Pháp, Đức, Bỉ và Anh, trong hai năm trở lại đây liên tục phải chứng kiến các vụ tấn công khủng bố đẫm máu./.

(TTXVN)

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật

Đồng chí Lê Quốc Phong tái đắc cử Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn

Đồng chí Lê Quốc Phong tái đắc cử Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn

(TG) - Theo đó, đồng chí Lê Quốc Phong - Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đoàn khóa X tiếp tục tái đắc cử chức vụ Bí thư thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đoàn khóa XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022; và 3 Bí thư Ban Chấp hành Trung Đoàn khóa XI, gồm: Nguyễn Anh Tuấn; Nguyễn Ngọc Lương và Bùi Quang Huy.