Kẻ liên quan tới vụ khủng bố Charlie Hebdo có thể vẫn còn sống

Đối tượng Boubaker el-Hakim. (Nguồn: The Sun)
Đối tượng Boubaker el-Hakim. (Nguồn: The Sun)

Theo thông báo của quân đội Iraq, tình báo nước này đã cung cấp thông tin cho không quân Syria để tiến hành hàng loạt vụ không kích vào sở chỉ huy và nơi ẩn náu của IS tại Syria, bao gồm một địa điểm được cho là nơi ẩn náu của el-Hakim. 

Không quân Syria đã tấn công vào một số địa điểm tại Raqqa và Albu Kamal, gần biên giới Iraq, tuy nhiên không thông báo vị trí nơi ẩn náu của el-Hakim hay thời điểm tiến hành vụ không kích.

Người phát ngôn quân đội Iraq cho biết nơi ẩn náu của el-Hakim đã bị phá hủy tuy nhiên không rõ liệu tên này có bị tiêu diệt hay không.

Trước đó, giới chức quân sự Mỹ thông báo Boubaker el-Hakim đã bị tiêu diệt trong một vụ không kích bằng máy bay không người lái hồi tháng 11/2016 tại Raqqa, thành trì của IS tại Syria.

El-Hakim được cho là có dính líu tới việc lên kế hoạch tiến hành vụ tấn công khủng bố vào tòa soạn Charlie Hebdo khiến 17 người thiệt mạng./.

(Vietnam+)

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật

Công tác tuyên giáo cần chủ động và tích cực hơn

Công tác tuyên giáo cần chủ động và tích cực hơn

(TG)-Phát biểu tại Hội nghị Giao ban công tác tuyên giáo 6 tháng đầu năm 2017 các tỉnh uỷ, thành uỷ miền Trung - Tây Nguyên, đồng chí Võ Văn Thưởng, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương lưu ý, trong 6 tháng cuối năm, tình hình quốc tế, khu vực sẽ có nhiều diễn biến phức tạp, khó lường; điều này tác động trực tiếp đến đất nước ta nên công tác tuyên giáo cần chủ động và tích cực hơn.