Kẻ liên quan tới vụ khủng bố Charlie Hebdo có thể vẫn còn sống

Đối tượng Boubaker el-Hakim. (Nguồn: The Sun)
Đối tượng Boubaker el-Hakim. (Nguồn: The Sun)

Theo thông báo của quân đội Iraq, tình báo nước này đã cung cấp thông tin cho không quân Syria để tiến hành hàng loạt vụ không kích vào sở chỉ huy và nơi ẩn náu của IS tại Syria, bao gồm một địa điểm được cho là nơi ẩn náu của el-Hakim. 

Không quân Syria đã tấn công vào một số địa điểm tại Raqqa và Albu Kamal, gần biên giới Iraq, tuy nhiên không thông báo vị trí nơi ẩn náu của el-Hakim hay thời điểm tiến hành vụ không kích.

Người phát ngôn quân đội Iraq cho biết nơi ẩn náu của el-Hakim đã bị phá hủy tuy nhiên không rõ liệu tên này có bị tiêu diệt hay không.

Trước đó, giới chức quân sự Mỹ thông báo Boubaker el-Hakim đã bị tiêu diệt trong một vụ không kích bằng máy bay không người lái hồi tháng 11/2016 tại Raqqa, thành trì của IS tại Syria.

El-Hakim được cho là có dính líu tới việc lên kế hoạch tiến hành vụ tấn công khủng bố vào tòa soạn Charlie Hebdo khiến 17 người thiệt mạng./.

(Vietnam+)

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật

Báo chí đồng hành và góp phần thúc đẩy mạnh mẽ công cuộc đổi mới của nước nhà

Báo chí đồng hành và góp phần thúc đẩy mạnh mẽ công cuộc đổi mới của nước nhà

(TG) - Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam nhấn mạnh: Báo chí sẽ tiếp tục có những đổi mới mạnh mẽ hơn nữa, đồng hành và góp phần thúc đẩy mạnh mẽ công cuộc đổi mới của nước nhà…