Iran tuyên bố "không cần ai cho phép" để phát triển tên lửa

Tổng thống Iran Hassan Rouhani. (Nguồn: Frontpage Mag)
Tổng thống Iran Hassan Rouhani. (Nguồn: Frontpage Mag)

Vào thời điểm chuẩn bị diễn ra cuộc bầu cử Tổng thống vào tháng Năm, ông Rouhani phải bảo vệ bản thân trước những chỉ trích từ các đối thủ về việc ông quá háo hức xoa dịu Phương Tây, sau khi đồng ý ngừng chương trình hạt nhân để đổi lấy việc dỡ bỏ các lệnh trừng phạt.

Phát biểu trong một sự kiện giới thiệu các thiết bị quân sự do nước này tự sản xuất, ông Rouhani tuyên bố: "Tăng cường năng lực của quân đội Iran chỉ nhằm mục đích bảo vệ đất nước và chúng ta sẽ không cần ai cho phép nâng cao sức mạnh quân sự hay phát triển tên lửa và máy bay."

Ông Rouhani khẳng định Iran không bao giờ có "ý định hiếu chiến, nhưng hòa bình không phải là con đường một chiều và nếu chúng ta quyết định theo con đường hòa bình, nước khác có thể không lựa chọn cách đó. Vì vậy, chúng ta cần biện pháp phòng ngừa."

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã chỉ trích thỏa thuận hạt nhân giữa Tehran và các cường quốc thế giới, tuyên bố trong chiến dịch tranh cử rằng ông sẽ ngăn chặn chương trình tên lửa của Iran.

Sau khi Iran phóng thử tên lửa đạn đạo mới hồi tháng 1, ông Trump đăng tải lên trang mạng Twitter dòng tin nhắn rằng Iran "đang đùa với lửa"./.

(Vietnam+)

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật

HRW trong “dòng lạc điệu”

HRW trong “dòng lạc điệu”

 Trong những năm qua, Nhà nước Việt Nam đã triển khai các biện pháp đồng bộ, ưu tiên dành nguồn lực để đầu tư cho con người và đạt nhiều thành tựu quan trọng, thực chất trên lĩnh vực bảo đảm quyền con người. Thế nhưng, bất chấp những nỗ lực của Nhà nước Việt Nam trong việc bảo đảm và thúc đẩy các quyền con người, một số tổ chức, cá nhân vốn có thái độ thù địch, thiếu thiện chí vẫn đưa ra những thông tin sai lệch, thậm chí xuyên tạc tình hình thực hiện quyền con người tại Việt Nam, nhằm làm xấu đi hình ảnh của Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế. Chính điều này gián tiếp gây khó khăn cho Việt Nam trong việc bảo đảm các quyền con người.