Nga đánh giá cao triển vọng hợp tác với các nước Vùng Vịnh

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov. (Nguồn: RT)
Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov. (Nguồn: RT)

Ông Lavrov cho biết tại cuộc hội đàm, hai bên đã thảo luận những vấn đề liên quan đến đẩy mạnh phát triển quan hệ hợp tác giữa Nga và GCC (bao gồm sáu quốc gia: Saudi Arabia, Qatar, Bahrain, Oman, Kuwait và Các tiểu Vương quốc Arab thống nhất). Nga nhận thấy mối quan hệ hợp tác này có triển vọng rất tốt đẹp.

Đề cập đến quan hệ song phương, Ngoại trưởng Nga nêu rõ ông đã có cuộc hội đàm phong phú và mang tính xây dựng với người đồng cấp Qatar, thảo luận các vấn đề còn vướng mắc cản trở quan hệ hai nước phát triển.

Hiện kim ngạch thương mại hai chiều đã tăng mạnh, với mức tăng gấp đôi trong năm 2016, song vẫn chưa tương xứng tiềm năng của hai nước.

Để duy trì khuynh hướng tích cực trong quan hệ kinh tế, thời gian tới Nga và Qatar sẽ triển khai các kế hoạch mới nhằm tăng cường đầu tư song phương. 

Về phần mình, Ngoại trưởng Qatar bày tỏ tin tưởng rằng tiềm năng hợp tác to lớn trong quan hệ song phương đang có cơ hội phát triển tốt đẹp.

Bên cạnh đó, ông cũng nhấn mạnh Trung Đông đang trải qua giai đoạn rất phức tạp với nhiều cuộc khủng hoảng. Do đó, theo ông, cuộc hội đàm với Ngoại trưởng Nga lần này có ý nghĩa rất quan trọng đối với Qatar vì đây là cơ hội để hai bên tìm được tiếng nói chung không chỉ trong các vấn đề liên quan đến quan hệ song phương, mà còn những hồ sơ hóc búa ở khu vực./.

Theo TTXVN

–– ADVERTISEMENT ––

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật

Thủ tướng: Không có người dân ủng hộ thì khó thành công

Thủ tướng: Không có người dân ủng hộ thì khó thành công

Sáng nay, 22/2, tại Hà Nội, gặp mặt, nói chuyện với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Ban Dân vận Trung ương, Đảng ủy Khối cơ quan Trung ương, Đảng ủy Khối doanh nghiệp Trung ương, Đảng ủy Ngoài nước, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ, làm gì mà không có người dân ủng hộ thì khó thành công.