• Những bước phát triển ngoạn mục của thành phố mang tên Bác Hồ

  Những bước phát triển ngoạn mục của thành phố mang tên Bác Hồ

  Cách đây 42 năm, trong cuộc Tổng tiến công và nổi dậy mùa Xuân năm 1975 với đỉnh cao là Chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử, quân và dân ta đã giành toàn thắng, giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước.

 • Gia hạn thẻ bảo hiểm y tế cho trẻ dưới 6 tuổi thế nào?

  Gia hạn thẻ bảo hiểm y tế cho trẻ dưới 6 tuổi thế nào?

  Chị Nguyễn Thị Kim Liên (Phú Thọ) hỏi: Con của tôi sinh ngày 31/1/2015, được cấp thẻ bảo hiểm y tế thời hạn đến ngày 31/12/2016. Tôi xin hỏi, thẻ bảo hiểm y tế cho trẻ dưới 6 tuổi cứ một năm đổi thể một lần hay được cấp một lần và có giá trị cho đến khi trẻ đủ 6 tuổi.

 • Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc kết thúc dự Hội nghị Cấp cao ASEAN

  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc kết thúc dự Hội nghị Cấp cao ASEAN

  Tối 29 rạng sáng 30/4, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân cùng đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã về đến Hà Nội, kết thúc thành công tham dự Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 30 và các hội nghị cấp cao liên quan theo lời mời của Tổng thống Philippines Rodrigo Roa Duterte.

 • Thủ tướng gặp Tổng thống Philippines bên lề Hội nghị Cấp cao ASEAN

  Thủ tướng gặp Tổng thống Philippines bên lề Hội nghị Cấp cao ASEAN

  Ngày 29/4 tại Manila của Philippines, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc gặp song phương với Tổng thống Philippines Rodrigo Roa Duterte nhân dịp tham dự Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 30, tổ chức từ ngày 28-29/4.

 • Thủ tướng Việt Nam và Thái Lan nhất trí việc cân bằng cán cân thương mại

  Thủ tướng Việt Nam và Thái Lan nhất trí việc cân bằng cán cân thương mại

  Ngày 29/4, tại Manila (Philippines), Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc gặp song phương với Thủ tướng Vương quốc Thái Lan Prayuth Chan-ocha nhân dịp tham dự Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 30.

 • Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp Quốc vương Brunei Darussalam

  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp Quốc vương Brunei Darussalam

  Ngày 29/4, tại thủ đô Manila của Philippines, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc gặp song phương với Quốc vương Brunei Darussalam, Ngài Sultan Haji Hassanal Bolkiah, nhân dịp tham dự Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 30. 

 • Chủ tịch nước làm việc với tỉnh ủy Nghệ An

  Chủ tịch nước làm việc với tỉnh ủy Nghệ An

  Sáng 29/4, tại buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An, Chủ tịch nước Trần Đại Quang nhấn mạnh tỉnh có nhiều tiềm năng, động lực to lớn để phát triển như địa hình phong phú, đa dạng, có biển, đồng bằng, trung du và miền núi; có nhiều loại khoáng sản dồi dào; hội tụ đủ các loại hình giao thông, kết nối ba miền Bắc, Trung, Nam.

 • Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp Thủ tướng Thái Lan Chan-ocha

  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp Thủ tướng Thái Lan Chan-ocha

  Chiều 29/4, tại Manila (Philippines), Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc gặp song phương với Thủ tướng Vương quốc Thái Lan Prayut Chan-ocha nhân dịp tham dự Hội nghị cấp cao Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) lần thứ 30 được tổ chức từ ngày 28-29/4.

 • Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 30

  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 30

  Sáng 29/4, tại Trung tâm Hội nghị quốc tế (PICC) ở thủ đô Manila, lễ khai mạc Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 30, hội nghị cấp cao đầu tiên trong năm Chủ tịch ASEAN của Philippines, đã chính thức diễn ra. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc dẫn đầu đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam tham dự hội nghị quan trọng này.

 • Thủ tướng chia sẻ quan ngại về chuyển biến tình hình quốc tế và khu vực

  Thủ tướng chia sẻ quan ngại về chuyển biến tình hình quốc tế và khu vực

  Dự Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 30 tại Philippines, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chia sẻ quan ngại về những chuyển biến sâu sắc của tình hình quốc tế và khu vực thời gian qua cũng như các tác động nhiều mặt đối với ASEAN và mỗi quốc gia thành viên.

 • Chủ tịch nước Trần Đại Quang thăm xã nông thôn mới Nghĩa Đồng

  Chủ tịch nước Trần Đại Quang thăm xã nông thôn mới Nghĩa Đồng

  Chiều 28/4, về thăm và làm việc tại tỉnh Nghệ An, Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Đoàn công tác Trung ương đã tới thăm mô hình phát triển kinh tế, thăm, tặng quà gia đình chính sách, thăm hỏi và nói chuyện với nhân dân xã Nghĩa Đồng (huyện Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An).

 • Đánh giá tác động của văn hóa rượu, bia khi xây dựng luật

  Đánh giá tác động của văn hóa rượu, bia khi xây dựng luật

  Cần nhìn nhận lại những tác động cũng như giá trị, ý nghĩa kinh tế, văn hóa của rượu, bia trong đời sống khi xây dựng Luật Phòng chống tác hại của rượu, bia. Đây là nội dung được nhiều đại biểu nêu ra sau khi Bộ Y tế trình bày báo cáo Chương trình xây dựng pháp luật về y tế năm 2018 tại Phiên họp toàn thể thứ 6, Ủy ban về các vấn đề Xã hội của Quốc hội, ngày 28/4.

 • Lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ

  Lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ

  Nhân kỷ niệm 42 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2017), 131 năm Ngày Quốc tế Lao động, sáng 29/4, Đoàn đại biểu lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh và các lực lượng vũ trang trên địa bàn thành phố do ông Nguyễn Thành Phong, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh dẫn đầu đã đến đặt vòng hoa, thắp hương, viếng Nghĩa trang liệt sỹ Thành phố Hồ Chí Minh (Đồi Không tên) và Nghĩa trang Thành phố (Lạc Cảnh) trên địa bàn quận Thủ Đức. 

 • Đối thoại Chính sách Quốc phòng Việt Nam – Italy lần thứ hai

  Đối thoại Chính sách Quốc phòng Việt Nam – Italy lần thứ hai

  Theo phóng viên TTXVN tại Italy, từ ngày 27/4 đến 30/4, đoàn đại biểu cấp cao Bộ Quốc phòng Nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam do Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh – Uỷ viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng dẫn đầu, đã có chuyến thăm làm việc tại Cộng hòa Italy.

 • UNESCO đánh giá cao đóng góp thiết thực của Việt Nam

  UNESCO đánh giá cao đóng góp thiết thực của Việt Nam

  Việt Nam luôn là một trong những nước đi đầu và là tấm gương về triển khai thành công các chương trình, hoạt động của Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên Hợp Quốc (UNESCO). UNESCO đánh giá cao những đóng góp thiết thực và cụ thể của Việt Nam cho việc thực hiện sứ mệnh chung của tổ chức.

Tiêu điểm

Cựu chiến binh luôn là niềm tự hào cho cán bộ chiến sĩ, quân chủng Phòng không, Không quân

Cựu chiến binh luôn là niềm tự hào cho cán bộ chiến sĩ, quân chủng Phòng không, Không quân

 Trong không khí cả nước hướng về kỷ niệm 40 năm chiến thắng “Hà Nội- Điện Biên Phủ trên không”, ngày 28/12, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã gặp mặt thân mật Đoàn Cựu chiến binh dân quân tự vệ trực tiếp tham gia chiến dịch.