• Việt Nam tăng cường quan hệ hợp tác nghị viện với Argentina, Paraguay

  Việt Nam tăng cường quan hệ hợp tác nghị viện với Argentina, Paraguay

  Phát biểu tại buổi làm việc với Nhóm Nghị sỹ hữu nghị Argentina-Việt Nam, ông Nguyễn Tuấn Anh nêu bật mối quan hệ hợp tác giữa cơ quan lập pháp hai nước trong thời gian qua, đồng thời bày tỏ hy vọng hai bên tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa hoạt động trao đổi kinh nghiệm trong lĩnh vực bầu cử, tổ chức bộ máy Quốc hội, xây dựng chế độ chính sách cho nghị sỹ và công tác bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ cho đại biểu. 

 • Nhiều ý kiến về mở rộng phạm vi điều chỉnh Luật Phòng chống tham nhũng

  Nhiều ý kiến về mở rộng phạm vi điều chỉnh Luật Phòng chống tham nhũng

  Chiều 20/9, tại Hà Nội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội tiếp tục Phiên họp thứ 14 thảo luận về dự án Luật Phòng, chống tham nhũng (sửa đổi).

 • Đêm 20/9, Hà Nội và các tỉnh vùng núi phía Bắc có mưa dông diện rộng

  Đêm 20/9, Hà Nội và các tỉnh vùng núi phía Bắc có mưa dông diện rộng

  Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén, trong chiều tối và đêm 20/9, các tỉnh vùng núi phía Bắc có mưa dông diện rộng.

 • Cách tất cả các chức vụ trong Đảng với ông Nguyễn Phong Quang

  Cách tất cả các chức vụ trong Đảng với ông Nguyễn Phong Quang

  Ngày 20/9/2017, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Ban Bí thư đã họp dưới sự chủ trì của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Sau khi xem xét đề nghị của Ủy ban Kiểm tra Trung ương (Tờ trình số 72-TTr/UBKTTW, ngày 19/9/2017 và Tờ trình số 73-TTr/UBKTTW, ngày 19/9/2017), Ban Bí thư đã xem xét và quyết định kỷ luật đối với các đồng chí sau đây: 

 • Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc mong muốn WB hỗ trợ phát triển cơ sở hạ tầng quy mô lớn

  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc mong muốn WB hỗ trợ phát triển cơ sở hạ tầng quy mô lớn

  Chiều 20/9, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và lãnh đạo các bộ, ngành liên quan đã tiếp, làm việc với Giám đốc quốc gia Ngân hàng thế giới (WB) tại Việt Nam - ông Osmane Dione, để xây dựng những định hướng hợp tác giữa WB và Việt Nam trong thời gian tới.

 • Bảo tàng Hồ Chí Minh tiếp nhận tài liệu, hiện vật quý về Bác Hồ

  Bảo tàng Hồ Chí Minh tiếp nhận tài liệu, hiện vật quý về Bác Hồ

  (TG)- Từ tháng 9/2016 đến tháng 9/2017, Bảo tàng Hồ Chí Minh đã tiến hành nghiên cứu, khảo sát và sưu tầm, tiếp nhận được hơn 60 ảnh, tài liệu, hiện vật, tác phẩm nghệ thuật quý liên quan đến Chủ tịch Hồ Chí Minh ở trong nước và nước ngoài; về hoạt động đối ngoại của Người, tình cảm của người dân Việt Nam và nhân dân thế giới đối với Người.

 • Thủ tướng quyên góp hỗ trợ đồng bào bị thiệt hại do bão số 10

  Thủ tướng quyên góp hỗ trợ đồng bào bị thiệt hại do bão số 10

  Sáng 20/9, Văn phòng Chính phủ tổ chức quyên góp hỗ trợ đồng bào các tỉnh miền Trung khắc phục hậu quả bão số 10 gây ra. Tham dự có Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, các Phó Thủ tướng Chính phủ. 

 • Họp Ban Chỉ đạo Nhà nước về xây dựng công nghiệp quốc phòng an ninh

  Họp Ban Chỉ đạo Nhà nước về xây dựng công nghiệp quốc phòng an ninh

  Sáng 20/9, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc - Trưởng Ban Chỉ đạo Nhà nước về xây dựng và phát triển công nghiệp quốc phòng, an ninh, đã chủ trì cuộc họp của Ban Chỉ đạo để đánh giá kết quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng và phát triển công nghiệp quốc phòng, an ninh trong thời gian qua, xác định những nhiệm vụ trong thời gian tới. 

 • Cần nâng cao chất lượng công tác điều tra, truy tố, xét xử các vụ án tham nhũng

  Cần nâng cao chất lượng công tác điều tra, truy tố, xét xử các vụ án tham nhũng

  Chiều 19/9, tại Hà Nội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội tiếp tục phiên họp thứ 14 thảo luận về các báo cáo công tác của Chánh án Tòa án nhân dân tối cao, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao; các báo cáo của Chính phủ về công tác phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật, công tác thi hành án và công tác phòng, chống tham nhũng năm 2017. 

 • Hoàn thiện quy định về kiểm soát tài sản của người có chức vụ

  Hoàn thiện quy định về kiểm soát tài sản của người có chức vụ

  Tiếp tục chương trình làm việc Phiên họp thứ 14, sáng 19/9, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã nghe các báo cáo công tác của Chánh án Tòa án Nhân dân tối cao, Viện trưởng Viện kiểm sát Nhân dân tối cao; các báo cáo của Chính phủ về công tác phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật, công tác thi hành án và công tác phòng, chống tham nhũng năm 2017. 

 • Hà Văn Thắm xin được nhận tội thay cho cấp dưới

  Hà Văn Thắm xin được nhận tội thay cho cấp dưới

  Ngày 19/9, tiếp tục phần tranh tụng tại phiên tòa xét xử Hà Văn Thắm và các đồng phạm. Bên cạnh phần bào chữa của luật sư, các bị cáo còn trực tiếp thực hiện quyền bào chữa cho mình trước Tòa. Trong số này, bị cáo Hà Văn Thắm đã tự xin một tình tiết tăng nặng về mình, vì cho rằng hành vi của bị cáo đã đẩy các nhân viên dưới quyền trước đây của mình phải ra trước vành móng ngựa. Bị cáo Hà Văn Thắm đã xin được nhận hết tội về mình để giảm nhẹ hình phạt cho họ. 

 • Thủ tướng, Chủ tịch Quốc hội tiếp Đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Trung Quốc

  Thủ tướng, Chủ tịch Quốc hội tiếp Đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Trung Quốc

  Ngày 19/9, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã tiếp đồng chí Lưu Vân Sơn, Ủy viên Thường vụ Bộ Chính trị, Bí thư Ban Bí thư Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc và Đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Trung Quốc đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.

 • Tổng kết công tác tăng dày và tôn tạo hệ thống mốc quốc giới Việt Nam – Lào

  Tổng kết công tác tăng dày và tôn tạo hệ thống mốc quốc giới Việt Nam – Lào

  Chiều 19/9, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị tổng kết hoàn thành Kế hoạch tổng thể thực hiện công tác tăng dày và tôn tạo hệ thống mốc quốc giới Việt Nam – Lào. 

 • Dấu ấn 40 năm chặng đường Việt Nam gia nhập Liên hợp quốc

  Dấu ấn 40 năm chặng đường Việt Nam gia nhập Liên hợp quốc

  Ngày 20/9, tròn 40 năm Việt Nam gia nhập "mái nhà chung" Liên hợp quốc. Ngày này cách đây 4 thập kỷ đánh dấu sự ghi nhận của tổ chức toàn cầu lớn nhất hành tinh và cộng đồng quốc tế đối với một nước Việt Nam hòa bình, thống nhất, độc lập, tự do và dân chủ.

 • Việt Nam coi trọng quan hệ hữu nghị, hợp tác nhiều mặt với Tây Ban Nha

  Việt Nam coi trọng quan hệ hữu nghị, hợp tác nhiều mặt với Tây Ban Nha

  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định Việt Nam rất coi trọng quan hệ hữu nghị, hợp tác nhiều mặt với Tây Ban Nha, thành viên quan trọng của Liên minh châu Âu (EU).

Tiêu điểm

Cựu chiến binh luôn là niềm tự hào cho cán bộ chiến sĩ, quân chủng Phòng không, Không quân

Cựu chiến binh luôn là niềm tự hào cho cán bộ chiến sĩ, quân chủng Phòng không, Không quân

 Trong không khí cả nước hướng về kỷ niệm 40 năm chiến thắng “Hà Nội- Điện Biên Phủ trên không”, ngày 28/12, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã gặp mặt thân mật Đoàn Cựu chiến binh dân quân tự vệ trực tiếp tham gia chiến dịch.